Vì sao lại bị bệnh tổ đỉa?

1:49 AM , 12/01/2016
Vì sao lại bị bệnh tổ đỉa?
Tổ đỉa là bệnh rất hay gặp ở tay, tiếng Anh gọi là Pompholyx, hoặc viêm da mụn nước ở lòng bàn tay và bàn chân. Bệnh nhân thường có cơ địa dị ứng và bệnh thường xảy ra sau khi có stress.
Triệu chứng của bệnh gồm các mụn nước trong, nhỏ, nằm rải rác ở hai bên của các ngón tay và ở lòng bàn tay, lòng bàn chân. Các tổn thương này có thể rất ngứa. Giai đoạn cuối các mụn nước khô và trở thành vẩy, nứt nẻ.
VÌ SAO LẠI BỊ BỆNH TỔ ĐỈA?
Ảnh minh họa
Bệnh cần phân biệt với một số bệnh: mụn nước do nấm, cạo vẩy trên mụn xét nghiệm sẽ thấy sợi nấm; viêm da tiếp xúc dị ứng: có các mụn nước lan ra mu tay.
Điều trị: dùng thuốc bôi steroid loại mạnh ở giai đoạn sớm của bệnh để làm giảm phát triển và cải thiện triệu chứng ngứa, làm nhanh lành các tổn thương vẩy, nứt nẻ giai đoạn sau.
Bệnh nhân cần tránh mọi tác nhân gây kích thích da, nên đi găng tay bằng vải mỏng trong rồi mới đi găng tay bằng cao su hay nhựa khi làm các công việc như rửa bát hoặc làm công việc phải tiếp xúc với hóa chất. Phải bôi kem sau khi làm xong các công việc..
Bệnh tổ đỉa có thể điều trị rứt điểm ,nhưng tốn kém về mặt thời gian và người bệnh phải tuân thủ nghiêm ngặt lời chỉ định của bác sĩ ,không nên tự ý mua thuốc điều trị khi chưa có sự thăm khám của các bác sĩ chuyên khoa ,nếu sử dụng không đúng thuốc ,không đúng cách ,kết quả sẽ khiến bệnh thêm trầm trọng ,lây lan rộng .Khi có dấu hiệu của bệnh tổ đỉa bạn nên đến cơ sở chuyên khoa da liễu để khám và điều trị .

Bình luận

  1. Link says: Trả lời

    E ten la link nam nay e 18t ngay vua qua tu nhjen tay e pj noj nut j o dau ngon tay va co nuoc o dau ngon tay cam gjac rat ngua e ko hjeu taj sao moj lan e dung nuoc chat taj rua nhu nuoc rua pat thj laj ngua

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi trực tiếp
Messenger
Zalo chat