Bệnh nổi mề đay mẩn ngứa do dị ứng có lây không ?

8:24 AM , 08/11/2017

Câu hỏi tư vấn:

Xin hỏi, trong gia đình em có mẹ thường xuyên bị nổi mề đay dị ứng, nhất là sau mỗi lần ăn tôm hay thịt bò là triệu chứng xuất hiện sau đó rất nhanh khiến mẹ em toàn phải kiêng ăn những món này. Chị gái em cũng thường xuyên bị nổi mẩn ngứa không rõ lý do. Vậy em muốn hỏi bệnh nổi mề đay mẩn ngứa do dị ứng có lây không ? Liệu em có thể bị lây khi tiếp xúc không ? Mong nhận được giải đáp cụ thể. Xin cảm ơn! (Thùy Trang – Thanh Trì – Hà Nội).

Bệnh nổi mề đay mẩn ngứa do dị ứng có lây không ?

Trả lời:

Chào bạn Thùy Trang, thắc mắc về bệnh nổi mề đay mẩn ngứa do dị ứng có lây không cũng được rất nhiều người quan tâm và mong muốn tìm câu trả lời. Thông qua đây, chúng tôi xin giải thích như sau:

Bệnh nổi mề đay dị ứng là một bệnh ngoài da rất phổ biến hiện nay với biểu hiện đặc trưng là những vết nổi mẩn lên trên bề mặt da kèm theo cảm giác ngứa ngáy khó chịu, khi gãi nhiều sẽ có thể bị bội nhiễm khiến cho da bị tổn thương. Bệnh này gây ảnh hưởng không nhỏ tới sinh hoạt và khiến cho người bệnh cảm giác khó chịu, bứt rứt. Bệnh phát triển từ giai đoạn cấp tính thành mãn tính nếu không được điều trị dứt điểm từ sớm.

Có rất nhiều nguyên nhân gây mề đay mẩn ngứa như do tiếp xúc với môi trường chứa các tác nhân dị ứng (khói bụi, hóa chất), các loại thức ăn dễ gây dị ứng (hải sản, thịt bò, trứng, sữa,…); các nguyên nhân bên trong cơ thể như do bị nhiễm nhiều giun sán, phản ứng với thành phần của các loại thuốc kháng sinh,…). Bên cạnh đó, các bác sĩ cũng cảnh báo về khả năng di truyền của bệnh nổi mề đay ngứa, nghĩa là bệnh có thể lây từ bố mẹ sang con cái.

Như vậy, bệnh dị ứng nổi mề đay không có nguyên nhân lây lan từ người này sang người khác dẫn đến mắc bệnh nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề này. Tuy nhiên như đã nói, bệnh này có khả năng di truyền nên bạn cần chủ động phòng tránh. Nên tránh để cơ thể tiếp xúc với các tác nhân gây bệnh như đã nêu trên gồm môi trường chữa yếu tố gây bệnh, hạn chế ăn các loại đồ ăn có khả năng gây dị ứng, vệ sinh sạch sẽ hàng ngày,… sẽ giúp phòng bệnh hiệu quả.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi trực tiếp
Messenger
Zalo chat