Có mẹ nào nuôi con mà đang gặp rắc rối vì trẻ bị viêm da cơ địa không? Nếu có và tình cờ đọc được bài viết chữa viêm da cơ địa bằng lá trầu không tại nhà này tôi hi vọng sẽ giúp ích một phần nào đó giúp chị em chữa khỏi bệnh viêm da cơ địa mà không cần dùng tới thuốc. Người xưa luôn vận dụng những cây thuốc có tính chữa bệnh, khắc phục các triệu chứng của bệnh một cách đơn giản. Vậy nên sau khi áp dụng chữa bệnh thành công tôi cũng muốn chia sẻ để mọi người biết về phương pháp trị viêm da cơ địa tại nhà này. 

 la-trau-khong-1

Chữa viêm da cơ địa bằng lá trầu tại sao không?

Trước đây mình không mấy tin tưởng vào các bài thuốc dân gian, vì cho rằng không có căn cứ khoa học. Nhất là khi làm mẹ thì mình luôn hướng tới những phương pháp nuôi dạy con khoa học hiện đại giúp trẻ khỏe mạnh tốt nhất. Nhưng đúng là không thể xem thường các kinh nghiệm ông bà ta đúc kết bao nhiêu năm nay được.

Khi con mình được 5 tuổi thì cháu hay bị ngứa ngoài da, gãi ngứa là da cháu bong tróc viêm nhiễm. Dù đã đưa cháu đi thăm khám tại bệnh viện và bác sĩ cũng chỉ định dùng thuốc bôi ngoài nhưng hơn 1 tuần mà viêm da cơ địa không có dấu hiệu mất đi. Thời điểm đó mẹ chồng mình có khuyên nên lấy lá trầu không nấu nước tắm cho cháu nhưng mình khăng khăng không cho.

Vài ngày sau,  da bé đã bị viêm nhiễm nặng vùng da ở gần cổ, làm cháu thường xuyên quấy khóc vào đêm. Khiến vợ chồng mình vô cùng mệt mỏi. Mẹ đẻ mình ở dưới quê lên thăm cháu, nhìn thấy bệnh tình của cháu mẹ mình đã tức tốc ra chợ mua ngay lá trầu không về nấu với nước muối tắm cho cháu. Sau đó lau khô và bôi thuốc tây theo chỉ định của bác sĩ.

la-trau-khong

Cứ như vậy liên tục ngày 2 lần. Trong khi nấu nước lá trầu không, mẹ mình có pha thêm một chút muối trắng và đem đun sôi với nước trong khoảng 30 phút. Chờ nguội bớt rồi lấy rửa vùng da bị viêm da, lấy bã lá trầu không rửa nhẹ tránh tổn thương da. Mẹ mình cũng bảo là tăng khả năng kháng khuẩn, khử trùng còn lá trầu không vừa có tính khử khuẩn lại giúp se vết thương, nhanh lành miệng hơn. Dùng liên tục như vậy đúng 1 tuần, thật bất ngờ, vùng da bị viêm khô lại, đang mọc da non rồi. Chắc khoảng 2-3 ngày nữa là khỏi hẳn.

Mình hoàn toàn thay đổi quan niệm về việc dùng lá thuốc dân gian chữa bệnh, bởi nhờ lá trầu không mà bệnh viêm da cơ địa của con mình được đẩy lùi. Mình chỉ xin lưu ý là trước khi dùng các mẹ nên tìm hiểu kỹ tác dụng, kinh nghiệm từ những người đi trước để chữa trị bệnh khỏi một cách tích cực tận gốc  nhất nhé!

Bình luận

Top