Bệnh viêm da cơ địa có lây không?

2:57 PM , 11/07/2016

Bệnh viêm da cơ địa có lây không? Đây là thắc mắc của rất nhiều bạn đọc vì bệnh viêm da cơ địa thường xuất hiện ở ngoài da, do đó có nhiều người nhầm tưởng bệnh có thể lây sang người khác. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin để giúp bạn hiểu rõ hơn về bệnh viêm da cơ địa.

benh-viem-da-co-dia-co-lay-khong
Mặc dù chưa xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh viêm da cơ địa. Tuy nhiên theo một số kết quả điều tra cho thấy nguyên nhân chính gây bệnh là do lây từ mẹ sang con. Những trường hợp cha hoặc mẹ có cơ địa mắc bệnh dị ứng như hen suyễn thì khả năng con bị bệnh viêm da cơ địa là 60%. Còn với những trường hợp cả cha và mẹ đều có các chứng bệnh về viêm da cơ địa thì khả năng con họ mắc bệnh là 80%.

Bệnh viêm da cơ địa có lây không?

Mặc dù bệnh viêm da cơ địa có thể di truyền từ bố mẹ sang con nhưng chưa một nghiên cứu nào chứng minh rằng bệnh viêm da cơ địa có thể lây từ người này sang người khác. Viêm da cơ địa là bệnh riêng của mỗi người, tùy vào cơ địa của từng người để bệnh phát triển. Người có cơ địa dị ứng hoặc sức đề kháng yếu thì nguy cơ mắc bệnh thường cao hơn.

benh-viem-da-co-dia-co-lay-khong1

Xem thêm: Cách trị vẩy nến theo dân gian

Không hề có tình trạng lây bệnh từ người này sang người khác, ngay cả khi có đụng chạm vào phần viêm da của người bệnh, do đó bạn không nên lo lắng khi phải sống cùng với người có bệnh viêm da cơ địa.
Tuy nhiên, bệnh viêm da cơ địa dễ kéo theo các bệnh nhiễm trùng da khác do nhiễm vi khuẩn hoặc gãi ngứa vì vậy cách tốt nhất là bạn nên có cách để phòng tránh bệnh viêm da cơ địa.
Cách phòng bệnh viêm da cơ địa
Hạn chế tiếp xúc với hóa chất, nhất là những loại da nhạy cảm hoặc những người có cơ địa dễ mắc bệnh.
Cần có những biện pháp phòng tránh khi thay đổi thời tiết:  nhất là đối với những trường hợp thường xuyên bị dị ứng do thời tiết.

benh-viem-da-co-dia-co-lay-khong2
– Tránh những loại thức ăn lạ: Nhất là những người thường dị ứng do thức ăn như tôm, cua, các loại hải sản.
– Cần điều trị kịp thời: Khi mắc bệnh viêm da cơ địa bạn cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa da liễu để điều trị, không dùng các sản phẩm thuốc uống hoặc bôi không rõ nguồn gốc hoặc không có chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.
Thực tế bệnh viêm da cơ địa không thể điều trị một cách triệt để được. Các phương pháp trị viêm da cơ địa chỉ mang tính chất tạm thời vì bệnh có thể tái phát khi có tác nhân gây bệnh xuất hiện.

Bình luận

  1. vu van tuan says: Trả lời

    mẹ em cũng bị bệnh giống như vậy nhưng mẹ em bôi thuốc nhưng mãi không khỏi bị loạn toàn thân từng mảnh nhỏ em hỏi có cách chữ chị không hả bác sĩ em rất lo nắng cho mẹ em mong bac sĩ chỉ giúp cho em với

  2. vu van tuan says: Trả lời

    cũng như ở hình 1 kia mẹ em bị bệnh như vậy đó mong bác sĩ tư vấn cho em

  3. nguyen nhung says: Trả lời

    con trai em bi viem da co dia o tay giong nhu hinh 1 em muon hoi la co cach nao chua duoc khoi han khong a .xin bac si cho em biet voi em rat lo laqng va mong cau tra loi cua bac si

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi trực tiếp
Messenger
Zalo chat