Cách chữa viêm da cơ địa bằng cây vòi voi

9:30 AM , 30/10/2017

Cây vòi voi được dùng để chữa trị rất nhiều bệnh trong dân gian như bong gân, tụ huyết do chấn thương, viêm tấy, viêm da cơ địa,…. hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách chữa viêm da cơ địa bằng cây vòi voi sao cho có hiệu quả nhất và đảm bảo an toàn. Hãy cùng tham khảo áp dụng nhé.

Cách chữa viêm da cơ địa bằng cây vòi voi

Cây vòi voi có chữa được bệnh viêm da cơ địa không ?

Cây vòi voi là một loại cây mọc hoang được dùng để chữa bệnh phổ biến trong dân gian. Công dụng của loại cây này được công nhận ở các trường hợp điều trị bệnh như sau:

– Dùng cao rượu cây vòi voi để chữa trị cho các trường hợp bị viêm hay cương tụ huyết chưa làm mủ. Chỉ cần đắp cao rượu vòi voi trong 3 – 4 ngày, đắp ướt liên tục. Nếu trong trường hợp đã có mủ rồi thì dùng cao rượu vòi voi có tác dụng làm ta mủ, bớt sưng tấy nhưng không làm cho vùng mủ bị lan thêm.

– Dùng cao rượu vòi voi để băng cho vùng sau khi bị chích mủ sẽ giúp làm lành vết thương nhanh chóng và giảm đau.

– Chữa sưng đau đầu gối bằng cách dùng cây tươi, chặt thành từng đoạn nhỏ, giã cho dập, bỏ vào nồi sao với dấm hoặc với rượu gói vào miếng vải, buộc vào chỗ sưng. Làm như vậy khi có kết quả thì ngừng.

Trong dân gian còn dùng cây vòi voi để chữa mụn nhọt, viêm da, mẩn ngứa, viêm họng giúp giảm viêm, giảm đau rát và làm mát da.

Cách chữa viêm da cơ địa bằng cây vòi voi

Để chữa viêm da, mẩn ngứa, bạn có thể dùng cây vòi voi dưới dạng đắp ngoài da hoặc uống. Cụ thể như sau:

– Đắp ngoài da: lấy cây vòi voi rửa sạch, giã nhỏ rồi dùng đắp lên vùng da bị viêm da cơ địa để khoảng 30 phút thì bỏ ra, ngày thực hiện 2 lần và thực hiện liên tục trong vòng 5-7 ngày.

– Dùng uống trong: mỗi ngày lấy khoảng 15 – 20g cây vòi voi tươi để sắc uống.

Lưu ý quan trọng khi dùng cây vòi voi chữa bệnh

Trong nhiều trường hợp bệnh dùng cây vòi voi để chữa trị cho hiệu quả rất tốt và nhanh chóng. Tuy nhiên theo khuyến cáo khi dùng loại cây này để chữa bệnh, nhất là dùng để uống cần hết sức cẩn thận. Vì sao ?

Cây vòi voi có chứa thành phần là ancaloid pyrolizidinn có khả năng gây độc cho gan và hệ tiêu hóa, có thể gây đau bụng tiêu chảy, xuất huyết lan tỏa và có thể gây ung thư. Nếu dùng không đúng cách và bị nhiễm độc tố sẽ không thể hiện ngay sau khi dùng và thường xuất hiện âm ỉ, kéo dài và khó phát hiện. Vì vậy để đảm bảo an toàn khi dùng cây vòi voi chữa bệnh, các bạn chỉ nên dùng đắp bên ngoài, không dùng cho người già yếu và phụ nữ mang thai. Cần thiết nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn.

>> Xem thêm : P/V chuyên gia : Cách điều trị viêm da cơ địa hiệu quả nhất

Bình luận

  1. Phạm Thị Hoa says: Trả lời

    Cây vòi voi có chữa khỏi hẳn á sừng với tổ đỉa k ạ?

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi trực tiếp
Messenger
Zalo chat