Chữa bệnh vẩy nến bằng thuốc đông y

7:45 AM , 11/01/2016
Vẩy nến là một bệnh ngoài da mãn tính rất khó điều trị dứt điểm. Để đối phó với căn bệnh này cần phải có thời gian và sự kiên trì của người bệnh. Dưới đây là một số bài thuốc chữa bệnh vẩy nến bằng đông y được sử dụng phổ biến mang lại hiệu quả cao và an toàn.

CHỮA BỆNH VẨY NẾN BẰNG THUỐC ĐÔNG YCác bài thuốc đông y chữa bệnh vẩy nến được tập hợp từ các thảo dược tự nhiên có tác dụng khắc phục các triệu chứng do bệnh gây ra một cách hiệu quả, an toàn mà không làm ảnh hưởng tới làn da. Thuốc được dùng ở 2 dạng là dạng thuốc uống và dạng ngâm rửa.

Thuốc uống chữa bệnh vẩy nến

Bài thuốc 1:
Nguyên liệu: Ké, hà thủ ô, huyền sâm, ngân hoa, hỏa ma nhân, sinh địa, tất cả đều 12g.
Cách dùng: tất cả các vị thuốc tạo thành một thang dùng để sắc uống ngày 1 lần. Bài thuốc có tác dụng trị bệnh vẩy nến cho những trường hợp bệnh kéo dài và cần có sự kiên trì của người bệnh.
Bài thuốc 2: 
Nguyên liệu: lá kinh giới, rau má, bồ công anh, ké đầu ngựa, cây trinh nữ, bạc sau, xích đồng, thổ phục linh, vỏ gạo, hạ khô thảo, kim ngân, khổ sâm, xác ve sầu, đơn đỏ… mỗi thứ 12g
 
Cách dùng: sử dụng bài thuốc sắc uống ngày 2 lần và dùng trong 2 ngày. Với bài thuốc này, người bệnh có thể tận dụng cả bã thuốc để ngâm, tắm cho vùng da bị vẩy nến giúp loại bỏ tế bào chết trên da cho làn da trở nên mềm mại hơn.

Thuốc ngâm, rửa chữa bệnh vẩy nến

Bài thuốc 1: dùng bài thuốc gồm các vị hỏa tiêu, phác tiêu, khô phàn, dã cúc hoa đem nấu nước để rửa cho vùng da bị bệnh ngày 1 lần. Thực hiện đều đặn hàng ngày sẽ có tác dụng khắc phục tình trạng da bị khô và bong tróc do bệnh vẩy nến hiệu quả.
Bài thuốc 2:
Nguyên liệu: Khô phàn 120g, cúc hoa dại 240g, xuyên tiêu 120g, mang tiêu 500g
Cách dùng: lấy bài thuốc đem sắc lấy nước rồi dùng để tắm hoặc ngâm mỗi ngày, hoặc cách 1 ngày ngâm 1 lần cũng có tác dụng khắc phục được những biểu hiện của bệnh hiệu quả. Bài thuốc được áp dụng cho các trường hợp bị bệnh vẩy nến toàn thân trên diện rộng.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi trực tiếp
Messenger
Zalo chat