Triệu chứng bệnh viêm nang lông – viêm lỗ chân lông

1:31 AM , 12/01/2016

Bệnh viêm nang lông ( viêm lỗ chân lông ) chẳng chừa bất cứ phần nào trên cơ thể của chúng ta. Từ tay, chân, vùng nách, ria mép hay thậm chí là vùng đầu bệnh viêm nang lông cũng đều có thể hoành hành, miễn là vùng da đó có lông. Hiện tượng viêm có thể chỉ xảy ra ở vài nang lông nhưng nó cũng cò thể phát triễn trên diện rộng gây cho bạn cảm giác ngứa ngáy, khó chịu. Bệnh có thể được điều trị dễ dàng ở giai đoạn sớm vì vậy bạn cần nhận biết được các dấu hiệu của căn bệnh này để tránh nhầm lẫn với các bệnh da liễu khác.

TRIỆU CHỨNG BỆNH VIÊM NANG LÔNG – VIÊM LỖ CHÂN LÔNG
Với tình hình thời tiết nắng nóng như thế này thì đây là điều kiện rất thích hợp cho bệnh viêm nang lông phát triển. Hãy thường xuyên quan sát làn da của mình để kịp thời phát hiện ra những triệu chứng bệnh dưới đây:
–  Đập vào mắt bạn đầu tiên có lẽ là hình ảnh làn da bị gồ ghề và lấm tấm thâm đen. Đây chính là lúc bệnh bắt đầu hình thành, các sợi lông không mọc đâm qua da được nên nằm cuộn tròn trong nang tạo thành một cục mụn nhỏ.
– Dần dần những nốt mụn này ngày càng đỏ hơn, mụn bắt đầu có mủ màu trắng hoặc vàng khiến da bạn bắt đầu ngứa ngáy, khó chịu.
– Nếu bạn cứ để tình trạng này tiếp diễn lâu ngày thì những mụn nhỏ trên da sẽ lan dần và hợp lại thành một mảng mụn lớn hơn khiến vùng da của bạn sứng tấy ngứa nhiều và đau đớn.
– Đến giai đoạn này mà bạn chưa đi điều trị thì bệnh sẽ phát triển thành mạn tính rất khó chữa trị triẹt để. Vùng da viêm bị nhiễm trùng nặng ăn sâu vào da và lan rộng ra rất nhanh, nó để lại sẹo và các vết thâm đen trên da bạn hoặc để lại hậu quả nặng nề là bạn không thể mọc tóc trở lại do các lỗ chân lông bị hủy hoại.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi trực tiếp
Messenger
Zalo chat