Chữa mề đay mẩn ngứa bằng bài thuốc dân gian

7:46 AM , 11/01/2016
Các nốt, đám mẩn đỏ trên da kèm theo cảm giác ngứa ngáy khó chịu là những biểu hiện thường gặp phải khi bị nổi mề đay mẩn ngứa không chỉ làm ảnh hưởng tới sinh hoạt mà nếu nặng có thể tác động xấu tới sức khỏe. Hiện có rất nhiều cách chữa trị mề đay mẩn ngứa, trong đó, một số bài thuốc dân gian dưới đây có tác dụng điều trị bệnh hiệu quả, an toàn và rất đơn giảm mà bạn nên áp dụng.

CHỮA MỀ ĐAY MẨN NGỨA BẰNG BÀI THUỐC DÂN GIANMề đay mẩn ngứa là một bệnh ngoài da khá phổ biến, rất dễ mắc phải và tái phát. Nhiều trường hợp có thể chuyển thành mãn tính. Thông thường, khi bị nổi mề đay cần sử dụng tới các loại thuốc chóng dị ứng theo hướng dẫn của bác sĩ và tùy thuộc theo tình trạng bệnh cụ thể. Tuy nhiên, với một số bài thuốc dân gian xuất phát từ các loại thảo dược tự nhiên nên rất an toàn và không làm ảnh hưởng tới da cũng như sức khỏe. Người bệnh có thể áp dụng để chữa nổi mề đay cho mình bằng 1 trong 2 cách dưới đây.

Cách chữa mề đay mẩn ngứa bằng lá khế chua

 
CHỮA MỀ ĐAY MẨN NGỨA BẰNG BÀI THUỐC DÂN GIAN
 
Dùng lá khế chua có tác dụng sát khuẩn và làm giảm các triệu chứng của bệnh một cách tự nhiên rất hiệu quả. Các bạn hãy lấy lá khế tươi đem rửa sạch sau đó sao nóng lên. Dùng lá này chà xát nhẹ nhàng lên vùng da bị ngứa. Bạn có thể thực hiện nhiều lần trong ngày cho tới khi không còn cảm giác ngứa.
 

Cách chữa mề đay mẩn ngứa bằng cây giáng hương

 
CHỮA MỀ ĐAY MẨN NGỨA BẰNG BÀI THUỐC DÂN GIAN
 
Dùng gỗ cây giáng hương cũng có tác dụng trị mề đay mẩn ngứa rất hiệu quả và an toàn. Bằng cách lấy gỗ giáng hương khô, đốt cho tỏa khói. Bạn xông toàn thân với khói này sẽ có tác dụng khiến cho các vết sưng mề đay sẽ lặn hẳn và không bao giờ quay trở lại. Tùy theo tình trạng bệnh của mình để áp dụng thực hiện theo cách chữa này cho tới khi khỏi hẳn nhé.
Cùng với việc thực hiện theo các cách trên, các bạn cần lưu ý giữ vệ sinh sạch sẽ cho da để loại bỏ vi khuẩn, bụi bẩn bám trên da gây bệnh và làm cho bệnh càng nặng thêm.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi trực tiếp
Messenger
Zalo chat