Bệnh vảy nến rất dễ tái phát

1:44 AM , 12/01/2016

Bệnh vảy nến không những không thể chữa khỏi mà nó còn rất hay tái phát ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của người bệnh. Mùa đông chính là thời điểm lý tưởng nhất để căn bệnh này hoành hành vì thời tiết khô hanh làm vảy nến dễ bị bong tróc. Nguyên nhân chính của căn bệnh vảy nến có thể kể đến yếu tố di truyền với tỷ lệ 1/3 số người mắc bệnh này là do có tiền sử gia đình. Rượu, bia, thuốc lá cũng góp phần đáng kể cho bệnh vảy nến phát triển. Để việc điều trị bệnh vảy nến đạt hiệu quả, điều quan trọng trước tiên cần làm là thân nhân người bệnh hãy tạo cho họ tinh thần thoải mái yêu đời. Có như thế họ mới đủ ý chí và nghị lực đối diện với bệnh tật. Người bệnh vảy nến cũng cần biết những điều dưới đây để bệnh lâu tái phát.

 

BỆNH VẢY NẾN RẤT DỄ TÁI PHÁT

1. Yếu tố thời tiết: Thời tiết thay đổi bất thường, quá nóng, hoặc quá lạnh sẽ làm cho da của người bệnh bị khô và là thời cơ để bệnh tái phát cao hơn cả. Bởi thế nên khi thời tiết có dấu hiệu thay đổi, trên da bạn xuất hiện các dấu hiệu bất thường thì tốt hơn hết là tới phòng khám chuyên khoa da liễu để có được sự tư vấn chuẩn xác từ các bác sỹ giàu kinh nghiệm để có thể đảm bảo cho da đủ độ ẩm và không bị virus xâm nhập.

2. Tinh thần không thoải mái: Nhiều trường hợp người bệnh vì tâm lí sợ hãi, lo lắng bệnh sẽ tái phát cùng với sự căng thẳng trong thời gian quá dài đã làm cho các triệu chứng của bệnh tái phát. Bởi thế nên giữ một tinh thần thoái mái, lạc quan và vui vẻ là điều mà người bị benh vay nen cần ghi nhớ.

3. Tác dụng phụ từ các loại thuốc đang dùng: Một số loại thuốc như lithium (một cách điều trị phổ biến cho rối loạn lưỡng cực), thuốc sốt rét, và một vài loại thuốc beta-blocker (dùng để trị chứng cao huyết áp, bệnh tim, và một số chứng loạn nhịp tim) có thể làm bệnh vảy nến bộc phát.

4. Bia rượu: Bệnh nhân uống quá nhiều bia rượu cũng sẽ làm cho bệnh tình tái phát nặng hơn và thậm chí là khó điều trị khỏi bệnh hơn.

5. Hút thuốc lá: Nghiên cứu chứng minh rằng, người nghiện thuốc lá có nguy cơ làm cho bệnh vẩy nến tái phát nhiều gấp 3 lần so với những người không hút thuốc lá.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi trực tiếp
Messenger
Zalo chat