Cách chữa bệnh bạch biến bằng thuốc đông y

1:30 AM , 12/01/2016
Bạch biến được biểu hiện bằng các mảng hoặc nổi đốm trắng và có khi ảnh hưởng tới những vùng như lông, tóc. Bệnh xảy ra ở mọi lứa tuổi khiến cho người bệnh cảm thấy mất tự tin và ảnh hưởng lớn tới tâm lý. Cho đến nay, vẫn chưa có cách nào điều trị triệt để được căn bệnh này. Tuy nhiên, so với tất cả các cách trị bệnh bạch biến đang áp dụng hiện nay, các bài thuốc đông y đang được nhiều người sử dụng giúp trị bệnh lâu dài mà không gây tác dụng phụ trên da, Các bạn có thể tham khảo qua các bài thuốc dưới đây.

Bài thuốc chữa bệnh bạch biến bằng hạt tiêu

 
CÁCH CHỮA BỆNH BẠCH BIẾN BẰNG THUỐC ĐÔNG Y

 
Hạt tiêu không chỉ là một loại gia vị dùng trong chế biến món ăn giúp làm tăng hương vị, tạo sự hấp dẫn ngon miệng mà đây còn là một vị thuốc được sử dụng phổ biến trong đông y để trị nhiều căn bệnh, trong đó có bệnh bạch biến.
Theo nghiên cứu, có thể dùng hạt tiêu đen để trị bệnh bạch biến là do trong thành phần có chứa piperine – hợp chất tạo nên vị cay và mùi thơm của hạt tiêu đen – có thể kích thích quá trình tạo sắc tố ở da.

Để trị bệnh bạch biến bằng hạt tiêu đen, các bạn cần chuẩn bị nguyên liệu gồm hạt tiêu đen (sống), rượu trắng hoặc cồn.

Cách làm: lấy hạt tiêu đen đem nghiền nhở, lấy 200 gr bột khô cho vào ngâm với 500 ml rượu trắng hoặc cồn 40 độ trong một chiếc bình tối màu trong khoảng 4 ngày. Sau đó, bạn chắt nước hạt tiêu khi đó có màu đen như nước Cafe. Bã Tiêu đem bỏ, không dùng lại. Tiếp đến, bạn lấy nước ngâm đó trộn với hỗn hợp bột thuốc sao cho nhuyễn đều rồi ủ kín trong lọ sau 8 giờ cho ngấu kỹ.

Khi dùng, hàng ngày bạn lấy dung dịch thuốc bôi lên vùng da bị bạch biến từ 2-3 lần, cách nhau từ 5-8 giờ. Giữ thuốc trên da sau 1giờ có thể rửa sạch bằng nước. Tránh tiếp xúc hóa chất tẩy rửa, mỹ phẩm. Không bôi / xức lên vùng mắt hoặc vết thương hở.

Khi dùng bài thuốc này, các bạn lưu ý không dùng cho trẻ em dưới 3 tuổi. Dừng bôi thuốc nếu thấy hiện tượng kích ứng mẫn cảm trên da.

Bài thuốc chữa bạch biến bằng hạnh nhân

 
CÁCH CHỮA BỆNH BẠCH BIẾN BẰNG THUỐC ĐÔNG Y
 

Đối với bài thuốc này, các bạn cần phải kiên trì áp dụng mới cho hiệu quả cao. Bạn thực hiện lấy quả hạnh nhân có vỏ để nhai nhỏ, sớm tối thoa vào vùng da bị bệnh. Nhớ là thực hiện thường xuyên để có kết quả cao nhé. Vì cách này rất đơn giản.

Bài thuốc chữa bạch biến bằng nhị tử thang

 
CÁCH CHỮA BỆNH BẠCH BIẾN BẰNG THUỐC ĐÔNG Y
 

Nguyên liệu: Sa uyển tử, Nữ trinh tử, Toàn đương qui, Hà thủ ô, Bạch tật lê mỗi vị 15g, Phúc bồn tử, Câu kỉ tử, Sinh thục địa, Xuyên khung, Xích Bạch thược mỗi vị 10g, Hắc chi ma 10~20g.

Cách dùng: với bài thuốc này, các bạn sử dụng sắc lấy nước uống như thuốc bắc thông thường, mỗi ngày 01 thang cho tới khi khắc phục có hiệu quả nhất tình trạng bệnh.

Bài thuốc chữa bạch biến bằng khô phàn, phòng phong

Thành phần: Khô phàn, Phòng phong lượng bằng nhau.
Cách dùng: Tất cả nghiền thành bột mịn, dùng dưa leo tươi sắc lát chấm thuốc bột thoa vào chổ bệnh, mỗi ngày 2 lần.
Như đã đề cập ở trên, bệnh bạch biến cho đến nay vẫn chưa có cách nào điều trị dứt điểm. Chính vì thế, để khắc phục được tốt nhất tình trạng bệnh, các bạn có thể cần kiên trì áp dụng theo các bài thuốc nêu trên nếu đã lựa chọn áp dụng nhé.

Bình luận

 1. do thi huong says: Trả lời

  Cach chua bang hat tieu minh k hieu la nuoc ng tron voi bot thuoc nao nua

 2. pham thi hue says: Trả lời

  dùng bột j vậy ạ

 3. nguyên thi huyen says: Trả lời

  Cách chua bang hạt tiêu minh k hiểu.bột thuốc la bột giặt.ban co the noi ro răng hơn k

 4. tuan says: Trả lời

  Anh em tham gia diễn đàn zề bệnh bạch biến cho zui , chúng ta cùng chia sẽ cũng như tâm sự zề bệnh . đây là Group kín trên facebook nên ae cứ thoải mái tâm sự mà không sợ bạn bè biết . group đã có trên 600 thành viên : https://www.facebook.com/groups/Forum.BenhBachBien/

 5. lan says: Trả lời

  Mình bị bạch biến đc hai năm rùi.dùng nhiu thuốc vẫn không het.mình bun lăm đi đâu và gặp ai cũng rất ngại.mình mong có ai bị như mình xin chỉ thuốc cho mình với.mình bị ở gò má trái một bệt lớn.

  1. Phương thảo says: Trả lời

   B lấy đậu xanh còn vỏ ngâm giã nát đắp lên mặt thử nha. Lúc nhỏ mình cũng bị trên mặt mình đắp hết ak bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi trực tiếp
Messenger
Zalo chat