Chữa tổ đỉa bằng lá sim, khế nướng, lá mò trắng

1:50 AM , 12/01/2016
Trước đây tôi cũng bị tổ đỉa ở chân, ngứa vô cùng, nó không lây sang chân khác, cũng không lây ai. Tình cờ, một anh bạn cùng lớp với tôi cũng bị, trước ngày 30/4 anh ấy còn bị, sau khi nghỉ mấy ngày, xuống thấy chân anh ấy hết, tôi mới hỏi anh ấy cách chữa, anh cho biết, có một ông thày Tàu cạnh nhà anh ấy chỉ bảo rằng và anh ấy thực hiện, sau vài ngày là khỏi: lấy lá sim (ở núi) sau đó sắc thật đặc như cao, bôi cao sim vào những chỗ tổ đỉa, sau đó quệt mật gà trống lên trên, vài ngày là khỏi. Tôi cũng làm thế, tuy nhiên, tôi làm bằng lá ổi thì không hiệu nghiệm bằng, nếu bạn nào bị thì nên lấy lá sim, hiệu quả hơn. Chúc những bạn bị tổ đỉa cố gắng thực hiện.
(Bạn đọc Nguyễn Thế Phiệt)
CHỮA TỔ ĐỈA BẰNG LÁ SIM,KHẾ NƯỚNG,LÁ MÒ TRẮNG
Ảnh minh họa
Tôi xin trả lời bạn Chanchu với câu hỏi sau: “Tôi 40 tuổi, bị ngứa ở lòng bàn chân đã 5 năm, đi nhiều bác sĩ, bệnh viện da liễu, thuốc gia truyền, thuốc nam nhưng không khỏi. Tất cả đều nói tôi bị bệnh tổ đỉa, rất ngứa, nhất là khoảng 1, 2 giờ sáng, có ai biết cách gì chữa hết bệnh xin chỉ giúp, tôi xin cám ơn!”
Anh dùng quả khế chua, tối trước khi ngủ nướng thật nóng và dậm chân ngứa (vùng ngứa) lên đến khi nguội thì thội. Không được rửa chân. Làm như thế hằng ngày đến khi hết ngứa là được.
(Bạn đọc Trương Xuân Tuân)
Tôi từng bị nấm tổ đỉa lâu năm, chữa rất nhiều nơi và nhiều thuốc tây, thuốc lá vẫn không khỏi. Rất may tôi gặp được Giáo sư Lê Kinh Duệ khi ông còn sống (cách đây khoảng 13 năm), ông đã cho tôi bài thuốc đơn giản mà rất hiệu quả, tôi đã khỏi hẳn sau thời gian chữa trị chỉ vài tháng, tôi cũng đã giới thiệu bài thuốc này cho nhiều người và họ cũng khỏi hẳn. Bài thuốc Đông Tây Y kết hợp như sau:
Lá Bạch Đông Ngữ ( lá Mò trắng), mua ở chợ Hàng Da – Hà Nội – gần khu vực bán gà. (khi mua nhớ nói là mua lá Mò trắng, tươi hoặc khô đều được, bạn mua khoảng 2-3 kg/lần).
Thuốc CICONTEN PLUS ở dạng kem (tuýp). Tên thuốc này có thể tôi viết chưa chính xác, khi mua người bán thuốc sẽ nhận ra, có thể bây giờ họ không sản suất loại này nữa, bạn hỏi mua loại tương đương, nó sẽ có tên khác, nhưng thành phần giống nhau).
Cách dùng: Nấu nước lá Mò trắng (100g) đến khi nước đặc lại. Lưu ý là đổ nước nhiều và nấu đặc lại, đổ ra xô nhưng khi ngâm vẫn phải ngập mắt cá chân. Sau khi ngâm xong, để chân khô, sau đó bôi một lớp mỏng kem đã nói ở trên.
Mỗi ngày làm 2 lần : Sáng và tối.
Chú ý: – Không được nặn, cấu, gãi… chỗ bị nấm.
– Không ăn thịt gà, đồ hải sản, tôm đồng, cua, đặc biệt là thịt chó

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi trực tiếp
Messenger
Zalo chat