Chữa bệnh vảy nến bằng cây muồng trâu

3:53 AM , 08/03/2018

Bệnh vẩy nến là một căn bệnh về da liễu, tuy lành tính nhưng lại gây ảnh hưởng trầm trọng đến tâm lý người bệnh vì làn da không giống ai của mình. Nỗi đau mà bệnh nhân vảy nến phải đồi mặt đó chính là bệnh này tồn tại suốt cuộc đời bệnh nhân và nó còn rất hay tái phát.

Vẩy nến thường gây ngứa ngáy, khó chịu. Nguyên nhân là do vùng da bị bệnh kích thích những sợi thần kinh dưới da, gây ngứa, thôi thúc bệnh nhân phải cào, gãi, dẫn tới tình trạng dễ nhiễm khuẩn. (Tìm hiểu chi tiết : Nguyên nhân gây bệnh vẩy nến) Do đó, các bác sĩ da liễu thường khuyên bệnh nhân không nên cào gãi. Bên cạnh việc dùng thuốc điều trị thì bệnh nhân có thể sử dụng các bài thuốc dân gian hỗ trợ điều trị bệnh rất hiệu quả mà không gây tác dụng phụ. Hãy tham khảo các bài thuốc dưới đây nhé.

CHỮA BỆNH VẢY NẾN BẰNG CÂY MUỒNG TRÂU

Dùng lá và đọt tươi của cây Muồng Trâu

CHỮA BỆNH VẢY NẾN BẰNG CÂY MUỒNG TRÂU
Muồng trâu có thể hỗ trợ chữa bệnh vảy nến


Lá và đọt tươi của cây Muồng Trâu rửa sạch rồi đâm nhuyễn lấy nước, sau đó pha với dung dịch kem thuốc điều trị bệnh lác theo tỷ lệ 2/3 nước lá và đọt Muồng Trâu tươi với 1/3 dung dịch kem thuốc lác. Sau đó chấm bông gòn thoa hỗn hợp thuốc này vào vị trí những nơi bị vảy nến. (Lưu ý: Khi sử dụng bài thuốc này thì mọi người nên hạn chế dùng các loại thức ăn chứa nhiều dầu mỡ, thức ăn chiên xào).

Ngoài cách trên bạn cũng có thể chữa bệnh vảy nến theo phương pháp dưới đây cũng khá hiệu quả.

 Lá trầu + rau răm + muối sống (muối hột) + bèo hoa dâu.

CHỮA BỆNH VẢY NẾN BẰNG CÂY MUỒNG TRÂU
Lá trầu chữa vẩy nến

Rửa thật sạch bằng nước muối rồi cắt hoặc xé nhỏ tất cả các loại lá trên bỏ vào nồi đun sôi chín nhừ khoản từ 15 – 20 phút, để ấm rồi lấy nước tắm (trước khi tắm nên uống khoảng 1/5 ly rượu nhỏ (loại ly nhỏ dùng để uống rượu) hỗn hợp nước của các loại lá này (Nếu đang mang thai hoặc chuẩn bị có thai hoặc đang cho con bú thì tuyệt đối không nên uống hỗn hợp nước này), sau đó giã nát hỗn hợp các loại lá này rồi lấy bông gòn thấm hút nước từ hỗn hợp lá đã được giã nát này chà xát vào vùng da nơi bị vảy nến để cho các vảy nến bị bong tróc khỏi làn da..

>> Đọc thêm :  Kinh nghiệm chữa khỏi bệnh vẩy nến của cô sinh viên đại học

Bình luận

 1. tran nguyen nha vy says: Trả lời

  tri bang hon hop la trau, rau ram, beo hoa dau nhung thieu beo hoa dau co duoc khong? hoac the beo hoa dau bang beo tai chuot duoc khong?

 2. ngoct uyet says: Trả lời

  cho e hỏi bị lát đồng tiền trên mặt dùng lá muồng để trị thì cách dùng như thế nào ah?

  1. says: Trả lời

   Bị lác dùng lá muồng trâu giã với vài hạt muối sống , lấy nước đó thoa lên chỗ bị lác

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi trực tiếp
Messenger
Zalo chat