Lưu ý cho người bị vẩy nến vào mùa hè

7:46 AM , 11/01/2016
lưu ý cho người bị vẩy nến vào mùa hè

LƯU Ý CHO NGƯỜI BỊ VẨY NẾN VÀO MÙA HÈ

Khi bị bệnh vẩy nến mặc dù thời tiết khô ấm, giúp cải thiện tình trạng da, nhưng vẫn cần chú ý những điều sau để có thể cải thiện tình trạng bệnh vẩy nến.

Tiếp xúc với ánh sáng mặt trời

Ánh sáng mặt trời là lý do hàng đầu giúp cải thiện triệu chứng benh vay nen trong suốt mùa hè. Kiểm soát “liều” của ánh sáng mặt trời có lợi ích tương tự như liệu pháp ánh sáng. Hay sử dụng ánh sáng mặt trời một cách đúng đắn:
Tắm nắng trong khoảng năm phút mỗi ngày và dần dần tăng thời gian lên đến 15 phút.Xoa thuốc chống nắng trên tất cả các bộ phận của cơ thể của bạn ngoại trừ các mảng da vẩy nến của bạn.
Bắt cháy nắng có thể làm trầm trọng thêm tình trạng vẩy nến, vì vậy không bao giờ để quá 15 phút.
Nếu bạn đang đi trong ánh mặt trời dài hơn 15 phút, kem chống nắng các mảng da vẩy nến của bạn. Chọn các nhãn hiệu được thiết kế cho làn da nhạy cảm. Chúng ít có khả năng kích thích bệnh vẩy nến của bạn.

Đi bơi

Bơi lội, đặc biệt là trong nước muối, tróc ra khỏi da chết và cải thiện sự xuất hiện của bệnh vẩy nến. Tuy nhiên, cả hai nước muối và nước được khử trùng bằng clo có thể để lại làn da khô. Sau khi bơi, bạn hãy rửa sạch da và bôi trên một loại kem dưỡng ẩm nhẹ nhàng.

Tránh khô da và đổ mồ hôi

Nhiệt và mồ hôi có thể làm cho bệnh vẩy nến của bạn trở nên tồi tệ hơn, đặc biệt là trên mặt và da đầu của bạn. Điều hoà nhiệt độ có thể giúp bạn giảm đổ mồ hôi, nhưng nó cũng có xu hướng khô da. Nếu bạn dành nhiều thời gian trong điều hòa không khí, dưỡng ẩm một lần hoặc hai lần một ngày với kem nặng hoặc thuốc mỡ.

Ngăn chặn côn trùng cắn

Muỗi và các côn trùng cắn khác có thể làm nặng thêm bệnh vẩy nến. Vì vậy, ngoài việc tránh côn trùng cắn. Phòng ngừa tốt nhất là mặc áo dài với quần dài, và ở trong nhà lúc chạng vạng tối, khi côn trùng hoạt động mạnh nhất. hoặc bạn có thể sử dụng sản phẩm phòng ngừa muổi cắn hoặc các kem bôi. Cái này, bạn nên tham khảo ý kiến bác sỹ Da Liễu

Hãy loại bỏ căng thẳng

Lo âu làm nặng hơn các triệu chứng bệnh vẩy nến. Hãy tận dụng các hoạt động có thể làm giảm căng thẳng. Đi nghỉ một kỳ nghỉ và rời khỏi công việc và áp lực của nó phía sau. Ở nhà, làm những việc giúp bạn thư giãn như đi bộ hoặc làm việc trong vườn. Cả bạn và bệnh vẩy nến của bạn sẽ có một mùa hè tốt.

Ngoài ra bạn có thể cân nhắc sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc thảo dược giúp hỗ trợ điều trị vẩy nến và phòng ngừa tái phát. Ngày này, với khoa học công nghệ phát triển, các cây thuốc quý đang dần được bào chế thành dạng viên đơn giản dễ sử dụng đặc biệt đối với những bệnh mạn tính kéo dài đòi hỏi thời gian sử dụng thuốc lâu dài như bệnh vẩy nến nói riêng và bệnh tự miễn nói chung.

Ở Việt Nam hiện nay, đã có sản phẩm Kim miễn khang được sản xuất theo công thức bào chế và dây chuyền sản xuất của sản phẩm Fumacel- một sản phẩm được sử dụng tại Mỹ có hiệu quả trong hỗ trợ điều trị, cải thiện triệu chứng, phòng ngừa tái phát bệnh vẩy nến.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi trực tiếp
Messenger
Zalo chat