Dược liệu quý đối phó với bệnh vảy nến

6:50 AM , 30/12/2015

Có hàng triệu người Việt Nam bị mắc phải căn bệnh vảy nến quái ác. Mặc dù căn bệnh này không làm tổn hại đến thể lực của bệnh nhân nhưng chúng nguy hại to lớn đến tinh thần dẫn đến tình trạng stress kéo dài. Đáng tiếc là hiện nay chưa có biện pháp chữa bệnh nào có thể giải quyết tận gốc căn bệnh này. Tuy nhiên, căn bệnh nào cũng có mẹo nhỏ, mẹo hay để kìm hãm bệnh, vảy nến cũng không ngoại lệ.

Duoc-lieu-qui-doi-pho-voi-benh-vay-nen (2)
Dùng dược liệu nào để đối phó với bệnh vảy nến.
Cách 1: Bôi dấm táo
dam-tao-90fe2

Dấm táo rất thích hợp để chữa triệu chứng đau rát trên da. bạn chỉ cần lấy một lượng dấm vừa đủ, pha thêm với nước rồi bôi lên chỗ da bị tổn thương. Cứ cách 1-2 ngày thực hiện lại thao tác bạn nhé. Tuy nhiên, nếu có vết thương hở bạn tuyệt đối không đc áp dụng cách này đâu đấy.

Cách 2: Dùng dầu cây chè
Duoc-lieu-qui-doi-pho-voi-benh-vay-nen (4)

Bệnh vảy nến làm bề mặt da bị nhiễm trùng mà các tinh chất trong lá chè xanh lại có công hiệu khử trùng, diệt khuẩn. Chính nhờ tính chất này của chè xanh mà rất nhiều người tin rằng chúng có khả năng chữa được bệnh vảy nến. Họ hay pha loại dầu này vào nước để tắm hoặc gội đầu trị chứng tróc da, ngứa da.

Cách 3: Dùng bột yến mạch
 
Duoc-lieu-qui-doi-pho-voi-benh-vay-nen (3)

Đây là mẹo chữa bệnh của lớp người trước. Họ bày cách lấy bột yến mạch hòa với nước thành hỗn hợp đặc sau đó phủ lên da để giảm nhẹ các triệu chứng bệnh vảy nến. Nếu muốn học lỏm cách này thì phải chắc rằng da bạn không bị dị ứng với thành phần của bột nhé.

Cách 4: Dùng lô hội
Duoc-lieu-qui-doi-pho-voi-benh-vay-nen (1)

Khi dùng lô hội để chữa bệnh vảy nên người bệnh cần lưu ý điều gì? Bạn có thể dùng nguyên lô hội tươi hoặc dùng kem bào chế có chứa thành phần lô hội nhưng tuyệt đối tránh xa các loại thuốc viên chứa lô hội để chữa bệnh.

Cách 5: Dùng nghệ
Duoc-lieu-qui-doi-pho-voi-benh-vay-nen (5)
Khác với bột yến mạch hay dầu cây chè, tinh chất bột nghệ đã được chứng minh rằng rất có công hiệu trong việc giảm thiểu các biều hiện của bệnh vảy nến nhờ vào khả năng sát khuẩn cực cao của chúng. Hơn nữa, bột nghệ còn có khả năng ngăn chặn tình trạng đột biến gen hoàn hảo. Các nhà chuyên gia khuyên rằng nên bổ sung món nghệ nhiều hơn trong bữa cơm hằng ngày, bên cạnh đó có thể dùng tinh chất nghệ bôi vùng da bị vảy nến.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi trực tiếp
Messenger
Zalo chat