Bệnh vảy nến không nên ăn gì?

1:30 AM , 12/01/2016
Vảy nến là căn bệnh da liễu mãn tính không thể chữu trị được mà nó tồn tại suốt đời bệnh nhân.Như vậy khi mắc phải căn bệnh này, người bệnh thay vì lo lắng quá nhiều khiến bệnh vảy nến phát triển trầm trọng hơn thì hãy tìm cách sống chung với nó. Trên thực tế vảy nến sẽ không gây phiền phức nhiều nếu chúng ta biết cách khống chế bệnh. Ngoài việc chua vay nen bang thuoc nam hay thuốc tây thì ăn uống đúng cách cũng là một trong những biện pháp hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả. Hãy xem những loại thực phẩm nào không thích hợp với bệnh nhân để biết cách loại bỏ nó tránh để bệnh phát triển nặng thêm nhé.

>>> bệnh viêm da

BỆNH VẢY NẾN KHÔNG NÊN ĂN GÌ?

Những người mắc bệnh vảy nến không nên ăn loại thực phẩm dưới đây:

– Thịt là loại thực phẩm thiết yếu trong cuộc sống nhưng với những người vảy nến thì cần kiêng ăn thịt vì nó có chất xúc tác cho phản ứng viêm tấy khiến bệnh tái phát. Vì vậy hãy thay thế nguồn cung cấp protein từ thịt bằng cá và các loại ngũ cốc .

– Sữa và các chế phẩm từ sữa cũng nằm trong danh sách này bời chúng chứa nhiều chất đạm góp phần tạo chất nhờn và làm trầm trọng thêm một số bệnh tự miễn.Hạn chế ăn uống hoặc loại trừ được chúng ra khỏi thựa đơn sẽ tốt hơn cho người bệnh.

– Rượu bia: vì độ cồn là đòn bẩy cho phản ứng thoái biến các loại chất đạm có tác dụng sinh dị ứng. Hơn nữa, tiến trình giải độc rượu của gan bị trì trệ rất nhiều ở người có cơ địa vẩy nến.
Bệnh vẩy nến cần kiêng rượu bia
 
– Người vảy nến cũng không nên ăn đồ ngọt cũng như hoa quả ngọt vì chúng chứa nhiều đường.

– Hạn chế ăn nhiều dầu mỡ và các chất kích thích như ớt, tiêu,chè, thuốc lá, các loại nước ngọt, đồ ăn lên men…

– Các món ăn có nhiều gốc tự do như các món nướng và rán ở nhiệt độ cao vốn đã không tốt cho sức khoẻ thì với người bệnh vảy nến cũng cần nên tránh các đồ ăn này.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi trực tiếp
Messenger
Zalo chat