Chữa bệnh eczema bằng cải xoong

1:45 AM , 12/01/2016

Cho đến nay vẫn chưa có một định nghĩa thật đầy đủ về bệnh eczema ( bệnh chàm), nhưng có thể xem eczema là một đáp ứng viêm đặc biệt của da đối với các yếu tố nội sinh và ngoại sinh, các yếu tố này đơn độc hay phối hợp. Có thể xem eczema là tình trạng viêm da, cụ thể là ở vùng thượng bì. Đây là căn bệnh viêm da dị ứng mãn tính.Tuy nhiên, cần chú ý, không phải tất cả những trường hợp nào viêm da cũng do chàm, và chàm là một bệnh ngoài da không lây. Cũng giống như bệnh vảy nến và nhiều căn bệnh mãn tính về da khác, việc điều trị căn bệnh này đến nay vẫn còn là một điều khó khăn. Tuy nhiên người bệnh vẫn có thể kết hợp đông y và tây y để điểu trị và khống chế` bệnh. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng cải xoong không những là một loại rau tốt cho sức khỏe mà nó còn được sử dụng như là cách chữa bệnh eczema rất tốt.

CHỮA BỆNH ECZEMA BẰNG CẢI XOONG

Cải xoong giàu dinh dưỡng, vitamin và nhiều nước. Đặc biệt là có đặc tính làm mát, làm giảm kích ứng, làm dịu da ở những trường hợp da khô, da ngứa và da bị kích thích. Cải xoong được chứng minh là có tác dụng làm giảm triệu chứng ngứa ngáy trên các vùng bị tổn thương của eczema.

Vì cải xoong có nhiều nước nên có khả năng làm dịu da. Lại có đặc tính chống viêm và chống ngứa nên có thể làm giảm triệu chứng của eczema. Có nhiều cách dùng cải xoong trị bệnh: Nấu chín cho vào nồi luộc chín, vớt ra để nguội chấm nước xì dầu ăn hoặc xay thành nước sinh tố mỗi ngày uống 1 cốc 200ml. Ngoài ra, khi đang ngứa dữ dội có thể dùng cải xoong giã nát đắp lên da.

Nghiên cứu cũng cho thấy, cải xoong không những giảm triệu chứng của eczema trên người bệnh dị ứng mà còn cải thiện triệu chứng trên người bệnh eczema nhiễm khuẩn. Tuy nhiên, cần lưu ý nếu như đang dùng thuốc lợi tiểu thì nên giảm liều thuốc vì cải xoong có tác dụng lợi tiểu y hệt như thuốc vậy.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi trực tiếp
Messenger
Zalo chat