Cải xoong chữa bệnh Eczema

7:45 AM , 11/01/2016

CẢI XOONG CHỮA BỆNH ECZEMA

Cải xoong là 1 loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, vitamin và nhiều nước. Ngoài ra có đặc tính làm mát, làm giảm kích ứng, làm dịu da ở những trường hợp da khô, da ngứa và da bị kích thích. Cải xoong được chứng minh là có tác dụng làm giảm triệu chứng ngứa ngáy trên các vùng bị tổn thương của bệnh viêm da eczema.

CẢI XOONG CHỮA BỆNH ECZEMA
Cải xoong chữa bệnh Eczema hiệu quả
Vì cải xoong có nhiều nước nên có khả năng làm dịu da. Lại có đặc tính chống bệnh viêm da và chống ngứa nên có thể làm giảm triệu chứng của eczema, giúp chữa bệnh eczema rất hiệu quả. Có nhiều cách dùng cải xoong trị bệnh: Nấu chín cho vào nồi luộc chín, vớt ra để nguội chấm nước xì dầu hoặc xay thành nước sinh tố mỗi ngày uống 1 cốc 200ml. Ngoài ra, khi đang ngứa dữ dội có thể dùng cải xoong giã nát đắp lên da.

Nghiên cứu cũng cho thấy, cải xoong không những giảm triệu chứng của eczema trên người bệnh dị ứng mà còn cải thiện triệu chứng trên người bệnh eczema nhiễm khuẩn. Tuy nhiên, cần lưu ý nếu như đang dùng thuốc lợi tiểu thì nên giảm liều thuốc vì cải xoong có tác dụng lợi tiểu y hệt như thuốc vậy.

Bình luận

  1. Hoàng Lê Mai says: Trả lời

    Cải xoong không những giảm triệu chứng của eczema trên người bệnh dị ứng mà còn cải thiện triệu chứng trên người bệnh eczema nhiễm khuẩn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi trực tiếp
Messenger
Zalo chat