Bác sĩ chia sẻ câu chuyện cảm động phía sau hành trình chữa viêm da cơ địa ở trẻ em

3:02 AM , 07/03/2019

Giữa những khó khăn, bộn bề của cuộc sống vẫn còn có những câu chuyện cảm động, ấm áp tình người để thấy cuộc sống này đẹp và ý nghĩa hơn. Câu chuyện về hành trình chữa viêm da cơ địa của một bệnh nhi do Bác sĩ Nguyễn Thị Lệ Quyên – Trưởng khoa da liễu Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc chia sẻ dưới đây là câu chuyện cảm động và ý nghĩa như thế.

Bài viết được quan tâm:

Chữa viêm da cơ địa ở Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc có tốt không?

Khi bị viêm da cơ địa, tôi đã nghĩ mọi thứ đã chấm hết nhưng thật không ngờ…

Chúng tôi gặp bác sĩ Lệ Quyên tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc với mục đích giúp quý độc giả hiểu rõ hơn về bệnh viêm da cơ địa ở trẻ em. Và điều mà chúng tôi nhận được ngoài mong đợi, đó là một câu chuyện về hành trình chữa bệnh của một cậu bé mà bác sĩ Lệ Quyên đã trực tiếp khám chữa.

Triệu chứng viêm da cơ địa hành hạ cậu bé đáng thương

Mở đầu câu chuyện, bác sĩ Quyên cho biết:

Viêm da cơ địa hay chàm là bệnh da liễu rất thường gặp ở trẻ em, nhất là trẻ sơ sinh. Người lớn khi phải đối mặt với chứng bệnh này đã khổ thì ở trẻ em nỗi khổ đó lớn hơn nhiều, vì làn da còn non nớt, các con chưa biết phải phản ứng với bệnh thế nào, kể lại triệu chứng đang gặp ra làm sao. Cũng chính vì vậy, điều trị viêm da cơ địa ở người lớn khó 1 thì viêm da cơ địa ở trẻ em khó 10.

Bác sĩ Nguyễn Thị Lệ Quyên

Bác sĩ Nguyễn Thị Lệ Quyên

Đối với tôi, khám chữa cho các bệnh nhi tôi luôn cảm thấy rất đau lòng vì chứng kiến những triệu chứng các bé gặp phải. Tôi luôn tâm niệm một điều là phải áp dụng tất cả những biện pháp tốt nhất, an toàn nhất để bảo vệ da cũng như sức khỏe của các cháu. Suốt hơn 20 năm khám chữa bệnh, tôi gặp không ít những bệnh nhi mắc viêm da cơ địa nhưng tôi ấn tượng nhất với cậu bé Hoàng Minh (Thạch Thất – Hà Nội).

Tôi còn nhớ rõ buổi sáng hôm đó thời tiết khá khô và lạnh, có 1 bác khoảng 50 tuổi bế theo 1 cháu nhỏ tầm 1 tuổi đang khóc ngằn ngặt trên tay đến Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Với giọng địa phương Thạch Thất của bác khẩn khoản mong chúng tôi thăm khám cho đứa cháu tội nghiệp của bác.

Đỡ lấy cháu bé trong tay, tôi không khỏi xót xa và bật khóc, vì trên cơ thể còi cọc, nhỏ bé ấy đầy những mảng da nổi mẩn, mụn nước, thậm chí có vùng da đã bị viêm nhiễm. Cho đến bây giờ nhớ lại tôi vẫn thấy thương, vì chắc là bé đã phải chịu đựng rất nhiều những khó chịu vì viêm da cơ địa.

Viêm da cơ địa ở trẻ em rất khó khỏi nếu chữa không đúng phương pháp

Tôi hỏi bác sao cháu bé bị bệnh nặng thế này mà bây giờ bác mới cho cháu đi chữa. Bác nói trong nước mắt rằng: Đây là cháu ngoại của bác, mẹ cháu bé lỡ làng sinh ra cháu rồi bây giờ bỏ đi đâu không rõ, giờ có hai bà cháu nương tựa vào nhau. Bác cũng thương cháu chạy chữa bằng thuốc nọ, thuốc kia mà bệnh không khỏi. Bác được hàng xóm mách nước sử dụng bài thuốc dược liệu Đông y tại Trung tâm nên cho cháu đến đây. Mong các bác sĩ khám chữa cho cháu với.

Viêm da cơ địa ở trẻ em hành hạ nhiều em bé

Viêm da cơ địa ở trẻ em hành hạ nhiều em bé

Giọt nước mắt lăn dài trên khuôn mặt lam lũ của bác và tiếng khóc xé lòng của cháu bé khiến chúng tôi những bác sĩ có mặt tại Trung tâm không kìm được nước mắt. Tôi bắt đầu thăm khám và kê đơn thuốc Thanh bì Dưỡng can thang chữa viêm da cơ địa từ thảo dược cho cháu bé.

Để hướng dẫn bà ngoại của cháu kỹ hơn, tôi quyết định sẽ tắm bằng thuốc ngâm rửa và bôi thuốc cho bé ngay tại Trung tâm. Chắc là cậu bé ngứa ngáy khó chịu lắm nên khi được tắm bằng thảo dược thì ngừng khóc ngay, lại còn thích thú cười đùa nữa. Cuối cùng, tôi hướng dẫn bác cách bôi thuốc cho cháu bé.

Thanh bì Dưỡng can thang đã giải thoát bé khỏi viêm da cơ địa

Sau đó, bác đưa cháu bé về nhà và áp dụng bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang cho cháu. Trong thời gian Hoàng Minh sử dụng thuốc tôi thường xuyên gọi điện hỏi han về tiến triển bệnh của cháu. Đây là bệnh nhi được tôi quan tâm đặc biệt bởi hoàn cảnh của cháu đáng thương và mức độ bệnh nặng.

Đừng bỏ lỡ: Tại sao Thanh bì Dưỡng can thang lại tốt cho viêm da cơ địa ở trẻ em

Bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang chữa viêm da cơ địa an toàn

Bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang an toàn với trẻ nhỏ

Rất may là cậu bé ngoan dễ uống thuốc nên trong quá trình sử dụng Thanh bì Dưỡng can thang bà ngoại của cháu không gặp phải khó khăn nào. Kết thúc 2 liệu trình thuốc thì bà của cháu gọi điện thông báo với tôi các triệu chứng bệnh ngoài da của cháu khỏi đến 80%. Tôi khuyên bác cho cháu bé đến Trung tâm để tôi tái khám lại và kê thêm đơn thuốc loại bỏ bệnh.

Cậu bé ấy xuất hiện trước mặt tôi với diện mạo mới

Vì đã hẹn bác trước nên tôi sẽ dành lịch trống để tái khám lại cho cậu bé. Khi bác bế Hoàng Minh đến Trung tâm, tôi thật không nhận ra đó là cậu bé mà tôi đã thăm khám hôm trước. Bé đã được thay một lớp da mới, các đám da nổi mụn tại mặt, cổ, tay, chân đã biến mất, một vài đám da nhỏ ở lưng và bụng đang bình phục.

Bà ngoại của cháu cho biết, từ ngày sử dụng bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang các triệu chứng bệnh của cháu thuyên giảm nên cháu chịu ăn uống, ngủ ngon giấc hơn, bớt quấy khóc. Có lẽ cũng vì vậy mà nhìn cậu bé phổng phao, đáng yêu hơn.

Hình ảnh trước và sau khi chữa viêm da cơ địa tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Hình ảnh trước và sau điều trị viêm da cơ địa

Click xem thêm:Chuyên gia da liễu giải đáp: Bệnh viêm da cơ địa có chữa dứt điểm được không?

Sau đó, tôi có kê cho bé đơn thuốc trong liệu trình tiếp theo và sau khi sử dụng thuốc cháu đã thoát được bệnh viêm da dị ứng. Đến nay Hoàng Minh cũng được hơn 2 tuổi rồi. Thỉnh thoảng tôi vẫn gọi điện hỏi thăm tình hình của 2 bà cháu, biết cậu bé vẫn khỏe mạnh tôi vui lắm. Mong rằng, sau này lớn lên cuộc sống của cháu sẽ tươi sáng như cái tên Hoàng Minh của mình.

PV: Xin cảm ơn bác sĩ về câu chuyện vừa rồi. Chúc bác sĩ luôn khỏe mạnh và công tác tốt. Chúc cho bé Hoàng minh khỏe mạnh và may mắn trong cuộc sống.

Cuối cùng, chúng tôi xin được khép lại bài viết bằng thông tin về Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Mong rằng, những thông tin này sẽ hữu ích cho người bệnh viêm da cơ địa trong việc lựa chọn phương pháp và địa chỉ điều trị bệnh an toàn.

Thông tin liên hệ:

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

Cơ sở Hà Nội:

Cơ sở Quảng Ninh:

  • Địa chỉ: Số 116 Văn Lang – Hồng Gai – Hạ Long.
  • SĐT: 0972606773

Cơ sở Hồ Chí Minh:

Thanh Thu (ghi)

Bài đọc thêm:

Quy trình khám chữa bệnh tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

Nắm được bí quyết này viêm da cơ địa sẽ không còn là nỗi ám ảnh nữa

Ám ảnh vì viêm da cơ địa, tôi đã giải thoát mình bằng phương thuốc tuyệt vời

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi trực tiếp
Messenger
Zalo chat