Quân dân 102 chữa viêm da cơ địa bằng Đông y có biện chứng – Hiệu quả, chính xác, an toàn tuyệt đối

10:22 AM , 18/03/2021

Nhờ ứng dụng thành công Đông y có biện chứng trong điều trị viêm da cơ địa, CTCP Tổ hợp Y tế cổ truyền biện chứng Quân dân 102 đã trở thành địa chỉ khám chữa bệnh uy tín, được nhiều người bệnh tin tưởng và lựa chọn. Phương pháp điều trị viêm da cơ địa của đơn vị này đã trở thành chủ đề thảo luận của nhiều người bệnh trên các diễn đàn, hội nhóm bệnh viêm da. Vậy phương pháp chữa bệnh này có gì đặc biệt? Hiệu quả chữa trị có tốt như lời đồn hay không? 

Quân dân 102 tiên phong điều trị viêm da cơ địa bằng Đông y có biện chứng

Tổ hợp Y tế Cổ truyền Biện chứng Quân dân 102 (gọi tắt là Quân dân 102) chính thức đi vào hoạt động từ tháng 9/2020, mở ra chặng đường mới sau 10 năm xây dựng và phát triển với tiền thân là Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam. Sau khi phát triển lên quy mô mới, đơn vị này đã có những thay đổi đáng kể về hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế hiện đại, đội ngũ y bác sĩ, các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và đặc biệt là phương pháp trị bệnh, nhằm hướng tới mục tiêu là đơn vị “Số 1 về hiệu quả điều trị”.

Quân dân 102 là đơn vị tiên phong điều trị viêm da cơ địa bằng Đông y có biện chứng
Quân dân 102 là đơn vị tiên phong điều trị viêm da cơ địa bằng Đông y có biện chứng

Hiện nay, Quân dân 102 là một trong những đơn vị tiên phong ứng dụng thành công phương pháp Đông y có biện chứng, kết hợp cả Đông và Tây y trong khám, điều trị. Đây là phác đồ trị bệnh hoàn toàn mới trong Y học cổ truyền, đảm bảo tính toàn diện, hiệu quả tối đa. Y học hiện đại (YHHĐ) và y học cổ truyền (YHCT) khi áp dụng trong điều trị đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Việc kết hợp hai phương pháp này nhằm mục đích nâng cao hiệu quả điều trị và hạn chế tối đa rủi ro của từng phương pháp.

Cụ thể, Quân dân 102 ứng dụng phương pháp thăm khám và chẩn đoán lâm sàng, cận lâm sàng của YHHĐ với sự hỗ trợ máy móc, thiết bị tiên tiến để xác định chính xác tình trạng bệnh lý và nguyên nhân gây bệnh. Dựa trên kết quả chẩn đoán Tây y, người bệnh được điều trị theo liệu trình của y học cổ truyền. Như vậy, YHHĐ hỗ trợ đưa ra phác đồ điều trị có tính chính xác, hiệu quả cao và phát huy hiệu quả điều trị của YHCT.

Thực tiễn lâm sàng cho thấy nhiều bệnh lý nếu được điều trị bằng kết hợp YHCT với YHHĐ sẽ cho kết quả tốt hơn so với chỉ dùng đơn độc một cách điều trị, trong đó có bệnh viêm da cơ địa. 

Bởi viêm da cơ địa là bệnh lý mãn tính, cần điều trị lâu dài. Thuốc tây y chỉ có khả năng điều trị tại chỗ, giúp loại bỏ nhanh chóng các tổn thương ngoài da, trong khi nguyên nhân sâu xa gây bệnh bên trong cơ thể vẫn còn, nên có thể tái phát bất cứ khi nào. YHCT lại được biết đến với khả năng trị bệnh tận gốc, tác động sâu vào bên trong cơ thể, giúp nâng cao sức khỏe và tăng cường đề kháng, miễn dịch cho người bệnh.

Tuy nhiên, xét về yếu tố thăm khám, chẩn bệnh thì YHHĐ chiếm ưu thế hơn YHCT với mức độ chính xác cao hơn hẳn nhờ những kỹ thuật xét nghiệm cận lâm sàng, giúp chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây bệnh viêm da cơ địa, nhất là với những tình trạng do vi khuẩn, nhiễm nấm, xác định kháng thể IgE,… Do đó chẩn đoán bằng YHHĐ và điều trị bằng thuốc YHCT chính là giải pháp hiệu quả nhất đối với bệnh viêm da cơ địa hiện nay. 

Giúp chẩn đoán bệnh chính xác hơn nhờ sự kết hợp giữa các hình thức của YHCT và YHHĐ
Giúp chẩn đoán bệnh chính xác hơn nhờ sự kết hợp giữa các hình thức của YHCT và YHHĐ

Chữa viêm da cơ địa bằng Đông y có biện chứng – Chính xác, hiệu quả, an toàn

Không phải ngẫu nhiên mà phương pháp trị viêm da cơ địa bằng Đông y có biện chứng tại Quân dân 102 được các chuyên gia đánh giá là giải pháp tối ưu cho người bệnh. Đó là bởi các lý do sau:

Trị bệnh viêm da cơ địa chuyên sâu theo các giai đoạn

Không chỉ đổi mới trong chẩn đoán bệnh, liệu trình điều trị viêm da cơ địa bằng Đông y có biện chứng tại Quân dân 102 cũng có những đổi mới so với cơ chế điều trị của Đông y trước đây. Cụ thể, Đông y trước đây tập trung điều trị gốc bệnh trước, sau khi giải quyết căn nguyên gây bệnh thì triệu chứng sẽ được cải thiện dần dần.

Tuy nhiên chính điều này lại khiến cho người bệnh cảm thấy hiệu quả chậm, thậm chí nhiều người còn bỏ dở giữa chừng do không thể kiên trì theo hết liệu trình. Khắc phục hạn chế đó, phương pháp Đông y có biện chứng tại Quân dân 102 tiến hành điều trị từ triệu chứng đến nguyên nhân. Nhờ vậy, chỉ sau một thời gián ngắn, người bệnh sẽ thấy các triệu chứng viêm da cơ địa được cải thiện rõ rệt. 

Điều này cũng giúp người bệnh có thêm nhiều lựa chọn, đó là chỉ điều trị triệu chứng trước, sau đó sẽ điều trị nguyên nhân khi có điều kiện, hoặc quyết định điều trị chuyên sâu ngay trong một liệu trình, giúp ngăn ngừa tình trạng tái phát về sau.

Đồng thời liệu trình điều trị viêm da cơ địa tại Quân dân 102 cũng được xây dựng bám sát theo cơ thể hình thành bệnh. Cụ thể, viêm da cơ địa thường bùng phát do các nguyên nhân trực tiếp là vi khuẩn, nấm, hay các dị ứng nguyên (môi trường, thời tiết, hóa chất, thực phẩm,…). Tuy nhiên nguyên nhân sâu xa là sự suy yếu của hệ thống của miễn dịch và các tạng phủ trong cơ thể (tạng phế, tỳ, can, thận), khiến hàng rào bảo vệ da bị tổn thương và không có khả năng chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn hay các dị ứng nguyên.

Do đó, liệu trình điều trị viêm da cơ địa tại Quân dân 102 được tiến hành theo 2 giai đoạn nhằm loại bỏ đồng thời 2 nhóm nguyên nhân trên.

Giai đoạn điều trị triệu chứng, loại bỏ nguyên nhân trực tiếp (10 – 20 ngày)

Ở giai đoạn này, bài thuốc khu phong tập trung vào việc thanh lọc, giải độc cơ thể và làm giảm, đẩy lùi triệu chứng của bệnh viêm da cơ địa như: Da mẩn đỏ, dày sừng, ngứa ngáy, bong tróc, đau rát,… để người bệnh cảm thấy dễ chịu, thoải mái hơn. Bên cạnh đó, người bệnh có thể kết hợp sử dụng thuốc Tây y để điều trị trong thời gian ngắn, giúp giảm nhanh triệu chứng bệnh.

Một số vị thuốc Đông y được sử dụng để điều trị viêm da cơ địa ở giai đoạn này như: Kim ngân hoa, đơn đỏ, hạ khô thảo, hoàng bá, trúc diệp, bồ công anh, sinh địa,…

Liệu trình điều trị viêm da cơ địa theo 2 giai đoạn tại Quân dân 102
Liệu trình điều trị viêm da cơ địa theo 2 giai đoạn tại Quân dân 102

Giai đoạn điều trị nguyên nhân gốc rễ, ngăn ngừa bệnh tái phát (1 – 2 tháng)

Giai đoạn này tập trung giải quyết những vấn đề bên trong cơ thể như nâng cao chính khí, lưu thông khí huyết, ôn bổ tạng phủ giúp phục hồi các chức năng, đẩy lùi tà khí để loại bỏ bệnh tận gốc, đồng thời cân bằng miễn dịch và nâng cao đề kháng cho cơ thể. Bài thuốc tập trung vào những dược liệu trừ thấp kết hợp với vị thuốc bổ như: Hoàng kỳ, nhân sâm, thương nhĩ tử, phòng phong,… 

Để có được hiệu quả tốt nhất, phương pháp Đông y có biện chứng tại Quân dân 102 cũng có những cải tiến trong công thức kết hợp. Cụ thể bài thuốc có sự kết hợp độc đáo giữa 3 dạng bào chế, giúp tác động toàn diện trừ trong ra ngoài:

  • Thuốc bôi ngoài: Có tác dụng tiêu viêm, kháng khuẩn, giảm ngứa, làm mềm da, chữa lành tổn thương và tái tạo da.
  • Thuốc ngâm rửa: Sát khuẩn, làm sạch da, giảm ngứa hiệu quả và tránh các tổn thương lan rộng.
  • Thuốc uống trong: Giúp loại bỏ hết các độc tố bên trong cơ thể, sau đó phục hồi chức năng các tạng phủ, nâng cao sức khỏe và tăng cường miễn dịch cho cơ thể.

Nhờ liệu trình điều trị theo từng giai đoạn rất khoa học, rõ ràng như trên, cùng với sự kết hợp đồng thời “trong uống – ngoài bôi, ngâm rửa” đã giúp cho việc điều trị việc bệnh viêm da cơ địa đạt hiệu quả cao hơn rất nhiều, loại bỏ được tận gốc nguyên nhân gây bệnh.

Cam kết an toàn nhờ thành phần 100% dược liệu sạch từ tự nhiên

Quân dân 102 cũng là một trong số ít đơn hiện nay triển khai mô hình tự chủ nguồn dược liệu. Giúp chủ động kiểm soát về chất lượng nguồn dược liệu sạch phục vụ cho công tác khám, chữa bệnh. 

Cụ thể, đơn bị này đã triển khai thành công nhiều mô hình vườn dược liệu sạch tại các tỉnh như Hòa Bình, Hưng Yên, Phú Thọ, Hà Giang,… Tất cả đều được nuôi trồng hữu cơ, không chất độc hại, đảm bảo từ khâu chọn giống, gieo trồng, chăm sóc cho đến thu hái, sơ chế và bảo quản. Nhờ vậy, vườn dược liệu của Quân dân 102 đã đạt tiêu chuẩn GACP – WHO khắt khe của thế giới. 

Đảm bảo an toàn với nguồn dược liệu sạch 100%
Đảm bảo an toàn với nguồn dược liệu sạch 100%

Việc tự chủ được nguồn dược liệu sạch 100% tự nhiên không chỉ đảm bảo tính an toàn cho sức khỏe, phù hợp với mọi đối tượng người bệnh mà còn giúp giữ được hàm lượng dược tính cao nhất. Từ đó có thể mang đến công dụng tối đa cho các bài thuốc và góp phần quan trọng làm nên tính hiệu quả của phương pháp điều trị viêm da cơ địa bằng Đông y có biện chứng.

Điều này cũng giúp bệnh nhân có thêm niềm tin và an tâm chữa bệnh. Khi tâm lý thoải mái, vui vẻ, tin tưởng vào quá trình điều trị sẽ giúp người bệnh có được kết quả khả quan hơn.  Trên thực tế, hầu hết bệnh nhân điều trị viêm da cơ địa tại Quân dân 102 đều cảm thấy tin tưởng, hài lòng và 100% không gặp phải tác dụng phụ nào của thuốc.

Tổ hợp Y tế Quân dân 102 – Địa chỉ khám, chữa bệnh viêm da cơ địa uy tín hiện nay

Mặc dù là thương hiệu mới được công bố, nhưng với lịch sử 10 năm xây dựng và phát triển, cùng với những đổi mới về mọi mặt, Tổ hợp Y tế Cổ truyền Biện chứng Quân dân 102 đã nhanh chóng trở thành đơn vị khám, chữa bệnh uy tín, được nhiều người dân tin tưởng lựa chọn. 

Và một trong những điều tạo nên thương hiệu uy tín, chất lượng của Quân dân 102 chính là bởi nơi đây quy tụ đội ngũ chuyên gia, bác sĩ giỏi, với nhiều năm kinh nghiệm về Y học cổ truyền. Tất cả các bác sĩ, nhân viên y tế tại đây đều được đào tạo bài bản, chuyên sâu, có hàng chục năm kinh nghiệm trong khám chữa bệnh lý da liễu nói chung và viêm da cơ địa nói riêng bằng Đông y. Đặc biệt, các bác sĩ đều có nhiều năm công tác, đảm nhiệm vị trí quan trọng tại các đơn vị về YHCT, bệnh viện quân đội lớn trên cả nước.

Tiêu biểu như thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Phương – Giám đốc chuyên môn Tổ hợp Y tế Cổ truyền Biện chứng Quân dân 102. Bác sĩ Phương là một trong những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực y học cổ truyền với hơn 40 năm năm kinh nghiệm. Đồng thời là người có vai trò quan trọng nhất trong việc nghiên cứu và xây dựng thành công bài thuốc chữa viêm da cơ địa Quân dân 102. Bác sĩ Phương cũng từng nắm giữ nhiều vị trí quan trọng như: Phó giám đốc bệnh viện YHCT Hà Tây; PGĐ  Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Đông.

Quân dân 102 là địa chỉ uy tín, quy tụ những bác sĩ hàng đầu
Quân dân 102 là địa chỉ uy tín, quy tụ những bác sĩ hàng đầu

Bác sĩ Cao Văn Vui được biết đến là một trong những chuyên gia y học cổ truyền hàng đầu khu vực phía Nam. Với hơn 35 năm kinh nghiệm trong nghề, bác sĩ Vui đã điều trị thành công cho hàng ngàn người bệnh với y học cổ truyền. Không chỉ giỏi chuyên môn, bác sĩ Vui còn được đông đảo mọi người tin tưởng, yêu quý bởi sự tận tâm, hết lòng với nghề.

Cùng với đó hàng loạt các bác sĩ giàu kinh nghiệm khác như: Lương y Nguyễn Khương Thụy; lương y Bùi Thị Thu Hằng, lương y Phùng Hải Đăng,… cùng với đội ngũ nhân viên y tế, điều dưỡng được đào tạo chuyên sâu, bài bản.

Được biết đến là tác giả của rất nhiều công trình nghiên cứu nổi tiếng, trong đó có bài thuốc viêm da cơ địa Quân dân 102, TTƯT. BS Lê Phương cho biết: “Viêm da cơ địa là bệnh lý không thể tự khỏi. Vì vậy, người bệnh nên điều trị sớm thì việc chữa trị sẽ trở nên dễ dàng, hiệu quả hơn, đồng thời tránh được các biến chứng và những ảnh hưởng không nhỏ tới thẩm mỹ, đời sống sinh hoạt. Đặc biệt, đối với bệnh viêm da cơ địa, chúng tôi đề cao tính an toàn và giải quyết bệnh triệt để, tránh tình trạng tái phát thường xuyên, tiến triển nhiều năm thì việc điều trị sẽ trở nên khó khăn hơn.”

Ngay sau khi chính thức công bố thương hiệu và phát triển lên quy mô mới, Quân dân 102 đã đón nhận rất nhiều bệnh nhân tới khám và điều trị với các bệnh lý liên quan đến: Xương khớp, Tai mũi họng, Da liễu, Nam khoa, Nội – tiêu hóa, bệnh tim mạch,…. Trong đó, theo thống kê của chuyên khoa da liễu, chỉ trong vòng 3 tháng, đơn vị này tiếp đón gần 1000 bệnh nhân và chỉ tính riêng bệnh da cơ địa chiếm tới hơn 500 trường hợp.

Đánh giá về hiệu quả điều trị viêm da cơ địa tại Quân dân 102

Với phương pháp chữa viêm da cơ địa bằng Đông y có biện chứng hiệu quả, an toàn, chính xác, hiện nay Quân dân 102 đã trở thành cái tên được chia sẻ rất nhiều trên các diễn đàn, hội nhóm về bệnh da liễu. Bởi rất nhiều chuyên gia, bác sĩ đánh giá cao, người bệnh phản hồi tích cực về hiệu quả điều trị của phương pháp này.

Theo kết quả khảo sát thực tế trên 500 bệnh nhân đã điều trị bệnh viêm da cơ địa tại Quân dân 102 cho thấy:

  • 83% bệnh nhân đã khắc phục bệnh hiệu quả chỉ sau 2 tháng điều trị.
  • 12% bệnh nhân có mức độ bệnh lý nặng hơn, tạng phủ suy yếu nhiều nên mất thời gian điều trị lâu hơn, khoảng 3 tháng mới đẩy lùi bệnh thành công.
  • Chỉ có khoảng 5% trường hợp do nhiều nguyên nhân khác nhau mà chưa có được hiệu quả như mong đợi, chẳng hạn như: Cơ địa khó hấp thu, không tuân thủ liệu trình, không thực hiện theo hướng dẫn của bác sĩ về chế độ ăn uống, sinh hoạt, nghỉ ngơi, tránh xa các chất kích thích,…
  • 100% bệnh nhân đều không gặp phải tác dụng phụ khi sử dụng thuốc. 

Theo đánh giá của Thầy thuốc ưu tú Nguyễn Đức Đoàn – Chủ tịch Hội Nam y Việt Nam cho biết: “Viêm da cơ địa tuy không phải là bệnh khó chữa nhưng lại rất dễ tái phát nếu không được điều trị đúng cách. Tuy nhiên, với phương pháp điều trị viêm da cơ địa bằng Đông y biện chứng, kết hợp Đông – Tây y của Quân dân 102 đã giải quyết được tận gốc căn nguyên gây bệnh bằng thuốc Đông y trên cơ sở khoa học rõ ràng, chính xác. Vì vậy, tôi đánh giá cao tính hiệu quả và an toàn của phương pháp này. Có thể thấy Y học hiện đại đã góp phần khẳng định thêm về hiệu quả điều trị của Y học cổ truyền”.

Cũng là một người rất ủng hộ phương pháp hiện đại hóa YHCT, kết hợp Đông – Tây y trong chẩn đoán, điều trị bệnh hiện nay, TTƯT. BS Lê Hữu Tuấn – Nguyên Phó GĐ Trung tâm Kỹ thuật cao – BV YHCT Trung ương nhận định: “Từ lâu, hiện đại hóa y học truyền vẫn luôn là chủ trương, mục tiêu của ngành y tế. Việc Tổ hợp Y tế Cổ truyền Biện chứng Quân dân 102 ứng dụng thành công phương pháp Đông y có biện chứng trong điều trị viêm da cơ địa càng chứng minh được hiệu quả của phương pháp kết hợp này. Có thể nói, phương pháp này đã khắc phục được hạn chế, đồng thời phát huy ưu điểm của mỗi nền y học Đông và Tây, tạo nên một thể thống nhất và hoàn chỉnh. Vì vậy, phương pháp này xứng đáng là một trong những giải pháp an toàn, hiệu quả hiện nay, rất đáng để cho người bệnh tham khảo.”

Dưới đây là những phản hồi tích cực của người bệnh về phương pháp điều trị viêm da cơ địa bằng Đông y có biện chứng tại Quân dân 102.

Rất nhiều phản hồi tích cực của người bệnh về hiệu quả điều trị viêm da cơ địa Quân dân 102
Rất nhiều phản hồi tích cực của người bệnh về hiệu quả điều trị viêm da cơ địa Quân dân 102

Chị Lưu Thị Mai (Cầu Giấy, Hà Nội) chia sẻ: “Phải nói là thật sự rất bất ngờ. Trước khi đến Quân dân 102, tôi chỉ nghĩ “thử xem sao” và cũng không có nhiều niềm tin lắm. Nhưng sau khi được bác sĩ giải thích và kiên trì điều trị thì tôi thấy tất cả công sức mình bỏ ra đều rất xứng đáng. 

Sau khi dùng thuốc giai đoạn 1 (khoảng 20 ngày) tôi đã thấy các biểu hiện ngoài ra được cải thiện đáng kể. Không bỏ dở liệu trình, tôi tiếp tục chuyển sang giai đoạn 2. Dùng thuốc được 1 tháng, tôi thấy từ trong có thể có những thay đổi tích cực, cảm thấy khỏe mạnh, vui vẻ, ăn ngon miệng và ngủ tốt hơn. Đến bây giờ thì tôi thấy mình như trở thành một người khác vậy…”.

Nếu bạn đang gặp phải các triệu chứng của bệnh viêm da cơ địa mà chưa tìm được cách chữa trị hiệu quả thì có thể liên  hệ với Quân dân 102 theo thông tin được chúng tôi cung cấp dưới đây để được hỗ trợ và tư vấn điều trị

TỔ HỢP Y TẾ CỔ TRUYỀN BIỆN CHỨNG QUÂN DÂN 102

Địa chỉ:

  • Hà Nội: Số 7 ngách 8/11 Lê Quang đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm, HN
  • Hồ Chí Minh: Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Hotline: 0888.598.102 (cơ sở Hà Nội)– 0888 698 102 (cơ sở HCM)

Fanpage: https://www.facebook.com/benhvienquandan102

Website: benhvienquandan102.org

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi trực tiếp
Messenger
Zalo chat