Cách chữa bệnh lang ben, bạch biến bằng cây tre hiệu quả

7:04 AM , 11/01/2016
Lang ben, bạch biến là các bệnh ngoài da phổ biến với triệu chứng điển hình là các nốt chấm trắng nhỏ ngoài da, ban đầu chỉ bằng hạt kê, sau lan ra, và có thể to bằng hạt đậu xanh. Các bệnh này không chỉ gây cảm giác khó chịu do ngứa, nhất là khi chảy mồ hôi mà còn ảnh hưởng tới thẩm kỹ và tâm lý người bệnh. Trong dân gian thường sử dụng kinh nghiệm và mẹo vặt để chữa lang ben, bạch biến hiệu quả. Trong đó, việc dùng cây tre rất đơn giản tuy không phải là thuốc đặc trị bệnh lang ben hiệu quả nhất hiện nay song có tác dụng làm giảm các triệu chứng của bệnh hiệu quả.

CÁCH CHỮA BỆNH LANG BEN, BẠCH BIẾN BẰNG CÂY TRE HIỆU QUẢ

Cây tre chữa bệnh lang ben, bạch biến hiệu quả

Chắc bạn đang thắc mắc rằng làm thế nào để chữa bệnh lang ben, bạch biến bằng cây tre. Liệu có phải dùng lá tre hay chất mụn cạo ra từ thân cây làm thuốc như các bài thuốc từ cây tre để chữa các bệnh khác không? Câu trả lời là không phải.
Lang ben là các nốt chấm trắng nhỏ ngoài da, ban đầu chỉ bằng hạt kê, sau lan ra, và có thể to bằng hạt đậu xanh. Các nốt trên da này lan rộng ra theo thời gian và tình trạng bệnh, xuất hiện chủ yếu ở các vị trí trên cơ thể như mặt, cổ… sau đó có thể lan ra toàn thân. Tương tự như đối với bệnh bạch biến là các đốm, mảng da này trắng do mất sắc tố melamin. Bạch biến có thể xuất hiện ở nhiều nơi trên cơ thể như mặt, mí mắt, lông, tóc,… Tại các vị trí da bị tổn thương do lang ben xảy ra tình trạng ngứa ngáy khó chịu, nhất là khi thời tiết nắng nóng, chảy mồ hôi rất khó chịu.
Để khắc phục tình trạng bệnh, các bạn có thể dùng sương mai (sương ban sáng) đọng trên các búp lá tre, xoa nhẹ trên các vùng bị lang ben, bạch biến. Bạn kiên trì thực hiện mỗi ngày một lần vào buổi sáng. Chỉ sau khoảng 1 tuần liên tiếp thực hiện sẽ cho hiệu quả.
Ngoài việc dùng sương đọng trên lá, búp tre để chữa lang ben, bạch biến, các bạn có thể tận dụng lá tre tươi và búp tre để chữa bệnh như sau:
– Lá tre chữa cảm cúm, sốt, ho: dùng bài thuốc gồm lá tre, tía tô, bạc hà, kinh giới  mỗi vị 16 – 20g, sắc uống, ngày một thang.
Hoặc kết hợp dùng lá tre, lá sả, lá hương nhu, bạc hà, khuynh diệp… làm thuốc xông hơi khi bị cảm mạo rất hiệu quả, an toàn.
– Búp tre chữa đái dắt, đái buốt: dùng bài thuốc gồm búp tre kết hợp với rau má tươi, mỗi vị 20g. Cả 2 nguyên liệu đem rửa sạch, giã nát, cho thêm một chút muối, nước lọc vào khuấy đều rồi gạn lấy nước, dùng uống ngày 1 lần. Dùng bài thuốc liên tục trong khoảng 1 tuần sẽ thấy hiệu quả.
 
– Búp tre chữa bệnh lỵ mãn tính: dùng búp tre 4g, chè tươi 10g, hạt cau già 2g, tất cả đem sắc uống ngày một thang. Uống liền 1 – 2 tuần lễ sẽ có hiệu quả tốt.
Các chữa bệnh từ lá tre rất đơn giản, dễ thực hiện và mang lại hiệu quả cao. Với những người bệnh lang ben, bạch biến có thể dùng sương mai đọng trên lá hoặc búp tre để trị rất đơn giản, hiệu quả đã được áp dụng phổ biến trong dân gian. Các bạn hãy kiên trì thực hiện sẽ thấy hiệu quả. Nếu trường hợp áp dụng nhiều lần mà bệnh không được cải thiện thì nên chuyển sang phương pháp khác.

Bình luận

  1. tuan says: Trả lời

    Anh em tham gia diễn đàn zề bệnh bạch biến cho zui , chúng ta cùng chia sẽ cũng như tâm sự zề bệnh . đây là Group kín trên facebook nên ae cứ thoải mái tâm sự mà không sợ bạn bè biết . group đã có trên 600 thành viên : https://www.facebook.com/groups/Forum.BenhBachBien/

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi trực tiếp
Messenger
Zalo chat