Cách chữa bệnh vảy nến bằng lá trầu

4:03 AM , 08/03/2018
Những lớp vảy màu trắng do bệnh vảy nến gây ra cứ sần sùi trên da khiến bạn luôn cảm thấy ngứa ngáy. Những bài thuốc trị bệnh từ cây nhà lá vườn sẽ giúp bạn loại bỏ các triệu chứng này.

Bệnh vảy nến tuy không có thuốc điều trị đặc hiệu nhưng chúng ta vẫn có thể khống chế bệnh và làm giảm các triệu chứng của nó giúp người bệnh bớt ngứa ngáy và khó chịu. Bên cạnh việc dùng thuốc thì bạn vẫn có thể sử dụng các bài thuốc dân gian hỗ trợ chữa căn bệnh này như bài thuốc từ lá lốt, lá trầu, cây lược vàng, cây muồng trâu… Trong bài viết này chúng tôi xin đề cập và hướng dẫn mọi người cách trị bệnh vảy nến bằng lá trầu.

 

CÁCH CHỮA BỆNH VẢY NẾN BẰNG LÁ TRẦU

Để chữa bệnh vẩy nến bạn có thể kết hợp khoảng 7 lá trầu không với các nguyên liệu rất dễ kiếm như : 2 nắm rau rau, một ít muối hột cho nước vửa đủ mặn và 10 lá bèo hoa dâu. Cách thực hiện như sau:

– Các loại lá đem rửa sạch rồi cắt nhỏ chúng ra cho vào nồi đun với 2-3 lít nước cho đến khi lá nhừ ra, công đoạn này bạn chỉ mất khoảng 15- 20 phút.

– Dợi cho nước nguội bớt còn âm ấm thì bạn lấy ly rượu múc khoảng 1/5 lý nước lá uống ( phụ nữ mang thai và cho con bú không nên uống nước nhé).

– Vớt lá ra để riêng và dùng hết lượng nước còn lại đem tắm, không cần tắm lại bằng nước sạch mà để cho nước thuốc thấm vào da nhé.

– Bã lá các bạn đem đi giã nát và lấy bông gòn thấm lấy nước lá này bôi lên vùng da bị vảy nến, các lớp vảy sẽ từ từ bong ra dễ dàng.

– Mỗi ngày bạn có thể thực tắm và bôi thuốc 2 lần.

Lưu ý: tùy theo tình trạng bệnh mà chúng ta có thể gia giảm các nguyên vật liệu cho thích hợp.Khi sử dụng bài thuốc này thì các bạn nên tạm ngưng sử dụng các loại thuốc đang điều trị khác.

Chúc các bạn thành công!

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi trực tiếp
Messenger
Zalo chat