Khu dược liệu sạch làm nên Bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc

3:00 AM , 07/03/2019

Bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc hiện nay đang nhận được nhiều phản hồi rất tốt từ bệnh nhân và giới chuyên môn. Bên cạnh yếu tố đội ngũ bác sĩ Trung tâm số 1 Việt Nam trong lĩnh vực Y học cổ truyền thì chất lượng dược liệu là yếu tố tạo nên sự tin tưởng tuyệt đối. Lý do vì sao hãy cùng tìm hiểu với bài viết dưới đây.

Thông tin tham khảo:

>> Công ty Cổ phần Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc và sứ mệnh nâng tầm giá trị y học cổ truyền Việt Nam

Thanh bì Dưỡng can thang là sự kết hợp giữa các vị thuốc tinh túy, phù hợp điều trị bệnh và quan trọng nhất đó là từng vị thuốc đều là những dược liệu sạch, an toàn 100% có nguồn gốc từ những khu chuyên canh dược liệu cho chính Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc đầu tư, quản lý. Dưới đây là những thông tin cụ thể về những vùng chuyên canh dược liệu của Trung tâm.

Vùng chuyên canh dược liệu sạch chính là sự cam kết về chất lượng bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang

Yếu tố đầu tiên để bệnh nhân tin tưởng và sử dụng một sản phẩm đó là biết rõ về nguồn gốc của sản phẩm đó. Bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang được kết hợp bởi những vị thuốc Nam quý, tất cả dược liệu trong bài thuốc này đều được đảm bảo về độ sạch, chất lượng, tinh túy trong từng vị thuốc với những khu dược liệu của đơn vị được đề cập tới ở trên. Sự công khai, minh bạch trong quy trình bào chế thuốc khiến bệnh nhân cảm thấy cực kỳ yên tâm khi lựa chọn bài thuốc này để điều trị bệnh da liễu, Thanh bì Dưỡng can thang trở thành bài thuốc được hàng ngàn bệnh nhân tin tưởng và nhận được kết quả tích cực trong quá trình điều trị.

Ngay từ những ngày đầu thành lập, ban giám đốc của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc hiểu rằng cần phải có những khu quy hoạch dược liệu để đảm bảo về chất lượng, số lượng bởi lẽ trên thị trường thuốc Nam đang trở nên rất sôi động với những vị thuốc tràn lan không rõ  nguồn gốc. Đó là lý do tại sao những khu chuyên canh dược liệu được hình thành, cho đến thời điểm hiện tại Trung tâm có những khu chuyên canh sau đây:

  • Tại Văn Đức, Chí Linh, Hải Dương (3ha): Diếp cá, cỏ nhọ nồi, kinh giới, cây xấu hổ,bạc hà,bồ công anh, cát căn, sài đất,nhân trần, đơn đỏ …
  • Tại Tân Dân, Chí Linh, Hải Dương (2ha): Sài đất, nhân trần, hồng hoa, tang bạch bì, kim ngân hoa…
  • Tại Nghĩa Trai, Văn Lâm, Hưng Yên (2ha): Hoắc hương, tía tô, cúc hoa, mã đề, hương nhu, nghệ đỏ…
  • Tại Tam Quan, Tam Đảo, Vĩnh Phúc (5ha): Trà hoa vàng, giảo cổ lam, ba kích, tam thất, cà gai leo, đinh lăng, cốt toái bổ…
Khu chuyên canh dược liệu Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc đầu tư
Khu chuyên canh dược liệu Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc đầu tư

Khu trồng dược liệu chủ yếu tập trung ở các tỉnh giáp Hà Nội: Hải Dương, Hưng Yên, Vĩnh Phúc (Hà Nội 2), Thái Bình,… với khoảng 150 loại dược liệu được trồng và chăm sóc.

Lượng dược liệu này đáp ứng đủ 60% nhu cầu dược liệu thô cần thiết (số còn lại Trung tâm nhập trực tiếp từ Công ty cổ phần Dược Trung ương Mediplantext luôn cam kết đảm bảo chất lượng dược liệu tốt nhất.

Tất cả các vùng trồng dược liệu đều tuân thủ theo sạch và chuẩn hoá theo tiêu chuẩn GACP-WTO.)

Tiếp tục nghiên cứu, phát triển vùng chuyên canh để bảo tồn những vị thuốc quý của dân tộc

Tiếp tục phát triển những khu chuyên canh tại các tỉnh lân cận là định hướng tiếp theo của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc. Bên cạnh mục đích chính là đảm bảo nguồn dược liệu sạch, an toàn, việc hình thành những khu chuyên canh còn tạo điều kiện cho sự phát triển kinh tế của địa phương. Việc hợp tác, hỗ trợ giúp bà con nông dân đảm bảo dược liệu đầu ra với giá ổn định. Trung tâm cũng chính là nơi cung cấp giống, vật tư, hỗ trợ kỹ thuật canh tác, trồng và chăm sóc đồng thời thu mua và tiến hành sơ chế dược liệu ngay tại địa phương.

Những khu dược liệu tươi tốt tại các vùng chuyên canh
Những khu dược liệu tươi tốt tại các vùng chuyên canh

Những khu chuyên canh thảo dược của Trung tâm hiện tại góp phần bảo tồn những loại cây thuốc quý, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, phát huy được thế mạnh về thổ nhưỡng, khí hậu, tạo việc làm và nâng cao thu nhập cho người dân. Định hướng phát triển bền vững này nhận được sự ủng hộ rất lớn từ Đảng và Nhà nước đặc biệt trong lĩnh vực y tế.

Độc giả có thể tìm hiểu thêm thông tin về Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc theo địa chỉ cụ thể dưới đây:

Websitehttp://www.thuocdantoc.org

Cơ sở Hà Nội: Số 132 Ô Chợ Dừa, Đống Đa – SĐT: (024) 7109 5599 –  0983 059 582

Cơ sở Quảng Ninh: Số 116 Văn Lang – Hồng Gai – Hạ Long. SĐT: 0972606773

Cơ sở Hồ Chí Minh: Số 145 Hoa Lan, P.2, Q.Phú Nhuận – SĐT: (028) 7109 5599

Nguyễn Hiên (T/h)

Thông tin tham khảo:

Trung tâm Thuốc dân tộc – Nơi hội tụ của những thầy thuốc ưu tú hàng đầu

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc – Nơi lưu giữ những bài thuốc quý của dân tộc

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi trực tiếp
Messenger
Zalo chat