Cây dâu tằm chữa viêm da tiết bã hiệu quả

7:04 AM , 11/01/2016

Viêm da tiết bã là một bệnh ngoài da gặp phải chủ yếu ở trẻ em hay còn gọi là “cứt trâu” thường khó điều trị và nếu không áp dụng đúng phương pháp có thể gây hại cho da. Ở người lớn cũng xảy ra tình trạng viêm da tiết bã biểu hiện thường thấy là gàu trên da đầu cũng khó loại bỏ. Thường thì với bệnh viêm da tiết bã sử dụng các loại thuốc kháng sinh điều trị, song không áp dụng được lâu dài và có thể gây ra tác dụng phụ. Trong khi đó, nếu sử dụng các bài thuốc thảo dược có thể khắc phục được tình trạng bệnh một cách hiệu quả và tuyệt đối an toàn.

860425d06e38adb

Cách chữa viêm da tiết bã bằng cây dâu tằm

Để chữa viêm da tiết bã và loại bỏ gàu ra khỏi da đầu hiệu quả, các bạn có thể áp dụng theo 1 trong 2 cách dưới đây:
Cách 1: dùng cây dâu
Bạn lấy cây dâu tằm cắt thành từng khúc nhỏ, đem phơi khô rồi đốt thành than tồn tính (than nguyên còn dụng được). Trước khi dùng, bạn đem than dâu tằm ngâm nước qua đêm rồi lọc lấy nước trong của than đem đun sôi. Khi nước nguội thì dùng để gội đầu (rửa cho trẻ). Bạn chờ khoảng hai phút sau mới xả nước sạch với xà phòng.
Cách 2: dùng lá dâu
Bạn lấy khoảng100gr lá dâu tươi đem rửa sạch, cho vào nồi cùng với 3 lít nước sắc còn 1 lít. Dùng nước này để tắm rửa cho trẻ và gội đầu, thực hiện masage nhẹ nhàng lên vùng da bị viêm da tiết bã cũng như toàn bộ da đầu. Bạn chờ thêm khoảng 2 phút thì dùng xà phòng trẻ em xả nước lá dâu trên.
Với cả 2 công thức trên đều có tác dụng chữa trị viêm da tiết bã và trị gàu da đầu rất hiệu quả, an toàn. Bạn nên thực hiện áp dụng đều đặn trong khoảng 3 – 7 ngày sẽ thấy hiệu quả rõ rệt. Nếu là viêm da tiết bã ở trẻ em sẽ bong hết vảy da và làm sạch da. Nếu là gàu da đầu cũng sẽ sạch gày và làm cho tóc óng mượt hơn.
Các bạn lưu ý trước khi áp dụng 2 phương pháp này cần thử trước lên da, nếu không thấy có biểu hiện dị ứng thì mới nên sử dụng để đảm bảo an toàn và tránh gây tổn hại tới làn da.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi trực tiếp
Messenger
Zalo chat