2 bài thuốc tự nhiên giúp bạn trị bệnh vảy nến

1:34 AM , 23/01/2016

Triệu chứng lớp tế bào sừng, tế bào chết trên da đóng vảy để lâu sẽ đóng lớp dày hơn và gây ngứa ngáy có thể là do bệnh vảy nến. Không kể trường hợp bị mất thảm mĩ nghiêm trọng, bệnh nhân vảy nến còn gặp rất nhiều khó khăn trong giao tiếp hằng ngày vì bị nhiều khác kì thị và xa lánh. Bệnh vảy nến rất khó trị dứt điểm nhưng nạn nhân vẫn có thể chủ động giảm nhẹ bệnh hơn bằng hai bài thuốc từ thiên nhiên sau.

2-bai-thuoc-tu-nhien-giup-ban-tri-benh-vay-nen(3)

2 bài thuốc tự nhiên giúp bạn trị bệnh vảy nến

Bài thuốc trị bệnh vảy nến bằng rau răm cùng với lá trầu.

Thực hiện như sau: chuẩn bị một nồi nước đun trên bếp.  Lá trầu không và lá rau răm cần tìm mua loại trồng tự nhiên, không cố thuốc bảo vệ thực vật. Mỗi loại lá đều chia làm 1 phần bằng nhau, phần 1 đem xắt nhỏ, đợi nồi nước sôi thì bỏ hết vào đun thật kĩ. Phần lá của 2 loại còn lại thì đem giã nát, lọc lấy phần dịch tiết ra.

Phần thuốc lá nấu xong thì vớt bỏ hết cái, đợi lúc nước còn hơi ấm thì lấy tắm. Sau khi tắm xong thì tiếp tục dùng  vải hoặc  bông gòn thấm dịch lá nhẹ nhàng quệt vào chỗ bị vảy nến.

2-bai-thuoc-tu-nhien-giup-ban-tri-benh-vay-nen

Lưu ý khi dùng thuốc từ rau răm và lá trầu để chữa vảy nến:

– Cách chữa này không dành cho đối tượng đang mang thia hoặc phụ nữ đang nuôi con bằng sữa mẹ.

– Để tăng hiệu quả thì trước khi tắm thuốc lá nấu nên dùng một chút rượu (chỉ uống khoảng 1/5 loại ly nhỏ để uống rượu).

Chữa bệnh vảy nến băng bài thuốc từ dầu dừa

Bạn có thể tự làm dầu dừa đơn giản ở nhà hoặc tìm mua những nới nấu dừa chất lượng, không nên dùng những loại có pha hóa chất kẻo làm da càng dễ bị kích thích các bạn nhé.

2-bai-thuoc-tu-nhien-giup-ban-tri-benh-vay-nen(1)

Đầu tiên bạn cần làm sạch cơ thể bằng nước ấm trước. Lúc da còn ẩm thì bạn lấy lượng dầu dừa đủ dùng thoa nhẹ lên chỗ da bị ngứa. Thoa dầu xong bạn chỉ việc ngồi thư giãn khoảng 20 phút để dầu dừa thấm hoàn toàn vào da. Thực hiện đều đặn bạn sẽ nhận thấy các vùng da bị đóng vảy dày sẽ mờ nhạt dần và biến mất.

Phương pháp 1 chưa được nghiên cứu chuyên sâu, mọi người áp dụng vì thấy những người cùng bệnh đã trải nghiệm  và nhận được kết quả tốt. Còn cách chữa  bằng dầu dừa đã được tiến hành thí nghiệm bởi nhiều nhà khoa học. Dù sử dụng cạch nào thì bệnh nhân cũng cần có sự kiên trì thì mới thành công.

Bình luận

  1. MINH tam says: Trả lời

    Rau ram la trâu co khoi vay nen thật Ko

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi trực tiếp
Messenger
Zalo chat