Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc với những hoạt động thiện nguyện cộng đồng

2:59 AM , 07/03/2019

Là đơn vị khám chữa bệnh bằng YHCT hàng đầu, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc thường xuyên có những hoạt động thiện nguyện giúp đỡ cá nhân, cộng đồng còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống trên khắp đất nước. Với tấm lòng nhân ái, đội ngũ bác sĩ, cán bộ, nhân viên của Trung tâm đã viết nên những câu chuyện đẹp giữa cuộc sống thường ngày.

Xem thêm: Bác sĩ Nguyễn Thị Lệ Quyên: “Chăm sóc từng bệnh nhân như chính người thân của mình”

Từ những ngày mới thành lập và trải qua quá trình phát triển trong nhiều năm nay, ngoài công tác chuyên môn khám chữa bệnh, sưu tầm, nghiên cứu, ứng dụng các bài thuốc bí truyền của dân tộc vào điều trị, các bác sĩ tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc luôn tích cực trong các phong trào thiện nguyện cộng đồng ý nghĩa.

Chung tay hướng về Lai Châu – Hành trình kết nối trái tim

Trận mưa lũ lịch sử hồi tháng 6/2018 đã tàn phá vùng đất Lai Châu nặng nề với những thiệt hại về người và của khiến cuộc sống của người dân nơi đây lâm vào khó khăn. Xã Pắc Ta – Tân Uyên – Lai Châu là địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề nhất với hàng ngàn hecta hoa màu bị vùi dập, nhiều nhà cửa bị cuốn trôi, đường giao thông bị chia cắt.

Hai tuần sau mưa lũ với tinh thần “Chung tay hướng về Lai Châu – Hành trình kết nối trái tim” ngày 05/07/2018, tập thể bác sĩ, cán bộ, nhân viên Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc đã đến với Xã Pắc Ta – Tân Uyên – Lai Châu để trao tặng 25 suất quà tới các gia đình chịu ảnh hưởng sau mưa lũ.

Xem thêm: Trung tâm Thuốc dân tộc với sứ mệnh nâng tầm giá trị YHCT Việt Nam

Hành trình kết nối trái tim đến với đồng bào Lai Châu

Hành trình kết nối trái tim đến với đồng bào Lai Châu

Những món quà ấy kịp thời, ý nghĩa giúp đồng bào phần nào vượt qua thiên tai, vượt qua cái đói và trở lại với cuộc sống ổn định trước đây. Chuyến thiện nguyện của các bác sĩ tại Trung tâm đã khiến cán bộ và người dân địa phương rất xúc động.

Chương trình thiện nguyện “Thêm niềm vui cho em”

Với sự kêu gọi ủng hộ vật chất từ trong một khoảng thời gian chuẩn bị trước đó, vượt qua 300km đường dài, đồi núi hiểm trở khó đi, ngày 17 – 18/4/2017, tập thể bác sĩ và cán bộ, nhân viên Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc trưởng đoàn là bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan đã đến với Xã Tân Hòa – Huyện Bình Gia – Tỉnh Lạng Sơn nơi mà cái nghèo vẫn còn đeo bám 70% dân số.

Điểm đến mà các bác sĩ dừng chân là điểm Trường mầm non xã Tân Hòa. Tại đây đoàn đã trao tặng những phần quà ý nghĩa, giá trị nhằm giúp nâng cao chất lượng dạy và học, cải thiện những nhu cầu cuộc sống tối thiểu cho các cháu, phần nào đó giảm đi những khó khăn. Cụ thể: 60 triệu đồng tiền mặt, 3 ti vi, 1 tủ lạnh, 2 bếp ga công nghiệp, 1 nồi cơm điện công nghiệp, nồi, bát đĩa, quần áo, đồ dùng học tập và đồ chơi cho các cháu…

Click xem ngay: Trước khi quyết định khám chữa bệnh tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc bạn cần biết những điều này

Thêm niềm vui cho em tại Tân Hóa - Bình Gia - Lạng Sơn

Thêm niềm vui cho em tại Tân Hòa – Bình Gia – Lạng Sơn

Đối với lãnh đạo địa phương, thầy và trò Trường Mầm non Tân Hòa, những món quà không chỉ có ý nghĩa về vật chất mà còn có ý nghĩa to lớn về mặt tinh thần từ trái tim yêu thương, san sẻ của các bác sĩ dưới xuôi dành tặng.

Hướng về Tây Bắc với tấm lòng yêu thương

Đây là chương trình thiện nguyện được Trung tâm tổ chức nhân dịp quốc khánh 2/9/2015. Tập thể bác sĩ, cán bộ và nhân viên y tế của Trung tâm đã có một chuyến hành trình đến Xã Suối Giàng – Huyện Văn Chấn – Tỉnh Yên Bái với những hoạt động thiện nguyện đầy ý nghĩa.

Chương trình hướng về Tây Bắc với tấm lòng yêu thương

Chương trình hướng về Tây Bắc với tấm lòng yêu thương

Tại đây, các bác sĩ tại Trung tâm đã tổ chức khám và cấp phát thuốc miễn phí cho 262 đồng bào dân tộc thiểu số là người khuyết tật, hộ nghèo, gia đình chính sách… Đồng thời trao tặng 10 suất quà học sinh nghèo vượt khó. Những việc làm ý nghĩa của đơn vị đã mang lại niềm vui cho đồng bào các dân tộc thiểu số của địa phương.

Và còn nhiều hơn nữa những hoạt động thiện nguyện cộng đồng của Trung tâm với các chương trình khám và cấp phát thuốc miễn phí cho những người dân có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, người cao tuổi tại Hà Nội, Ninh Bình, Nam Định, Hải Dương…

Đặc biệt, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc luôn ghi nhớ công ơn to lớn của thế hệ đi trước đã chiến đấu để bảo vệ đất nước trong chiến tranh bằng các chương trình hướng về cội nguồn, tri ân nhân những ngày lễ của dân tộc. Nhờ những chương trình như thế mà rất nhiều các bác thương bệnh binh, cựu chiến binh, thanh niên xung phong, gia đình chính sách được khám chữa và chăm sóc sức khỏe miễn phí.

Trên đây là một vài thông tin về hoạt động thiện nguyện cộng đồng ý nghĩa của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc đã thực hiện. Trong thời gian sắp tới chắc chắn Trung tâm sẽ còn nhiều những hoạt động ý nghĩa để chia sẻ với cộng đồng những khó khăn và được chăm sóc sức khỏe cộng đồng rộng rãi hơn.

Mọi thông tin chi tiết về Trung tâm vui lòng liên hệ qua địa chỉ sau:

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

– Cơ sở Hà Nội: Số 132 Ô Chợ Dừa – Đống Đa. SĐT: (024) 7109 55990983 059 582

– Cơ sở Quảng Ninh: Số 116 Văn Lang – Hồng Gai – Hạ Long. SĐT: 0972606773

– Cơ sở TPHCM: Số 145 Hoa Lan – P.2 – Q. Phú Nhuận. SĐT: (028) 7109 5599

– Website: https://www.thuocdantoc.org

Thanh Thu (T/H)

Bài viết bạn nên đọc:

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc – Nơi hội tụ của những thầy thuốc ưu tú hàng đầu

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc khẳng định uy tín với top 3 giải thưởng danh giá

Sứ mệnh chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng đồng của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi trực tiếp
Messenger
Zalo chat