Cách chữa nổi mề đay bằng trái cây

7:08 AM , 11/01/2016
Cách chữa nổi mề đay bằng trái cây liệu có khả quan và mang lại hiệu quả? Các bạn có thể chưa biết, một số loại trái cây hoa quả không chỉ cung cấp nguồn dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể mà còn có công dụng chữa bệnh rất tốt và an toàn. 2 bài thuốc chữa bệnh nổi mề đay bằng hoa quả dưới đây là những ví dụ điểm hình. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé.

Cách chữa nổi mề đay bằng quả vải

CÁCH CHỮA NỔI MỀ ĐAY BẰNG TRÁI CÂY

Vải là một loại trái cây quen thuộc trong mùa hè được rất nhiều người ưa thích. Trong cùi quả vải có chứa nhiều chất dinh dưỡng, các loại vitamin A, B, C, chất đường và khoáng chất cần thiết tốt cho cơ thể. Không những thế, quả vải còn có nhiều công dụng chữa bệnh. Theo đông y, vị ngọt chua, tính bình, có tác dụng dưỡng huyết, làm hết phiền khát. Vải thường được dùng để trị mụn nhọt, chữa đau răng, chữa nấc, nổi mề đay, chữa nôn,… rất hiệu quả.
Khi bị nổi mề đay, các bạn có thể dùng bài thuốc từ quả vải bằng cách: lấy quả vải khô cùng với đường đỏ đem sắc nước uống hàng ngày. Cách này có tác dụng chữa nổi mồ đay trên da rất tốt.

Cách chữa nổi mề đay bằng quả khế

CÁCH CHỮA NỔI MỀ ĐAY BẰNG TRÁI CÂY
Cũng như quả vải, khế cũng là loại quả có nhiều giá trị đối với con người. Thông thường, khế được dùng để chế biến kèm rất nhiều món ăn mang lại mùi vị đặc trưng tạo sự ngon miệng. Thành phần vitamin C dồi dào có trong quả khế còn có tác dụng chữa bệnh, nâng cao sức đề kháng cho cơ thể. Lá khế được dùng để chữa mề đay mẩn ngứa hiệu quả trong dân gian. Bên cạnh đó, quả khế cũng được sử dụng chữa nổi mề đay mang lại hiệu quả cao, an toàn, tiết kiệm.
Để chữa nổi mề đay, các bạn lấy quả khế tươi đem rửa sạch, giã nát, đổ nước nấu kỹ. Sau đó dùng nước này để rửa cho vùng da bị nổi mề đay mỗi ngày 3 lần sẽ rất hữu dụng.
Cùng với việc áp dụng 2 bài thuốc nêu trên, người bệnh cần chú ý vệ sinh sạch sẽ cho da hàng hàng sẽ có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh cũng như phòng bệnh hiệu quả.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi trực tiếp
Messenger
Zalo chat