Cách điều trị bệnh vẩy nến thể giọt

3:58 AM , 08/03/2018
Bệnh vẩy nến á sừng là căn bệnh ngoài da gây ra nhiều tác hại không tốt tới sức khỏe cũng như tâm lý người bệnh. Đây cũng được xác định là căn bệnh mãn tính chưa có thuốc đặc trị bệnh dứt điểm. Vì vậy mà muốn điều trị bệnh vẩy nến thể giọt hiệu quả thì mọi người nên phối hợp cách điều trị theo phác đồ kết hợp với chế độ sinh hoạt ăn uống hợp lý để đẩy lùi bệnh mãn tính này. Tuy nhiên bệnh này không lây lan như một số người nghĩ, nên không nên kì thị người mắc bệnh vẩy nến để họ sớm khỏi bệnh trở lại cuộc sống bình thường nhé!
Cách điều trị bệnh vẩy nến thể giọt

Các triệu chứng nhận biết bệnh vẩy nến thể giọt

Bệnh muốn điều trị hiệu quả thì tốt nhất nên biết rõ các triệu chứng của bệnh để không bị nhầm lẫn việc điều trị với các bệnh khác. Cùng tìm hiểu những triệu chứng điển hình của bệnh này như sau:
– Da thường xuất hiện những tổn thương nhỏ như giọt nước, phân rải rác khắp vùng da, thường gặp trên các vùng da như: lưng, khửu tay, chân, đầu gối, bàn tay….
– Vùng da mới xuất hiện thường đỏ ứng và có nhiều vẩy trắng phủ lên, mới đầu còn có thể xuất hiện mủ sau đó khi mủ vỡ ra thì da sẽ khô lại và xuất hiện vảy dày, sếp chồng lên nhau với kích thước khác nhau.
– Gây tác dụng toàn thân: Một số trường hợp viêm nhiễm nặng có thể dẫn tới trường hợp sốt cao, mệt mỏi, nhức đầu, ngứa toàn thân, đau nhức cơ thể…
Thông thường thông qua những triệu chứng này thì bác sĩ da liễu sẽ đưa ra những cách điều trị vẩy nến á sừng khác nhau phù hợp với từng mức độ bệnh lý ở da.

Các cách điều trị bệnh vẩy nến thể giọt

Bệnh vẩy nến được chia làm nhiều loại khác nhau như: Vẩy nến da dầu, vẩy nến phấn hồng, vẩy nến thể mủ, vẩy nến thể giọt.. sau đây chúng ta sẽ đi tìm hiểu sâu hơn về dạng vẩy nến thể giọt, mọi người có thể tham khảo như sau:

1. Điều tri tại chỗ Thường phương pháp điều trị tại chỗ được áp dụng nhiều nhất trong việc điều trị căn bệnh này, thường được dùng các loại thuốc bôi để trị là chính. Các loại thuốc bôi thường được dùng trị bệnh như: thuốc mỡ Salicylic, thuốc mỡ Corticoid…tuy nhiên khi sử dụng các loại bôi ngoài da cần có hướng dẫn cụ thể từ phía bác sĩ, vì các loại thuốc này cũng có khả năng gây ra nhiều tác dụng cực kì nguy hiểm ảnh hưởng tới sức khỏe, đối với các thương tổn không đáp ứng với thuốc, bệnh không giảm thậm chí còn tiến triển nặng hơn.

2. Điều trị toàn thân 

Điều trị toàn thân bệnh vẩy nến thể giọt đó là dùng thuốc uống, một số thuốc uống thường dùng như: Vitamin A axit, Methotrexate, Cyclosporin…Các loại thuốc kháng sinh cũng được sử dụng để điều trị nhiễm khuẩn ngoài da. Tuy nhiên không được tự ý dùng thuốc tránh làm bệnh nghiêm trọng hơn khi sử dụng không đúng cách nhé.

3. Điều trị bằng ánh sáng: 

Công nghệ hiện đại người ta sử dụng phương pháp ánh sáng để tác động sâu vào cấu trúc của da giúp loại bỏ sự bất thường diễn ra dưới da. Bằng cách chiếu tia cực tím có bước sóng khác nhau hoặc phương pháp PUVA đang được áp dụng để điều trị bệnh vẩy nến các thể khác nhau, tuy nhiên có thể có các tác dụng phụ bao gồm da khô và nhăn, tàn nhang và làm tăng nguy cơ ung thư da vì vậy đối với phương pháp này thường được cân nhắc cẩn thận mới điều trị.

Đây là những phương pháp đang được ứng dụng điều trị bệnh vẩy nến thể giọt nhiều mà mọi người nên biết, khi mắc phải căn bệnh này tốt nhất mọi người nên tham khảo để có phương pháp đối phó với căn bệnh này một cách hiệu quả nhất.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi trực tiếp
Messenger
Zalo chat