Nguyên nhân gây bệnh nấm da đầu

11:47 PM , 19/07/2016

Nguyên nhân gây bệnh nấm da đầu. Nấm da đầu là một trong những loại bệnh về da. Nấm da đầu do một loại vi nấm có tên là dermatophytes tấn công lên lớp ngoài da đầu, dẫn tới việc tổn thương da đầu gây ra các triệu chứng nhu rụng tóc, ngứa, gàu trắng…Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số nguyên nhân gây ra bệnh nấm da đầu.

nguyen-nhan-gay-benh-nam-da-dau

Nguyên nhân gây bệnh nấm da đầu

Lây nhiễm từ người mắc bệnh
Mầm bệnh có thể được lây lan từ người mắc nhiễm nấm qua người không bị bệnh thông qua con đường tiếp xúc trực tiếp hoặc có thể lây nhiễm qua việc dùng chung đồ dùng với người bị nhiễm nấm như: Khăn tắm, mặc chung quần áo, chung chăn màn.
Cách tốt nhất để phòng bệnh là bạn không nên sử dụng chung các vật dụng cá nhân của người mắc nhiễm nấm. Nếu trong gia đình có người mắc thì nên ngủ riêng tới khi chữa khỏi mới thôi.

nguyen-nhan-gay-benh-nam-da-dau1
Vệ sinh kém
Vệ sinh không sạch sẽ da đầu cũng là một trong những nguyên nhân gây ra nấm da đầu. Da đầu bẩn sẽ tạo môi trường cho nấm mốc phát triển, khi mồ hôi tiết ra kết hợp với tế với tế bào da chết sẽ làm cho da chết sẽ tạo môi trường cho nấm phát triển. Vì vậy bạn cần giữ gìn vệ sinh da đầu cẩn thận tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Xem thêm: Bé bị nổi mề đay chữa thế nào

Để tóc ẩm ướt đi ngủ
Đây là một thói quen xấu của rất nhiều người, việc để tóc ẩm, ướt ngủ qua đêm sẽ tạo điều kiện cho nấm phát triển. Mặc dù không ảnh hưởng gì tới sức khỏe nhưng khi mắc nấm da đầu các triệu chứng của bệnh sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bạn.

nguyen-nhan-gay-benh-nam-da-dau2
Do nguồn nước
Nguồn nước bẩn có chứa vi nấm sẽ gây ra bệnh nếu như bạn dùng loại nước này gội đầu thường xuyên, nếu không thay đổi nguồn nước tình trạng nấm da đầu của bạn sẽ nặng hơn, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc trị nấm da đầu.
Lây nhiễm từ động vật
Một số động vật nuôi như chó, mèo, gà, ngựa …trên cơ thể có mang vi nấm, khi bạn tiếp xúc sẽ bị lây nhiễm sang con người. Vì thế bạn phải hết sức phòng tránh, không nên tiếp xúc trực tiếp cũng như ôm chó mèo ngủ…
Trên đây là những nguyên gây ra bệnh nấm da đầu thường gặp nhất, từ những nguyên nhân này bạn có thể tránh xa những thói quen xấu. Bệnh nấm da đầu không ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn nhưng để lại những nhiều những tác hại tới thẩm mỹ như rụng tóc, gàu trắng nặng hơn thì xuất hiện những mảng bám trên da…Vì thế cách tốt nhất là bạn nên đi khám và điều trị nấm da đầu kịp thời.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi trực tiếp
Messenger
Zalo chat