Món ăn tốt cho bệnh vẩy nến

4:27 AM , 11/02/2018

MÓN ĂN TỐT CHO BỆNH VẨY NẾN

Vẩy nến là 1 căn bệnh viêm da khó chịu và rất khó chữa khỏi.

  Hiện nay phương pháp điều trị bệnh vẩy nến có khuynh hướng trở về với liệu pháp dinh dưỡng nhằm vận dụng hoạt chất dễ dung nạp trong thực phẩm để thay thế tác chất dễ gây hại trong dược phẩm.

Theo các chỉ dẫn của các chuyên gia cho thấy người benh vay nen nên lưu ý:

– Các loại cá biển có Omega-3 như cá hồi, cá thu, … Kết quả nghiên cứu cho thấy nếu dùng 150 g Omega-3 mỗi ngày  có thể giảm lượng thuốc corticosteroid đến phân nửa mà không mất hiệu năng của thuốc nhờ Omega-3 có tác dụng ức chế các chất sinh viêm trong thuốc bệnh vảy nến như leucotriene 3 và 5.

Món ăn tốt cho bệnh vẩy nến
Cá thu chứa Omega-3.

– Rau quả có nhiều beta-caroten như bơ, cà rốt, đặc biệt là xoài, bảo vệ cấu trúc của da.

– Mè đen vừa chứa dầu béo tương tự Omega-3 vừa cung cấp sinh tố E cần thiết cho lớp sợi collagen dưới da.

– Bông cải xanh  để bổ sung axít folic là tác chất sinh học giữ vai trò quan trọng trong tiến trình tổng hợp kháng thể. Chất này lại rất dễ thiếu đối với người bị bệnh vảy nến.

Món ăn tốt cho bệnh vẩy nến
Bông cải xanh rất tốt cho việc điều trị bệnh vẩy nến

– Nghêu, sò nhằm cung ứng kẽm, khoáng tố tối cần thiết không chỉ cho da mà cho sức đề kháng. Người bị vảy nến không nên có định kiến phải tránh hải sản vì sợ các món ăn này gây thêm ngứa ngáy.

Mặt khác, người bệnh vảy nến nên giới hạn các món dưới đây:– Thịt, sữa, trứng vì chứa nhiều arachidon là chất xúc tác cho phản ứng viêm tấy không chỉ ngoài da mà trong khớp, trên thần kinh ngoại biên…

– Rượu, bia vì độ cồn là đòn bẩy cho phản ứng thoái biến các loại chất đạm có tác dụng sinh dị ứng. Hơn nữa, tiến trình giải độc rượu của gan bị trì trệ rất nhiều ở người có cơ địa vảy nến. Cụ thể hơn, tuy với cùng một lượng rượu nhưng độ cồn trong máu của người bệnh vảy nến sau đó lại cao hơn nhiều nếu so sánh với người không bệnh.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi trực tiếp
Messenger
Zalo chat