Thuốc Đông y chữa bệnh vảy nến hiệu quả nhất hiện nay

10:27 AM , 09/11/2018

Vảy nến là một bệnh da mạn tính do viêm và chưa thể chữa khỏi hoàn toàn. Bệnh khá phổ biến, chiếm khoảng 1-2% dân số Việt Nam, và từ 5-7% tổng số bệnh nhân da liễu đến khám tại các cơ sở y tế. Việc điều trị vảy nến gặp nhiều khó khăn bởi nguyên nhân do gen khiến bệnh kháng thuốc hoặc dễ tái phát sau điều trị.

Đông y được xem là tối ưu hơn so với các phương pháp y học hiện đại bởi thuốc có thể sử dụng lâu dài mà không gây tác dụng phụ cho cơ thể. Tuy nhiên bệnh nhân mắc vảy nến vẫn cần tìm hiểu kỹ các nguồn thông tin để lựa chọn loại thuốc Đông y điều trị vảy nến hiệu quả nhất và an toàn cho bản thân.

Xem thêm: Chi phí điều trị bệnh vảy nến tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc là bao nhiêu?

Các yếu tố liên quan và cơ chế hình thành vảy nến

Có hai kiểu bệnh rõ ràng trong vẩy nến: kiểu khởi phát sớm và kiểu khởi phát muộn. Vẩy nến khởi phát sớm thường gặp ở độ tuổi 16-22. Loại này có diễn tiến bất ổn và khuynh hướng lan rộng toàn thân, rất khó điều trị và dễ tiến triển nặng. Loại này có liên quan mạnh đến tính di truyền. Trái lại, vẩy nến khởi phát muộn thường gặp ở độ tuổi 57-60. Loại này thường nhẹ và khu trú, ít có liên quan mạnh với tính di truyền như loại khởi phát sớm. Do đặc điểm này mà nguyên nhân gây nên vảy nến vẫn còn nhiều điều chưa thể sáng tỏ hoàn toàn.

Người ta mới chỉ khẳng định được là do “lỗi” xảy ra ở gen nằm trên nhiễm sắc thể số 6, và dưới tác động của nhiều yếu tố, cả nội sinh lẫn ngoại sinh, mà gen này được kích hoạt, dẫn đến tình trạng tăng sinh tế bào biểu bì, sinh ra vảy nến.

thuoc-dong-y-chua-benh-vay-nen-hieu-qua-nhat-hien-nay

Gen số 6 là nguyên nhân gây nên bệnh vảy nến (Ảnh minh hoạ)

Ngoài ra một số yếu tố có ảnh hưởng, kích thích và làm bệnh tiến triển nặng thêm cũng được đề cập đến như:

 • Căng thẳng thần kinh (stress) liên quan đến phát bệnh và vượng bệnh, bệnh nhân bị vẩy nến thuộc típ thần kinh dễ bị kích thích, hay lo lắng…
 • Yếu tố nhiễm khuẩn: vai trò các ổ nhiễm khuẩn khu trú liên quan tới quá trình phát sinh và phát triển bệnh vẩy nến (viêm mũi họng, viêm amidal,…), mà chủ yếu là vai trò của liên cầu. Vai trò của vi rut, vi rut ARN có men sao mã ngược tạo phức hợp miễn dịch bất thường còn chưa được thống nhất.
 • Chấn thương cơ học vật lý: có vai trò trong sự xuất hiện bệnh (14%).
 • Rối loạn chuyển hoá được cho là có rối loạn chuyển hóa đường, đạm.
 • Rối loạn nội tiết: bệnh thường nhẹ khi có thai nhưng sau đẻ bệnh lại tái phát hoặc nặng hơn.
 • Rối loạn chuyển hoá trên da: chỉ số sử dụng oxy của da vẩy nến tăng cao rõ rệt, có khi hơn 400% so với da bình thường. Bình thường chu chuyển tế bào thượng bì là 20- 27 ngày nhưng ở da vẩy nến chu chuyển này rút ngắn chỉ còn 2- 4 ngày.

➡ Cần biết: Uống nhiều bia dễ mắc bệnh vảy nến

Các thể bệnh vảy nến và mức độ tổn thương

Tùy theo tính chất, đặc điểm lâm sàng, người ta chia vẩy nến làm 2 thể chính: Thể thông thường và thể đặc biệt. Trong thể thông thường: dựa vào kích thước, vị trí của thương tổn da, người ta phân làm các thể như: Thể giọt, thể đồng tiền, thể mảng, vẩy nến ở đầu, vẩy nến đảo ngược, … Thể đặc biệt ít gặp hơn nhưng nặng và khó điều trị hơn như Vẩy nến thể mủ, vẩy nến thể móng khớp, vẩy nến thể đỏ da toàn thân.

Các dấu hiệu lâm sàng khác giúp bệnh nhân dễ dàng nhận biết bệnh vảy nến đó là các thưởng tổn tại nhiều vùng khác nhau trên cơ thể.

Thương tổn da: Hay gặp và điển hình nhất là các dát đỏ có vẩy trắng phủ trên bề mặt, vẩy dày, có nhiều lớp xếp chồng lên nhau rất dễ bong và giống như giọt nến (Vì vậy có tên gọi là “Vẩy nến”). Kích thước thương tổn to nhỏ khác nhau với đường kính từ 1- 20 cm hoặc lớn hơn. Vị trí điển hình nhất của các dát đỏ có vẩy là vùng tì đè, hay cọ xát như: khuỷu tay, đầu gối, rìa tóc, vùng xương cùng, mông. Tuy nhiên sau một thời gian tiến triển các thương tổn có thể lan ra toàn thân.

thuoc-dong-y-chua-benh-vay-nen-hieu-qua-nhat-hien-nay1

Vảy nến ở cánh tay mức độ nhẹ (Ảnh minh hoạ)

Thương tổn móng: Có khoảng 30% – 40% bệnh nhân vẩy nến bị tổn thương móng tay, móng chân. Các móng ngả màu vàng đục, có các chấm lỗ rỗ trên bề mặt. Có thể móng dày, dễ mủn hoặc mất cả móng.

Thương tổn khớp: Tỷ lệ khớp bị thương tổn trong vẩy nến tùy từng thể. Thể nhẹ, thương tổn da khu trú, chỉ có khoảng 2% bệnh nhân có biểu hiện khớp. Trong khi đó ở thể nặng, dai dẳng có đến 20% bệnh nhân có thương tổn khớp. Biểu hiện hay gặp nhất là viêm khớp mạn tính, biến dạng khớp, cứng khớp, lệch khớp, bệnh nhân cử động đi lại rất khó khăn … Một số bệnh nhân thương tổn da rất ít nhưng biểu hiện ở khớp rất nặng, đặc biệt là khớp gối và cột sống.

Các phương pháp điều trị bệnh vảy nến

Y học hiện đại tập trung ngăn cản các phản ứng hoá học xảy ra trong cơ chế sinh bệnh

Mục tiêu điều trị vảy nến trong Y học hiện đại phần lớn tập trung vào việc làm sạch tổn thương và kéo dài thời gian tái phát. Yếu tố an toàn, lành tính cũng luôn được đề cao song thực tế cho thấy thuốc dùng trong điều trị vảy nến của y học hiện đại chưa thực sự làm được điều này.

Dựa vào tuổi, dạng lâm sàng, vị trí nhiễm bệnh và tốc độ lan tỏa của bệnh mà bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định các phương pháp điều trị thích hợp. Đối với các trường hợp vảy nến ở mức độ nhẹ và trung bình thì sẽ dùng các loại thuốc điều trị tại chỗ, áp dụng thuốc điều trị hệ thống và kết hợp trị liệu đối với các trường hợp nặng và tái phát với tần suất dày đặc.

Thuốc điều trị vảy nến tại chỗ thường là Corticoisteroid, Calcipotriene, Anthralin, Tar, Acid salicylic, Tazarotene… Mỗi một loại dược chất này đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng, sử dụng trong thời gian ngắn cơ thể vẫn có thể đáp ứng và cho hiệu quả điều trị tốt. Song nếu dùng trong thời gian dài thì sẽ phản tác dụng và có thể gây ra một số biến chứng nguy hiểm khác như gây kích ứng da, teo da, giãn mạch, ức chế thượng thận, tăng canxi máu, nhuộm màu da, có thể sinh quái thai,…

Thuốc điều trị hệ thống được hiểu là tác dụng lên toàn thân, tác động vào các quá trình chuyển hoá chất, ngăn chặn tăng sinh tế bào biểu bì đồng thời làm giảm các triệu chứng lâm sàng trên da nhanh chóng. Thuốc dùng trong giai đoạn này đều là các loại có nồng độ dược chất cao, tác động mạnh vào sâu bên trong tất cả các chức năng hoạt động của cơ thể. Vì vậy việc theo sát điều trị phải hết sức thận trọng và phòng ngừa các trường hợp biến chứng có thể xảy ra.

Điều trị vảy nến bằng thuốc Tây gây nhiều tác dụng phụ

Điều trị vảy nến bằng thuốc Tây gây nhiều tác dụng phụ

Các thế hệ thuốc mới điều trị vảy nến đã phần nào hạn chế được các tác dụng phụ không mong muốn nhưng vẫn chưa loại bỏ hoàn toàn được chúng. Các khả năng như ảnh hưởng chức năng gan, rối loạn tiêu hoá, rối loạn chức năng thận, … vẫn hoàn toàn có thể xảy ra với tỷ lệ cao.

Trị liệu trong điều trị vảy nến thường là quang trị liệu, dùng tia UVB hoặc PUVA, cho hiệu quả khỏi bệnh nhanh và kéo dài, sạch thương tổn cao. Tuy nhiên những tia này rất có hại cho da, khiến da có thể lão hoá sớm và tăng khả năng ung thư da. Vì vậy chúng rất hạn chế được thực hiện hoặc phải được thực hiện bởi bác sĩ trình độ cao.

Y học cổ truyền hướng tới ngăn ngừa bệnh tái phát nhờ khả năng miễn dịch tự nhiên

Y học cổ truyền cũng không khẳng định việc có thể điều trị khỏi hoàn toàn vảy nến tuy nhiên cơ chế điều trị của y học cổ truyền có phần vượt trội hơn so với y học hiện đại ở việc đảm bảo hiệu quả điều trị là ổn định bệnh lâu dài mà vẫn an toàn cho sức khoẻ chung của cơ thể.

Trong y học cổ truyền, vảy nến được chia thành 9 loại dựa trên biểu hiện lâm sàng của tổn thương cùng những biến đổi cụ thể về khí sắc tại các bộ phận khác trên cơ thể và mạch đập để chẩn đoán. 9 thể bệnh bao gồm: thể phong nhiệt, thể phong huyết táo, thể phong hàn, thể thấp nhiệt, thể huyết nhiệt, thể huyết ứ, thể huyết hư, mạch xung nhâm không điều hoà, nhiệt độc thương doanh.

Một khi nguyên nhân được xác định chính xác, các đơn thuốc sẽ được bác sĩ chuyên khoa kê, kết hợp nhiều thành phần thảo dược khác nhau nhằm giải quyết vấn đề mà cơ thể người bệnh đang gặp phải. Thanh nhiệt, lương huyết, khu phong, nhuận táo, sơ phong, điều doanh,…

Các pháp điều trị đều hướng tới mục đích bình ổn trạng thái của cơ thể, tăng sức đề kháng từ đó ngăn chặn các phản ứng bất lợi xảy ra với sức khoẻ từ bên trong. Đồng thời sự đề kháng tự nhiên này hiển nhiên giúp người bệnh có thể chống lại những tác động tiêu cực mà các yếu tố ngoại nhân có thể tác động đến cơ thể, giảm tối đa khả năng chúng gây kích thích tới gen nhiễm bệnh khiến bệnh khởi phát.

Về hiệu quả điều trị, thực chất các thảo dược trong y học cổ truyền đem lại công dụng không kém phần so với các loại tân dược. Trong thành phần của chúng vẫn chứa những hàm lượng dược chất nhất định, khi được phối đủ cân lượng sẽ phát huy công dụng ở mức tối đa. Cùng với đó, kết cấu tự nhiên của thảo dược hài hoà giữa tính độc và không độc, các vị lại được kết hợp, hỗ trợ, bù trừ cho nhau khiến độc tố ảnh hưởng đến cơ thể con người gần như bằng 0. Đấy chính là yếu tố thuận lợi và tích cực nhất mà bệnh nhân vảy nến hướng tới khi lựa chọn điều trị y học cổ truyền thay vì y học hiện đại.

Bài thuốc “Thanh bì dưỡng can thang” – khắc tinh của bệnh vảy nến

 

“Thanh bì dưỡng can thang” do Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc bào chế được xem là bài thuốc Nam “khắc tinh” của vảy nến. Thuốc gồm 3 bài thuốc nhỏ, tác động toàn diện lên các tổn thương do vảy nến gây ra cả trong và ngoài cơ thể.

Thuốc ngâm rửa:

Với các thành phần trầu không, ích nhĩ tử, ô liên rô, mò trắng,… thuốc tác động trực tiếp lên vùng da có vảy nến phát tác, giúp làm sạch, loại bỏ, phòng ngừa sự xâm nhập và phát triển không mong muốn của các loại vi khuẩn, viruS cơ hội, tấn công da khi đang bị tổn thương. Nhờ công dụng này mà bệnh nhân cũng sẽ cảm thấy dịu cơn ngứa và vùng da bị tổn thương cũng sẽ ngưng hình thành vảy, mềm ẩm hơn, tạo điều kiện thuận lợi cho da hấp thụ thuốc bôi tốt hơn.

Đọc thêm: Tôi đã thoát khỏi “nỗi đau bệnh vảy nến” nhờ bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang

Thuốc đặc trị bệnh vẩy nến, á sừng – Thanh bì Dưỡng can thang

Thuốc đặc trị bệnh vẩy nến, á sừng – Thanh bì Dưỡng can thang

Thuốc bôi ngoài:

Khi bạn bị vảy nến, các lớp da sẽ bị sừng hóa nhanh chóng và bị tổn thương rất sâu. Bên dưới lớp vảy nến trắng do sừng hóa là lớp da mỏng manh dễ dàng bị lột bỏ. Và bên dưới lớp da mỏng ấy bạn có thể nhìn thấy ngay vùng da đỏ, in hằn mạch máu mà cảm giác có thể nứt vỡ ra bất cứ lúc nào. Đặc biệt vào mùa đông hay khi da tiếp xúc với hóa chất, lớp da đó dễ dàng bị khô nứt và gây chảy máu. vì vậy việc sử dụng thuốc bôi ngoài là rất cần thiết nhằm hồi phục và tái tạo lớp da bảo vệ một cách nhanh chóng, tránh biến chứng nứt kẽ khiến vi khuẩn xâm nhập trực tiếp vào đường máu.

Các thành phần như Tang bạch bì, mật ong, bí đao, thiên mã hồ,…giúp da giữ được độ ẩm tự nhiên, vừa là giúp sức khỏe làn da được cải thiện vừa ngăn chặn tối ưu quá trình tăng sinh của tế bào thượng bì. Bệnh nhờ vậy cũng đã được kiểm soát ở mức nhất định, tương đương với biện pháp điều trị tại chỗ của y học hiện đại.

Thuốc thang sắc:

Vảy nến diễn biến phức tạp trên mỗi cá thể vì vậy thuốc thang sắc uống không có một công thức chung duy nhất. Thuốc được hình thành nhờ vào sự linh động điều chỉnh của các thầy thuốc dựa trên các pháp điều trị đã được Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc – Đơn vị hàng đầu về khám chữa bệnh bằng YHCT nghiên cứu và quy định trước đó.

Thuốc thang sắc tác động sâu hơn vào bên trong cơ thể, mang các dược chất có tác dụng kiểm soát và loại bỏ các yếu tố được xem là mẫn cảm đến từ môi trường dẫn lưu trong máu trước khi chúng kịp tác động đến hệ thống phản ứng của cơ thể. Ngoài ra, thuốc cũng hỗ trợ rất nhiều đến chức năng tâm thần, can, thận và tiêu hoá. Người bệnh sẽ cảm thấy giảm bớt được căng thẳng, hấp thụ đủ chất dinh dưỡng cần thiết để tạo nên 1 cơ thể khỏe mạnh cả về trí và lực, có đủ khả năng phòng ngừa vảy nến phát tác.

Sau thời gian điều trị theo đúng liệu trình chỉ định của thầy thuốc chuyên khoa giỏi và giàu kinh nghiệm tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc, cộng với chế độ ăn uống nghỉ ngơi khoa học, bệnh nhân vảy nến có thể hoàn toàn yên tâm với mức thời gian duy trì kéo dài từ 5-10 năm, và mức độ bệnh sau phát tác cũng sẽ không nặng hơn so với thời điểm lần đầu mắc bệnh.

Để chữa bệnh vảy nến hiệu quả, an toàn bằng bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang bạn cần được thăm khám kỹ lưỡng, tìm hiểu nguyên nhân và mức độ bệnh gặp phải. Từ đó, bác sĩ tại Trung tâm sẽ kê đơn, bốc thuốc và tư vấn cách điều trị phù hợp.

Để người bệnh tiện liên hệ cũng như yên tâm trong quá trình khám chữa vảy nến và đạt được hiệu quả chữa trị tốt nhất, chuabenhviemda.com xin cung cấp 1 số một số thông tin về Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc cần biết như sau:

– Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực sưu tầm, nghiên cứu, ứng dụng các bài thuốc bí truyền của dân tộc vào khám chữa bệnh.

– Là nơi hội tụ các bác sĩ YHCT giỏi và giàu kinh nghiệm, hội tụ hơn 100 công thức, bài thuốc bí truyền cùng nhiều vị thuốc quý hiếm.

– Dược liệu có nguồn gốc 100% thảo dược tự nhiên, cam kết dược liệu sạch, có nguồn gốc rõ ràng đảm bảo an toàn trong điều trị.

– Quy trình khám chữa bệnh khoa học, nhanh chóng, dịch vụ y tế hoàn hảo.

– Trung tâm được vinh danh bằng nhiều giải thưởng danh giá:

 • Chứng nhận chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng đồng
 • TOP 50 thương hiệu – nhãn hiệu nổi tiếng
 • Cúp vàng vinh danh sản phẩm uy tín – dịch vụ hoàn hảo – nhãn hiệu ưa dùng
 • Tham gia BCH hội Nam y Việt Nam
 • Có nhiều công trình nghiên cứu khoa học khám chữa bệnh có giá trị…

Thông tin liên hệ:

– Tại Hà Nội: 132 Ô Chợ Dừa – Đống Đa. Điện thoại: (024) 7109 5599 – 0983 059 582

– Cơ sở TP Hồ Chí Minh: 145 Hoa Lan – P. 12 – Q. Phú Nhuận. Điện thoại: (028) 7109 5599

– Website: https//:www.thuocdantoc.org

Lời khuyên chuyên gia

Vẩy nến là bệnh da mạn tính hay tái phát nhưng lành tính, chủ yếu điều trị ngoại trú, bệnh nhân cần chú ý tuân thủ phương pháp điều trị mà mình đã lựa chọn để đạt hiệu quả điều trị tối ưu nhất, tránh phụ thuộc vào thuốc. Thêm vào đó, bệnh nhân nên chú ý tránh các yếu tố nhạy cảm trong cuộc sống để bệnh khó có cơ hội thuận lợi phát triển như căng thẳng thần kinh, vi chấn thương, chất kích thích …

Trong một số trường hợp diễn biến nặng, bệnh nhân cần tuân thủ thời gian kiểm tra định kỳ để phòng ngừa bệnh tốt nhất.

➡ Xem thêm:

Làm gì để sống chung với bệnh vảy nến?

Bệnh vảy nến sẽ ngày càng nặng nếu bạn bỏ qua bài viết này và ngược lại…

Vảy nến đeo đẳng suốt 20 năm và hành trình tìm ra thang thuốc Nam thần kỳ

Chữa bệnh vảy nến tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc bao lâu thì khỏi?

Bình luận

 1. Lý Thị Hàn says: Trả lời

  Tôi bị vảy nến hành hạ nhiều năm nay và đã chữa bằng nhiều cách khác nhau không khỏi. Tôi cũng có ý định sử dụng thuốc Đông y để điều trị nhưng chưa biết lựa chọn địa chỉ nào. Ai đã từng chữa trị bệnh tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc có thể chia sẻ địa chỉ và chất lượng khám chữa bệnh ở đây được không ạ?

  1. Gấu says: Trả lời

   Em cũng bị vảy nến da đầu, ở sau gáy và mang tai nhiều, đỏ, bong vảy, đầu nhiều gầu, da lại còn mồ hôi dầu nữa, em rất tự ti khi tiếp xúc với mọi người, mà em chữa mãi không khỏi, thấy nhiều người bảo bệnh này không có thể chữa khỏi được nên em càng hoang mang nhiều. hjxhjx

  2. Tobacco Min says: Trả lời

   Người tôi từ cổ xuống dưới chân và lưng nổi các mụn to bằng ngón tay, có mụn to, mụn nhỏ, lúc đầu tôi tưởng là mình phát ban, nhưng khi mua thuốc về uống thì lại thấy nó không đỡ. Tôi lo lắng không biết là mình bị gì, tắm lá khế chua cũng không có hết. Tình trạng của tôi kéo dài hơn 1 tháng mà không hết, càng ngày càng to, càng ngứa. Tôi đi khám da liễu mới biết là mình bị vảy nến thể giọt. TÔi chữa nhiều không có khỏi. Lúc tôi biết đến thuốc thanh bì dưỡng can thang thì toàn thân nổi mẩn đỏ và bong tróc da hết, đêm rất là ngứa. Sau 3 tháng sử dụng thuốc thanh bì dưỡng can thang kiên trì và ăn uống có khoa học là bệnh của tôi đã khỏi. Nếu các bạn ở Hà Nội hoặc Sài Gòn thì tôi nghĩ nên qua trung tâm để khám

   1. Tân Nguyễn says: Trả lời

    Tôi mới qua cơ sở ở 132 Ô Chợ Dừa để khám và lấy thuốc về dùng, hy vọng là tôi có thể khỏi bệnh

  3. Thanh Hiền says: Trả lời

   Mình đã chữa khỏi bệnh vảy nến nhờ bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc tại địa chỉ số 132 Ô Chợ Dừa – Đống Đa – Hà Nội. Trung tâm có 2 cơ sở, nếu bạn ở khu vực phía Nam thì có thể đến địa chỉ 145 Hoa Lan – P. 12 – Q. Phú Nhuận – TPHCM. Mình rất hài lòng về chất lượng dịch vụ y tế ở đây. Trung tâm có hệ thống tư vấn sức khỏe, hẹn lịch khám online 24/7 rất thuận tiện. Bạn có thể gọi qua số (024) 7109 5599 – 0983 059 582 (Hà Nội) và (028) 7109 5599 (TPHCM) hoặc truy cập Website: https//:www.thuocdantoc.org để được hỗ trợ tận tình nhé.

  4. MinhHN says: Trả lời

   Mình cũng từng khám chữa bệnh vảy nến thành công tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Quy trình thăm khám bệnh nhanh chóng, khoa học không phải chờ đợi. Đồng thời, nhân viên y tế tận tình và chuyên nghiệp sẽ hướng dẫn bạn làm thủ tục khám chữa bệnh mà không gặp bất cứ khó khăn gì. Thông thường quy trình khám chữa bệnh ở Trung tâm diễn ra như sau: Làm thủ tục đăng ký khám – Bác sĩ thăm khám và chẩn bệnh – Kê đơn thuốc và hướng dẫn cách sử dụng thuốc – Trợ lý bác sĩ chuyển đơn thuốc sang phòng thuốc – Bác sĩ bốc thuốc theo đơn và chuyển thuốc đến quầy lễ tân – Người bệnh nhận thuốc và thanh toán chi phí tại quầy lễ tân.
   Ngoài ra, Trung tâm còn có dịch vụ sắc thuốc và giao thuốc về tận nhà đối với bệnh nhân có quỹ thời gian eo hẹp, thường xuyên gọi điện tư vấn, theo dõi hiệu quả của thuốc trong và sau quá trình sử dụng thuốc. Chi phí khám chữa bệnh vảy nến tại Trung tâm phù hợp với người có thu nhập trung bình như tôi.

 2. Thanh Tuyết says: Trả lời

  Nếu ai bị vảy nến nhẹ, hay mới chớm ý thì đừng dùng những loại thuốc tây ngoài hàng vội, vì bôi nhiều thuốc tây da dễ bị bào mòn, hãy áp dụng phương pháp dầu dừa xem, dầu oliu cũng được. Bị ở chỗ nào thì bôi ở chỗ đấy, em thấy cũng rất hiệu quả, sau khi bôi vào thấy da dịu nhẹ và bớt ngứa cũng như đóng vảy hẳn.

  1. Hồ Quân says: Trả lời

   Mình bôi dầu dừa rồi, dầu oliu thì chưa thử qua vì kiếm mấy cửa hàng ở quê không có chỗ nào bán.
   dầu dừa bôi vào chỉ đỡ vảy thôi chứ không khỏi được, bôi dầu dừa đỡ bị khô da nữa

 3. N.A Vũ says: Trả lời

  Mình có cậu em bị bệnh vẩy nến thể giọt khắp người, đã đi khám ở viện da liễu và bôi thuốc nhưng chỉ đỡ một thời gian ngắn rồi lại bị lại và nặng hơn lần trước. Cậu ý cũng đã uống thuốc đông y một vài ông lang nhưng cũng không thấy đỡ mấy. Có thể là do chưa gặp thầy gặp thuốc. Đã ai dùng thuốc thanh bì dưỡng can thang của trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc này chữa review cho em một chút để em đưa em trai đến điều trị

  1. Duy Nhật says: Trả lời

   Em bị vảy nến toàn thân, bố mẹ đã đưa em đi khám và chữa trị nhiều nơi nhưng bệnh vẫn ko dứt mà có chiều hướng nặng hơn. Lúc đầu, em khám ở da liễu và ngay chính bác sĩ ở bệnh viện da liễu cũng khẳng định rằng ko thể trị khỏi và thời gian nó uống thuốc tây và bôi thuốc cũng khá lâu nhưng bệnh tình chẳng hề chuyển biến tốt tí nào. Có lần nào tốt thì còn khỏi được một thời gian không thì cũng chỉ mờ mờ được chút thôi
   Rồi sau đó em theo đông y thuốc trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc. Lúc mẹ em đưa em đến khám bác sĩ em cũng được nghe phân tích một chút về tình trạng bệnh, thời gian uống thuốc. Bác sĩ dặn là trong thời gian đầu dùng thuốc bệnh sẽ nặng hơn, phải bung ra hết vảy thì mới khỏi được. Khoảng nửa tháng đầu em dùng thuốc thấy bệnh nặng hơn hẳn, em kêu mẹ em xem mẹ em điện hỏi bác sĩ, bác sĩ cũng dặn lại là do công thuốc như thời gian đầu đã nói và kêu là vẫn dùng thuốc như thường. Phải 10 ngày liền bệnh của em cứ nặng dần lên, may lúc đấy là em đang nghỉ hè, không phải học nhiều nên không có ra ngoài, nếu không chắc em ngại lắm. Sau khi nó bong hết ra nhiều hơn, nó hết vảy bong thì tự nhiên nó cứ hết dần, mờ mờ. Hết tháng thuốc em đi khám lại và lấy thêm thuốc. Dùng thuốc trong vòng 3 tháng liên tục thì ko còn vẩy nến nữa, thậm chí ko để lại sẹo, chỉ hơi mờ mờ thôi. Em mừng lắm, dù không rõ có khỏi được hoàn toàn ko nhưng mà hiện tại chưa có tái phát, bác sĩ cũng dặn là một năm em sẽ uống lại thuốc một lần. Em chia sẻ một chút với các chị để mọi người điều trị

   1. Trần Thị Hoa says: Trả lời

    Thuốc của trung tâm này tốt lắm, tôi đã điều trị khỏi rồi nè mọi người, phải hơn 3 tháng mới khỏi được. Thuốc uống ở đây là dạng thuốc cao cô sẵn, mang về bạn hòa tan với nước thật sôi, xong rồi uống một hớp là hết. Thuốc rửa bị nhiều thì đun nước tắm, không thì lấy khăn thâm vào chỗ nào có vảy nến, thuốc bôi cũng vậy. Hơi cầu kì, mất thời gian nhưng thuốc tốt

   2. Trần Thị nga says: Trả lời

    Thấy bạn này cũng chữa khỏi http://www.chuyenkhoadalieu.net/thuoc-chua-benh-vay-nen-hieu-qua.html, cũng muốn mua thuốc này về dùng. Mà đang ở Vũng Tàu thì mua thuốc này ở đâu, hình như ở Vũng Tàu không có bán thì phải

    1. Dương Tùng Lâm says: Trả lời

     Mua online đi

     1. Ran Mori says:

      đúng rồi, mua online đi chị, em cũng đặt thuốc mua online qua zalo này. nếu mà đến khám mà mua thuốc được thì vẫn hơn nhưng mà chị em mình ở xa thì mua online cũng được. Em inbox vào trang facebook của trung tâm thfi được cho số bác sĩ da liễu. Em gọi điện hỏi thì chị bác sĩ bảo em là kết bạn qua zalo rồi gửi ảnh cho chị ý xem tình trạng của em thế nào rồi sẽ gọi điện tư vấn cho em. Buổi sáng hôm đấy em gửi ảnh thì mãi chiều mới nhận được cuộc gọi tư vấn từ chị bác sĩ ấy. Em hỏi tên là bác sĩ Lâm anh. Bệnh của em là vẩy nên toàn thân, trước chữa nhiều nhưng không dứt điểm, lạm dụng coriticoit gì đấy nên da bị mỏng. bẻo em dùng thuốc uống, bôi rửa kết hợp, Giá là 1.950k một tháng, giá hơi chát đối với em, nhưng may là khỏi bệnh chứ không em tiếc đứt ruột luôn.
      Ah quên em cho chị số điện thoại bác sĩ em chữa, bác sĩ Lâm Anh 0965 328 155, chị kết bạn số zalo sau đó chụp ảnh gửi bác sĩ, bác sĩ tư vấn sau đó sẽ gửi thuốc qua đường bưu điện

 4. Hằng Đặng says: Trả lời

  Tôi đang sử dụng thuốc này đây, đi khám được kê đầy đủ cả thuốc uống, thuốc bôi với cả thuốc rửa. Phải chờ một thời gian nữa xem kết quả điều trị như thế nào. Có hy vọng chữa khỏi được nên cứ hy vọng đến chữa

  1. Ngọc Meo says: Trả lời

   Tình trạng của bạn hiện tại thế nào rồi, đã khỏi chưa, con nhà mình 15 tuổi bị vảy nến, điều trị bệnh da liễu gần 1 năm rồi nhưng không có hết, đợt này làm sao ý, mình xem thấy càng ngày càng lan ra rộng.
   Ở TP HCM mà mua thuốc này thì phải mua ở đâu được vậy

 5. Tu Nguyen says: Trả lời

  benh vay nen kho chua lam dung khong mn, e chua mai ma khong co khoi, e rat ngai khi noi chuyen voi mn, e con khong dam quen ban gai, vi truoc e cu quen ai mot thoi gian ma khi ho biet e bi benh thi lai tranh xa e vi ho bao benh nay co the lay cho ban ay

  1. Thùy Linh Trần says: Trả lời

   Khó chữa khỏi chứ không phải là không thể chữa được. Kiên trì uống thuốc và ăn uống sinh hoạt có khoa học là bệnh sẽ khỏi hết

 6. Lê Đỗ Trường Vũ says: Trả lời

  Mua thuốc này ở đâu?

  1. Đậu đậu says: Trả lời

   Thuốc này là thuốc của phòng khám Bạn phải đến phòng khám để các bác sỹ khám và tư vấn. Xem bệnh tình như thế nào, đang bị ở đâu, bị loại vảy nến gì, quá trình sử dụng thuốc trước đó ra sao, đã sử dụng thuốc gì, thể trạng của bạn để đưa ra phác đồ điều trị tốt nhất cho từng bệnh nhân và sẽ biết được thời gian điều trị là bao lâu, rồi hết bao nhiêu tiền. Tóm lại một câu là phải khám trước khi chữa bệnh

  2. Văn Châu Lê says: Trả lời

   Thanh bì dưỡng can thang là thuốc đông y của trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc
   Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc có địa chỉ ở Hà Nội và TP HCM, bạn nào không thể đến khám hay mua thuốc thì đều có thể gọi điện tư vấn và đặt thuốc
   Địa chỉ tại Hà Nội
   Số 132 Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, TP Hà Nội
   Số điện thoại: 024 7109 6699
   Địa chỉ tại TP HCM
   Số 145 đường Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, TP HCM
   Số điện thoại: 028 7109 6699

 7. Seosan says: Trả lời

  Tôi đang chữa tại trung tâm này rồi, tôi chữa ở trong Sài Gòn. Đã dùng hết 1,5 tháng thuốc uống, 1 lọ thuốc bôi và 6 gói thuốc ngâm rửa để tắm hàng ngày. Hiện tại tôi vẫn đang dùng đều đặn các loại thuốc trên theo hướng dẫn của bác sĩ Hường tại trung tâm. Bị bệnh này mn kiêng khem một số món ăn nhất là măng và cà pháo. Tôi để ý rồi, cứ hôm nào ăn măng và cà pháo là sẽ bị ngứa nhiều hơn nhưng mấy hôm sau là sẽ đỡ. Đang dùng ở đây thấy cũng cải thiện được nhiều rồi nhưng tác dụng chậm quá, cũng nghe bảo thuốc đông y chậm nhưng mà phải công nhận là chậm thật, so với thuốc tây chỉ bằng một nửa. Giờ mỗi lần tắm rửa thấy vảy bong ra là mừng. Giờ tôi cũng chưa dám sử dụng loại dầu gội đầu nào chỉ sợ bệnh nặng thêm, toàn phải dùng bồ kết với xả và vỏ bưởi phơi khô đung để gội, lâu rồi cũng thành thói quen, giờ lại thích mùi thơm tự nhiên ấy

  1. Dịu Pie says: Trả lời

   Thuốc này giá có đắt không

   1. Bùi Bích says: Trả lời

    Đơn thuốc tháng thứ nhất của mình là
    – 4 giải độc uống mỗi gói 250k
    – 4 gói thuốc rửa mỗi gói 50k
    – 1 lọ bôi vảy nến 500k
    Đơn thuốc tháng thứ 2 giảm xuống còn 3 giải độc và thêm 2 gói bình can
    Thuốc rửa và thuốc bôi cứ hết thuốc thfi mình mới dùng
    bạn mình tốn hơn chục triệu chữa bệnh này không có khỏi, hiện tại cũng đang mua thuốc thanh bì dưỡng can thang này dùng đây

    1. Chirido Boo says: Trả lời

     Huhu em biết đến thuốc này muộn quá. Tháng vừa rồi em qua da liễu trung ương khám hết 2,7 triệu tiền thuốc, dùng được nửa tháng mà chưa thấy cò gì thay đổi cả em lo lắng quá. Dùng thêm tháng nữa mà không có khỏi em sẽ dùng thuốc này thử xem

    2. Trang Minh says: Trả lời

     Tôi không quan tâm đến vấn đề tiền nong lắm, tôi đã chữa nhiều nơi nhưng đều không khỏi, tôi muốn hỏi liệu thuốc này có thể khỏi hoàn toàn không, có cách nào khỏi hoàn toàn không

     1. Bùi Bích says:

      tôi không biết ở những nơi khác tư vấn và chữa bệnh cho anh như thế nào. Nhưng khi tôi đến đây khám và mua thuốc thanh bì dưỡng can thang này dùng thì bác sĩ đã nói rõ với tôi bệnh vảy nến là bệnh mãn tính, rất khó có thể khỏi hoàn toàn. Để bệnh không tái phát a cần có chế độ ăn uống và sinh hoạt phù hợp, hạn chế các thức ăn có khả năng gây dị ứng. Và nữa là một năm lên uống thuốc nhắc lại từ một đến hai tháng tùy theo cơ địa để bệnh không bị tái phát. Tôi cũng tốn không ít tiền trong khi chữa bệnh này đâu.

 8. Trần Lộc says: Trả lời

  Thuốc đông y liệu có thể chữa được vảy nến không, thấy lạ cái khoản này quá

  1. Ngoc Khanh says: Trả lời

   http://www.chuatrimedaymanngua.com/phong-van-chuyen-gia-benh-vay-nen-lam-cach-nao-de-khong-che-benh.html thuoc dong y gio duoc nghien cuu va phat trien, co truong lop dao tao dang hoang, co benh vien y hoc co truyen, roi cac benh vien lon cung deu co khoa y hoc co truyen . khong chi co benh vay nen ma gio nhieu benh cung deu chua bang dong y ca

   1. Phùng cường says: Trả lời

    Bác này giống em ghê, trước không phải là không tin về công dụng của thuốc đông y mà vì thấy thuốc này nó cứ cầu kì với khó uống chứ giờ người ta bào chế theo nhiều dạng tiện lợi khác nhau nên dễ sử dụng và uống hơn

 9. Rose Nhung says: Trả lời

  Em bị bệnh vảy nến và hiện đã kiểm soát được bệnh nên muốn chia sẻ với mọi người một chút
  Mọi người cần phải chú ý về chế độ ăn uống và sinh hoạt hàng ngày của mình, không được sử dụng các loại hóa chất mỹ phẩm ở những chỗ bị vảy nến vì càng dùng bệnh càng nặng, càng khó chữa, khó khỏi. Nhiều chị em cứ thích sử dụng sữa tắm, thay vì sữa tắm các chị có thể sử dụng muối biển của thái để tắm, loại này khá tốt, chữa được nhiều bệnh ngaofi da. Hạn chế hoạt động mạnh, hoạt động nhiều dễ ra mồ hôi, khó kiểm soát bệnh
  Nên ăn các nhiều loại cá khác nhau, hạn chế ăn thịt bò, đò ăn nhiều dầu mỡ, ăn nhiều rau xanh, hoa quả, các loại thực phẩm tốt cho da, cung cấp vitamin cho da
  Rượu bia, cà phê, thuốc lá là tuyệt đối phải tránh xa

 10. Mạnh Lê says: Trả lời

  con trai tôi bị vảy nên mấy năm nay, lúc đầu chỉ trên da đầu ít thôi, sau cứ lan dần rồi xuống gần hết người. Đã chữa ở da liễu TW rồi nhiều loại lắm. Cứ đâu nhắc có thuốc thì đến. Có bệnh thì phải vái tứ phương biết đâu đúng thầy đúng thuốc thì khỏi. mà chữa ở nhiều nơi đều không có khỏi

  1. Ngần 01453 says: Trả lời

   em cũng đang bị vảy nến, hjxhjx chữa mãi không khỏi, đỏ chấm lốm đốm khắp người. Đang dùng thuốc ày chưa biết
   như thế nào tạm thời thấy từ đổ giờ sang lốm đốm hồng, Phần lưng bôi thuốc thì mẹ em bảo là đỡ hơn trước mà lưng thì em không nhìn thấy nên không rõ. tay em thấy cũng đỡ

 11. Trương Thu Lệ says: Trả lời

  bệnh vảy nến là bệnh mãn tính rất chi là khó chữa, nhiều khi chữa chỉ để hạn chế bệnh không nặng hơn thôi. mình đã bị bệnh này 6 năm rồi, nói chung là khổ lắm, thiếu tự tin, mất thẩm mỹ, mình đang sử dụng thuốc thanh bì dưỡng can thang nói chung là nó cũng đỡ , kết hợp ăn ngủ đúng giờ, tránh thức khuya nhé

 12. Phạm Thị Chung says: Trả lời

  Em bị vảy nến, đã chữa ở bệnh viện da liễu nhiều lần cứ khỏi rồi lại tái phát, ai giúp em với

  1. Tiến đạt says: Trả lời

   Các bệnh ngoài da các bạn không được dùng các thuốc corticoids đường toàn thân (uống, tiêm bắp, tiêm tĩnh mạch như Kcort, Kenacort, sử dụng thường xuyên liên tục càng nguy hiểm. Khi dùng các thuốc có chứa corticoids này ban đầu bệnh tiến triển có vẻ rất tốt, các tổn thương da hết nhanh nhưng sau đó bệnh tái phát nặng hơn, tổn thương lan ra toàn thân, vẩy nến mụn mủ, vẩy nến đỏ da toàn thân và rất nhiều tác dụng phụ kể ra không hết. Thuốc có chứa corticoids có thể bôi và tiêm tại chỗ trong da đối với các thể vẩy nến cố thủ cho kết quả tốt với liều thích hợp nhưng phải do bác sĩ chuyên khoa da chỉ định.

   1. Hoàng Hường says: Trả lời

    Tôi trước có làm chung với một bác sĩ da liễu, bác sĩ cũng nói là thuốc croticoits bôi ở da ngoài da mặt da thì được, nó rất nhanh liền nhưng nếu mà bôi thường xuyên thì da sẽ bị bào mòn, da càng dễ bị tổn thường khi có yếu tố bên ngoài xâm nhập vào. Khi đó côn trùng hay muỗi đốt sẽ khiến da lâu liền hơn so với bình thường. Nói chung là dùng cái gì cũng không nên lâu dài

 13. Phạm Hải says: Trả lời

  Những ai bị bệnh vảy nến thì thử áp dụng cách này xem thế nào mọi người nhé. Bạn em đang sử dụng mà thấy hiệu quả tốt lắm, em thấy cách này hay nên muốn chia sẻ với mọi người, thấy nhiều người bị bệnh này quá. Mọi người sát lô hội sau đó rửa sạch và bôi kem dưỡng vaseline lên, kiên trì làm ngày 1-2 lần là sẽ ok. Những ai bị dị ứng với lô hội thì cần chú ý đấy nhé

  1. Linh Boss says: Trả lời

   cách này chả khỏi, vảy nến do cả nội tiết nữa bôi không sao mà khỏi đc

 14. Cỏ dại says: Trả lời

  cám ơn trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc. Nhờ bài thuốc thanh bì dưỡng can thang của trung tâm mà bệnh vảy nến của tôi đã khỏi. Giờ tôi ăn uống lành mạnh, như kiêng đồ tanh là ok, tập thể dục để ra mồ hôi thải độc sau đó tắm ngay là mùa hè có thể mặc quần áo lửng vô tư, ai nhìn kĩ mới nhận ra

  1. Nhữ Thị Tình says: Trả lời

   Thuốc này có khó uống không chị ơi, em cứ hãi thuốc đông y. Từ bé đã uống một lần và sợ đến bây giờ luôn

  2. Hoàng Dương says: Trả lời

   Người bị dạ dày uống thuốc này có ảnh hưởng gì không bạn nhỉ …

   1. Cỏ dại says: Trả lời

    ksao đâu bạn. Trước khi điều trị ở trung tâm đấy, mình cũng bị dạ dày (viêm xung huyết hang vị dd nhưng mức độ nhẹ) và cũng vẫn sử dụng thuốc như bthuong. k có tác dụng phụ gì xảy ra. Kbiet tình trạng dạ dày chỗ bạn như tnao?

 15. Sơn Tùng says: Trả lời

  Bệnh này có di truyền không cả nhà, vợ em bị vảy nến đã khổ rồi, em chỉ sợ lại di truyền sang con mới sinh. Mà vợ em đang nuôi con nhỏ 6 tháng có dùng được thuốc này không

  1. Nam Hồ says: Trả lời

   Có di truyền sao ý, không uống được thì dùng thuốc bôi với tắm đấy

 16. Đặng Phương Thanh says: Trả lời

  Con tôi năm nay 14t cháu đã bị vẩy nến da đầu sau gáy rộng bằng nửa bàn tay khoảng hơn 2 năm nay: biểu hiện trên da xuất hiện vảy trắng từng lớp và ngứa đi khám bác sỹ chẩn đoán là bị vẩy nến thể mỏng . lúc đầu chỉ bằng 1 đầu ngón tay nay đã lan rộng ra như thế . đã điều trị thuốc tây uống và bôi gần nửa năm mà không khỏi chỉ đỡ lúc dùng thuốc – ngừng thuốc lại bị lại – hiện tại ngừng thuốc thì con tôi lại thấy ngứa trở lại và vùng da hiện tại không có vảy nhưng màu đỏ hồng. Xin hỏi con tôi có dùng được thuốc đông y (thuốc thanh bì dưỡng can thang) được không cháu cần điều trị trong thời gian bao lâu chi phí ntn, việc dùng thuốc liệu có ảnh hưởng tới sức khỏe của cháu k (ý tôi nói đến td phụ của thuốc)

 17. Phùng Huỳnh Loan says: Trả lời

  E bị vẩy nến trên mặt e dùng thuốc bôi của bv da liễu thấy đỡ, vết đó mờ dần, nhưng ngừng bôi lại bị lại. Vào diễn đàn e thấy nhiều mẹ bảo k nên dùng thuốc của da liễu nhiều vì mấy thuốc bôi đó đa số có corticoid bôi nhiều hại da nên bây giờ e k dùng nữa. E thấy bạn e mách là mua thuốc thanh bì dưỡng can thang dùng chữa vẩy nến khỏi nhưng vấn đề là k phải bạn e dùng rồi mà người quen của bạn e dùng nó biết phong thanh thì mách cho e thôi. Nên bây giờ e tìm hiểu thêm, mọi người có thông tin gì hoặc ai dùng rồi thì feedback cho e nhé. E cảm ơn ak

 18. Nguyễn Thục ANh says: Trả lời

  Mình bị 3 năm rồi, lúc đầu chỉ trên da đầu ít thôi,sau cứ lan dần rồi xuống gần hết người,Mình chữa ở da liễu TW rồi nhiều loại lắm.Cứ đâu nhắc có thuốc thì đến.Có bệnh thì phải vái tứ phương biết đâu đúng thầy đúng thuốc thì khỏi.Khổ một điều là chưa ở đâu mà chữa khỏi cả.Thuốc thanh bì dưỡng can thang thì lần đầu mình nghe, xin ý kiến đánh giá của mọi người ạ

  1. Ngọc Bích says: Trả lời

   Chữa đấy dùng thuốc uống kết hợp vs thuốc bôi bạn ạ. Mình chữa đến nay cũng ddc gần năm rồi. chưa thấy bị lại. Thời gian chữa là 3 tháng bạn phải kiên trì lắm đấy, nhưng cùng còn tùy thuộc vào tình trạng bệnh của bạn nữa cơ. Có thẻ chỉ 2 tháng, cũng có thể 3-4 tháng.

   1. Phạm m.Trang says: Trả lời

    thuốc sắc đúng k pạn? thế cũng bất tiện nhỉ 🙁

    1. Ngọc Bích says: Trả lời

     Thuốc sắc cơ mà có dịch vụ sắc sẵn, tiện lắm b ơi, k phải đun sắc gì đâu bạn. Thời gian đàu mình nghỉ ở nhà thì mình dùng thuốc sắc, vì ở nhà cũng rảnh ý, nhưng sau khi đỡ đỡ rồi, mình bắt đầu đi làm lại thì mình nhờ trung tâm đó sắc sẵn thuốc bằng máy, 1 thang sắc đóng làm 6 túi nhỏ và ngày uống 2 túi đó, tiện vô cùng chỉ tội phải mất thêm tiền hì k như ngày xưa, nhiều người vẫn nghĩ cứ sử dụng đông y thì cần phải sắc.

 19. Chu Hoài Sa says: Trả lời

  trị trong 3 tháng là hết bao nhiu tiền vậy bạn. t đag rất khỗ vì căn bệnh này.

 20. quyên sunny says: Trả lời

  b ơi mua thuốc đấy ở đâu? cho mình xin địa chỉ mua đi. thanks b

  1. Ngọc Bích says: Trả lời

   Mình khám với mua thuốc ở 132 O chợ dừa hn bạn ạ. Bs Nguyễn Tuyết Lan khám cho mình

   1. quyên sunny says: Trả lời

    có số điện thoại để liên hệ với BS không b nhỉ

    1. Ngọc Bích says: Trả lời

     Mình hay trao đổi với bs qua số này 0983059582 bạn thử gọi cho bs xem

     1. Bống Bống Bang Bang says:

      Anh chị ơi cho em hỏi bác sĩ ngày nào cũng khám ạ.e điện vào số kia hẹn lịch với bs chắc đc đúng k ak? vì nhà e ở xa chẳng may tới khám mà không gặp được bác sĩ thì khổ thân em

 21. Hàn Việt Qúy says: Trả lời

  Ai đang mắc căn bệnh này chắc hiểu nỗi khổ của bệnh, từ nỗi đau đến thẩm mỹ, sự kỳ thị của mọi người xung quanh. Tôi là người may mắn chữa khỏi được căn bệnh này nhờ sự chia sẻ của cộng đồng và biết đến bài thuốc thanh bì dưỡng can thang của trung tâm thuốc dân tộc. Qua đây tôi xin cảm ơn mọi người đã chia sẻ giúp đỡ tôi biết đến bài thuốc này, xác định bệnh này k thể khỏi 100% nhưng kết quả đạt gần 90% khiến tôi rất vui mừng vì chưa lần nào chữa bệnh tôi được như vậy cả, nay bệnh tình đã tạm ổn được 4 tháng rồi hy vọng có thể kéo dài vài năm như kỳ vọng.

  1. Hải Phương says: Trả lời

   Ban oi chi phi the nao co mắc lắm khong

  2. Cao Thang says: Trả lời

   e dang xaj thanh bj duong can thang day ma sao duoc gan 20 ngay roj do rat jt k dang ke hay la e k hop thuoc nay.xjn cho e loj khuyen voj ak.. e xjn cam on nhju

 22. Vân Lê says: Trả lời

  e gái e chữa vẫy nến mãi ko khỏi nạ mn tư vấn cho e với

 23. Phạm Ngọc Ngà says: Trả lời

  Có ai dùng cây lá lốt hay lá lược vàng để trị bệnh vẩy nến chưa, cho mình lời khuyên, mình mới phát bệnh thôi

  1. Nhung Đinh says: Trả lời

   mình cũng có người nhà dùng cách giã lược vàng lấy nc uống (ngày uống 2 lần) rồi nhưng ko thấy đỡ bạn ạ.hoặc cũng có thể tùy cơ địa từng ng hợp hay ko, hay bạn cứ thửu 1 thời gian đi biết đâu lại có hqua thì sao

 24. Dung Japan says: Trả lời

  Mình cũng bị vảy nến khoảng 8 năm rồi. mới đầu chỉ bị có 1 vài chỗ, bây giờ lan sang cả toàn thân. lúc nào bong tróc vảy đỏ rất khó chịu. có bạn nào đi khám và chữa ở pk thuốc dân tộc chưa. mình thấy nhiều người nhắc đến nhưng thông tin tìm hiểu cũng trái chiều nên thành thử vẫn hoang mang chưa biết thế nào cả.

 25. phuongnhi92td says: Trả lời

  tôi năm nay 26 tuổi, bị bệnh vẩy nến do di truyền từ bố. Chỉ mới vài năm trở lại đây bệnh mới phát triển mạnh và biểu hiện rõ rệt ra bên ngoài gây ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống và mối quan hệ xã hội của tôi. tôi đã thử rất nhiều cách nhưng vẫn không thể chữa khỏi bệnh. Hiện tôi đang cảm thấy khá phiền não và bế tắc. Có cách nào điều trị dứt điểm căn bệnh này được không? Rất mong nhận được sự tư vấn của mọi người.

  1. Huyền Trân says: Trả lời

   hiện chưa có 1 thuốc nào hay cách j chữa dứt bệnh này đâu bạn. đen thôi đỏ quên đi :))) cùng cảnh ngộ với mình đây. có j share nhé !

  2. Nguyễn Thị Thùy Linh says: Trả lời

   Dùng thanh bì dưỡng can thang mình thấy ổn nhất.Mình dùng xong vẫn bị tái phát nhưng ở mức độ nhẹ, và cũng khỏi được tới gần 3 năm đấy bạn ạ.Chưa chỗ nào chữa khỏi cho mình lâu thế đâu.Quan trọng là thuốc đông y không có coticoid nên không sợ sau này tái phát nặng hơn và cũng k a/h đến cơ thể. Nhưng đáng lý ra tầm năm đến năm rưỡi là mình phải dùng nhắc lại thuốc rồi thì có khi k bị tái phát đâu. Sau lần này mình se rút kinh nghiêm

   1. Xuyến says: Trả lời

    Nhưng thuốc đấy đắt quá mình k đủ điều kiện để theo chữa 🙁 thấy buồn và chán quá b ah

   2. Doan Tri Dung says: Trả lời

    Thuoc day co mang sang nc ngoai dc k moi nguoi? (sang NHat ak)

 26. Đặng lê mai says: Trả lời

  Ở pk thuốc dân tộc đấy ai đã theo khám tiến sĩ,bs nguyễn thị vân anh chưa? e thấy ở đấy mọi ng bảo khám của bs Lan nhiều nhưng e điện tới pk thì họ bảo t7 cn này bs Lan k khám. Mọi ng tư vấn cho e với e cảm ơn ạ

 27. Loan Ut says: Trả lời

  Minh k hop thuoc thanh bi duong can thang.minh dung theo dung HD cua bs nhung ma hon 1 thang roi do it lam. Cha biet co nen theo tiep k nua ma thuoc thi dat chu..huhu..hoang mang qua ca nha oi?!!!

  1. Nguyễn Vân Vân says: Trả lời

   tớ dùng thuốc đấy liên tục 4 tháng thì mới gọi là tạm ổn. khoảng 80% thui

 28. Tuyết Ánh says: Trả lời

  các a/c ơi cho e hỏi giá tiền thuốc thanh bì dưỡng can thang có đắt không ạ. E bị vảy nến 3 năm rồi mãi không khỏi chữa nhiều phương pháp rồi vẫn không ăn thua tốn nhiều quá rồi mà có bệnh vẫn phải chữa thôi các a/c cho e xin lời khuyên về cách chữa bệnh này đc ko ạ?

 29. Nguyễn Mạnh Hùng says: Trả lời

  Căn bệnh này đúng là một căn bệnh của nhân loại thật, rất khó để điều trị rứt điểm, nhiều khi thấy tủi thân và mặc cảm với căn bệnh mà mình đang mang trên người. Nỗi đồng cảm này chắc chỉ những ai cùng bị bệnh mới có thể thấu hiểu được chỉ mong rằng có bài thuốc nào đó thực sự hữu hiệu khống chế được căn bệnh này thôi mà kiếm hoài chỉ mang về nỗi thất vọng.

 30. Xuan Cuc says: Trả lời

  e vua mua thuoc thanh bi duong can thang e moi bat dau dung tu hom qua, thay tt day dong nguoi den chua benh cung yen tam doi chut hy vong can benh nay cua e se on hon..

 31. Hoa Oải Hương says: Trả lời

  Mình có vài kinh nghiệm chữa bệnh này muốn chia sẻ với mọi người.
  – Về tâm lý: chán chường bi quan sẽ chỉ làm mọi thứ tệ hơn và bệnh nặng hơn thôi chứ mình biết, k ai vui nổi khi bị bệnh cả nhưng nếu mọi người lạc quan, suy nghĩ tích cực thì đó cũng là 1 yếu tố giúp chữa bệnh rất tốt rồi
  – Về chế độ ăn uống sinh hoạt: thận trọng với các món ăn lạ dễ gây dị ứng nhất là món đồ ăn nhiều protein và tanh: tôm, cua, ghẹ, măng, cà, lạp xưởng , xúc xích, gà, đồ hộp, trứng,… Đồ uống có chất kích thích: rược, bia, cà phê, trà, thuốc lá, tiêu, ớt… Đồ ăn có chứa nhiều chất béo: đường, sữa, mỡ, bơ, chocolate, đồ ngọt tổng hợp…
  Ngoài ra, người bệnh vẩy nến phải chú ý: hạn chế tiếp xúc với hóa chất như xà phòng, dầu gội, sữa tắm,… Thận trọng khi sử dụng mỹ phẩm: nước hoa, son phấn, kem dưỡng da, thuốc nhuộm tóc… Dành thời gian mỗi buổi sáng sớm phơi nắng khoảng 15 phút sẽ rất tốt cho người bệnh. Tuy nhiên, không nên ở quá lâu dưới ánh nắng mặt trời, không được tắm nước nóng, vùng da thương tổn và không được gãi, kỳ cọ, chà xát để tránh lan rộng thêm.
  – Về điều trị: Nếu muốn điều trị nhanh thì da liễu trung ương, da liễu HN là những bv lớn chuyên về DL: Bệnh sẽ hết sau một thời gian ngắn bôi thuốc, nhưng sẽ bị tái phát ngay sau đó ( mọi người cần xac định đây k phải cách lâu dài dù bệnh này k thể chữa khỏi dứt điểm…)
  – Điều trị ổn định bằng đông y: trung tâm thuốc dân tốc là tt khá uy tín ở HN chữa bệnh bằng YHCT hình như nó còn có chi nhanh ở tp.hcm nữa thì phải, (và theo bs nào cũng được, mình thì theo bs Lan) dùng thuốc thời gian tương đối lâu nhưng khi đã giảm thì rất lâu mới tái phát ( khoản 3 đến 7 năm tùy người)
  Chú ý: mọi người thường truyền tai nhau về hiệu quả của cây lược vàng nhưng mình và một số bạn đã sử dụng nhưng không có một chút hiệu quả nào

  1. Nguyet Le says: Trả lời

   Dung do minh cung da thu dung cay luoc vang minh da an nhieu lam roi ma khong co ket qua

 32. Phan Ngọc Thư says: Trả lời

  Mình chữa ở Bảo Thanh Đường hết 1 đống tiền và không khỏi.cũng chữa bằng đông y

 33. Trương Văn Phúc says: Trả lời

  Xin cho hỏi về chi phí điều trị ở trung tâm nghiên cứu ứng dụng thuốc dân tộc

 34. Tình Tứ says: Trả lời

  Tôi bị vẩy nến 7 năm nay đã đi khám chữa nhiều nơi n không khỏi, hiện tôi không dùng bất cứ loại thuốc uống nào chỉ đang bôi Daivonex ngày 2 lần,kiêng ăn đủ thứ. mà tôi thấy các nốt đỏ vẫn lên những nốt mới và rất ngứa

 35. le mai says: Trả lời

  e minh bi benh vay nen da nhieu nam, tung chua thuoc tay nhung mot thoi gian sau lai tai phat. cho minh hoi lieu trinh dieu tri cua thuoc dong y tahnh bi duong can thang ntn, chi phi moi lieu trinh la bao nhieu va sau bao lau thi khoi ? benh nay nhieu nguoi bao k khoi han dc thi k biet ntn nhi???

 36. Thanh says: Trả lời

  E bị vẩy nến tình trạng đỏ da có vẩy ngứa nhẹ ở đầu lưng tay móng tay sần nhẹ. E bị 2 năm rồi chữa mãi bệnh k khỏi mà cứ tái đi tái lạị.hien tại e chỉ dùng thuốc bôi hasadrem. Cho e hỏi bây giờ e chuyển sang dùng thuốc thanh bì dưỡng can thang có đc ko, thuốc có td phụ gì ko vì e thấy bảo liệu trình những mấy tháng liền. Mọi người tư vấn cho e với ah

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi trực tiếp
Messenger
Zalo chat