Biện pháp phòng ngừa tái phát bệnh viêm da cơ địa

1:29 AM , 12/01/2016
Viêm da cơ địa là căn bệnh viêm da mãn tính rất hay tái phát và gây ra triệu chứng ngứa ngáy, khó chịu cho người bệnh. Căn bệnh này nếu không được điều trị tốt sẽ rất dễ bị nhiễm trùng và làm suy giảm chức năng thận. Cũng như các căn bệnh ngoài da khác như bệnh vảy nến, bệnh á sừng… căn bệnh viêm da này chưa có thuốc điều trị triệt để. Chính vì vậy cách tốt nhất khi mắc căn bệnh này là học cách chung sống hòa bình với bệnh và có biện pháp dự phòng thích hợp để hạn chế tái phát bệnh.

>>> cách chữa bệnh eczema

Phòng ngừa tái phát bệnh viêm da cơ địa

dưới đây là một số lưu ý giúp bệnh viêm da cơ địa hạn chế tái phát hơn:

Hạn chế tiếp xúc hoá chất

Việc thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với xà phòng, dầu gội đầu, nước rửa chén… khiến cho tình trạng viêm da trở nặng và dễ tái phát. hãy hẹn chế tối đa việc tiếp xúc với các hóa chất tẩy rửa này bằng cách mang bao tay mỗi khi sử dụng.
Thận trọng khi sử dụng mỹ phẩm

Bệnh viêm da cơ địa thường xảy ra ở những người có cơ địa dị ứng. mỹ phẩm là một trong những sản phẩm dễ gây dị ứng cho da nhất. Do vậy để tránh tái phát bệnh thì không nên sử dụng mỹ phẩm hoặc không nên đổi qua xài loại mỹ phẩm mới.

“Đối phó” với thời tiết

Những người bị viêm da rất dễ tái phát khi gặp điều kiện thời tiết thuận lợi. Nếu bạn dị ứng với gió lạnh thì hãy chú ý mặc ấm cơ thể những lúc này hoặc nếu bạn dị ứng với phấn hoa thì hãy tránh xa những nơi trồng hoa hay che kín cơ thể để phấn hoa không có điều kiện tiếp xúc với da.

Thận trọng với món ăn lạ
Nhiều người khi ăn đồ hải sản, đồ tanh… lập tức có hiện tượng nổi mẩn đỏ khắp người. Đây là một thể viêm da cơ địa do dị ứng với thức ăn.
Do vậy, những người có tiền sử viêm da cơ địa cần thận trọng với các thức ăn lạ, thức ăn có chất tanh. Ngoài ra cần hạn chế dùng các chất đường, mỡ, chất kích thích như bia rượu, thuốc lá, cà phê… Trong khẩu phần ăn hàng ngày, nên chú ý ăn nhiều rau xanh, các loại đậu, quả tươi…

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi trực tiếp
Messenger
Zalo chat