Chữa bệnh Eczema bằng thuốc nam

7:46 AM , 11/01/2016

CHỮA BỆNH ECZEMA BẰNG THUỐC NAM

  Bệnh Eczema hay còn gọi là bệnh chàm, nó gây ra biểu hiện rất xấu cho thẩm mỹ da, cũng như khó chịu cho người mắc phải. Tùy theo từng mức độ mà có cách chữa trị khác nhau. Sau đây là hướng dẫn chữa bệnh eczema bằng thuốc nam.

  Chữa ghẻ: Dùng các loại lá đắng hoặc có tinh dầu (như lá xoan, cúc tần, bạch đàn…) để nấu nước tắm hằng ngày. Không nên nấu quá đặc hoặc dùng lá xát lên tổn thương để tránh gây viêm da dị ứng.

CHỮA BỆNH ECZEMA BẰNG THUỐC NAM
Chữa bệnh Eczema bằng thuốc nam.

Bệnh eczema: Với eczema cấp tính, chảy nước nhiều, dùng lá bàng, lá chè tươi nấu thành nước để chấm hoặc ngâm. Thuốc có tác dụng sát khuẩn, chống viêm, làm ráo nước, sạch tổn thương. Với eczema bán cấp, dùng cao hoa gạo, cao lòng đỏ trứng gà để bôi.

Cả 2 loại eczema cấp và bán cấp đều có thể dùng một trong hai bài thuốc sau:

– Bột thanh đại 10 g, bột hoàng liên 1 g, thạch cao 20 g, dầu lạc 100g (hoặc Rivanol 1 g, hồng hoàng 3 g, phèn phi 10 g, mai mực 20 g, dầu lạc 100 g). Đun sôi dầu lạc, cho các vị thuốc vào quấy đều, để nguội, bôi lên tổn thương hằng ngày.

– Kim ngân (dây hoặc hoa) 10 g, ké đầu ngựa 10 g, sài đất 15 g, bồ công anh 15 g. Đổ 3 bát nước, nấu lấy 1 bát uống trong ngày, mỗi đợt 10-15 ngày.

Hạt cơm: Với hạt cơm thường, nên xát lá tía tô lên hạt cơm mỗi ngày 1 lần trước khi đi ngủ. Cũng có thể dùng mặt trong của vỏ chuối tiêu chín trứng cuốc xát lên hạt cơm. Với hạt cơm dẹt, nên chấm nước vôi trong, sau đó xát kê nội kim (mặt trong của mề gà vừa mổ, rửa qua nước cho hết chất bã, nhưng không rửa nhiều lần kẻo làm mất chất nhầy trên màng). Điều trị như vậy trong 5-7 ngày.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi trực tiếp
Messenger
Zalo chat