Các mẹo hay giúp trị khỏi bệnh lang ben

10:04 AM , 05/01/2016

Bệnh lang ben có biểu hiện là những đốm loang lổ màu trắng và màu hồng trên da. Những dấu hiệu này không có tác hại xấu đến sức khỏe nhưng chúng trực tiếp ảnh hưởng đến tinh thần của bệnh nhân. Bệnh lang ben tưởng khó chữa hóa ra lại khá dễ dàng. Chỉ cần biết bí quyết và kiên trì áp dụng thì những vết lang ben sẽ mờ dần, biến mất và không bị xuất hiện lại. Ngay sau đây chứng tôi sẽ chia sẻ những mẹo hay, những kinh nghiệm nhỏ trong điều trị bệnh lang ben, các bạn có thể tham khảo và thực hiện chúng đơn giản tại nhà.

cac-meo-hay-giup-tri-khoi-benh-lang-ben

Một trong những lí do dẫn đến bệnh lang ben đó là sự thay đổi tiết tố ở phụ nữ mang thai, do chứng chảy mồ hôi quá nhiều, do có cơ quan trong cơ thể bị tổn thương nặng hoặc là bị di truyền bệnh từ người thân trong nhà. Biểu hiện của bệnh rất dễ nhận biết đó là những chùm sáng màu hoặc tối màu xuất hiện. thông thường bệnh nhân không có cảm giác khó chịu gì thêm những nếu ra nắng  thì thấy chảy mồ hôi nhiều hơn bình thường và còn bị ngứa da.

Các mẹo hay giúp trị khỏi bệnh lang ben

Mẹo 1:  Trồng hoặc mua những chậu hẹ nhỏ đăt ngoài trời. Mỗi sáng đều lây những giọt sương động trên lá, trên thân cây hẹ để bôi lên chỗ bị ang ben. Hoặc sáng sớm tìm và gỡ mạng nhện chà lên da. Cách đơn giản này chỉ cần thực hiện 1 lần trong ngày. Điều trị 7 ngày để thấy kết quả.

Mẹo 2: Mua lấy củ riềng và rượu trắng với nống độ cao. Riềng rửa sạch, cạo bỏ vỏ, cho vào cối giã nhuyễn hoàn toàn, chế thêm rượu trắng vào sao cho 2 thành phần quyện vào nhau, nhuyễn đặc. Dùng que quệt lấy hỗn hợp này bôi vào chỗ da bị đổi màu vì lang beng. Không có thời gian điều trị cụ thể. Bệnh nhân cứ áp dụng cho đến khi hài lòng với kết quả.

 

cac-meo-hay-giup-tri-khoi-benh-lang-ben(1)

 

Mẹo 3: mua lấy 20g gứng tươi và 100ml loại giấm chua. Không cần phải bỏ vỏ, gừng chỉ cần rửa và giã nát. Cho giấm vào để 2 nguyên liệu 12 tiếng cho chúng thấm lẫn nhau. Sau đó lấy vải sạch hoặc bông băng thấm dịch đã ngâm và bôi lên da.

Mẹo 4: Bột phèn chua và lưu huynh cần với lượng như nhau. Tuy theo độ rộng cùng da bị lang ben mà bệnh nhân ướm chừng trọng lượng. 2 bột này trộn chung với nhau sau đó bỏ thêm giấm vào. Trộn đều tay để 3 thành phần hoàn toàn hòa lẫn. Mỗi ngày đều pha chế như vậy để bôi lên da. Kiên trì thì bệnh lang ben sẽ khỏi.

Mẹo 5: cần 2 nguyên liệu là gừng tươi và muối tinh. Đàu tiên xắt gừng thành nhiều lát, lấy một nửa đắp lên da bị lang ben. Sau một lúc lấy những lát gừng còn lại lăn qua muối và chà xát lên chỗ da vừa được đắp gừng.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi trực tiếp
Messenger
Zalo chat