Giảm khó chịu khi bị á sừng

8:16 AM , 11/01/2016

GIẢM KHÓ CHỊU KHI BỊ Á SỪNG.

Khi bị bệnh á sừng vào mùa lạnh thì cần chú ý, sau đây là các mẹo hướng dẫn giúp cho bạn giảm bớt sự khó chịu khi á sừng phát tác vào mùa lạnh.
GIẢM KHÓ CHỊU KHI BỊ Á SỪNG

Bàn chân bị nứt nẻ, tróc da, đau và chảy máu, nhất là vào mùa hanh khô. Đây là trạng thái lớp sừng chuyển hóa dở dang, tế bào còn nhân và nguyên sinh, chưa chuyển hóa hết thành sừng.

  Á sừng có thể gặp trong nhiều bệnh ngoài da và là bệnh điển hình ở lòng bàn tay, chân.

  Vùng bị á sừng thường khô ráp, róc da, nứt nẻ ở rìa, gót chân và đầu các ngón. Nếu không giữ gìn vệ sinh, người bệnh dễ bị nhiễm khuẩn thứ phát gây sưng tấy, nổi hạch, phát sốt. Điều trị bệnh á sừng không tốn nhiều tiền, nhưng mất rất nhiều thời gian nên người bệnh cần kiên trì và thực hiện đúng hướng dẫn của bác sĩ.
  Để giảm các khó chịu của bệnh,  nên tránh làm xây xước lớp sừng; không nên ngâm rửa tay chân nhiều và giữ khô các kẽ; hạn chế tiếp xúc với xà phòng và chất tẩy rửa; mùa đông nên đi tất, đi găng tay để bảo vệ lớp sừng ở lòng bàn tay, chân.  nên ăn nhiều cá và các loại hạt, vì đây là nguồn cung cấp acid béo dồi dào, giúp da mềm mại hơn.
  Tăng cường ăn rau quả tươi để có đủ vitamin cho cơ thể nói chung và lớp sừng nói riêng.  cũng nên ăn uống đủ dưỡng chất, đặc biệt chú ý việc bổ sung các loại vtamin và chất khoáng như vitamin A, B, C, E, kẽm. Uống nhiều nước, khoảng 2 lít mỗi ngày để da ẩm hơn. Hạn chế dùng các thực phẩm cay, nóng và có tính kích thích.

Bình luận

  1. Minh Ngọc says: Trả lời

    Có một cách giảm khó chịu tốt hơn là luôn luôn sống trong môi trường ổn định về khí hậu như ở Đà Lạ chẳng hạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi trực tiếp
Messenger
Zalo chat