Vẩy nến hiềm gặp ở trẻ sơ sinh hơn người lớn và điều trị cũng khó khăn hơn do các bé còn quá nhỏ, chưa đủ sức đề kháng để chịu đựng dược tính của thuốc tây y. Bệnh vẩy nến gây ảnh hưởng lớn đến tâm sinh lý của trẻ, chúng tạo cảm giác khó chịu vô cùng khiến con trẻ bỏ bú, kém phát triển cả về thể chất lẫn trí tuệ. Chữa bệnh vảy nến cho trẻ sơ sinh chủ yếu là dùng những biện pháp tự nhiên, hạn chế bôi thuốc hay uống thuốc.

cach-tri-benh-vay-nen-o-tre-so-sinh

Nguyên nhân gây vẩy nến cho trẻ sơ sinh

Có 3 nguyên nhân chính dẫn đến bệnh vảy nến ở trẻ nhỏ:

– Yếu tố di truyền: nếu bố hay mẹ hoặc cả hai vốn đã bị bệnh vảy nến thì người con sinh ra có khả năng bị bệnh này rất cao.

– Nguyên nhân thường gặp khác nữa là do tính chất cơ địa của trẻ thuộc dạng quá nhạy cảm lại thêm hệ miễn dịch cũng như sức đề kháng chưa được hoàn thiện khiến nguy cơ bị bệnh càng tăng.

– Trẻ sơ sinh bị một số loại vi khuẩn, virus tấn công hay bị ảnh thưởng bởi nọc độc của côn trùng. Triệu chứng tổn thương đầu tiên thường là sổ mũi, viêm đau họng rồi mới từ từ xuất hiện những đốm vảy nhỏ trên người.

Cách trị bệnh vẩy nến ở trẻ sơ sinh

Như đã nói ở trên, hiếm gặp trường hợp vảy nến ở trẻ so sinh, nếu bé không may mắc bệnh bố mẹ hãy chú thực hiện những điều sau để giúp con giảm nhẹ bệnh:

– Đảm bảo dưỡng ẩm tốt cho da bé: đặc điểm của bệnh vảy nên vốn đã khiến làn làn da bị khô ngứa, bong tróc vảy, nếu không có biện pháp dưỡng ẩm tốt bệnh sẽ càng nghiêm trọng hơn, con càng bị ngứa hơn.

– Giúp bé tắm nắng: làn da tiếp xúc quá ít với ánh nắng mặt trời cũng dễ trỏe nên “yếu” và dễ bị bệnh vảy nến tấn công hơn. Chỉ cho trẻ nhỏ phơi nắng buổi sáng, tránh nững tia nắng gắt.

– Giữ vệ sinh làn da thật tốt: để vi khuẩn khộng thể phát triển thêm và tấn công vào những vùng da tổn thương. Lưu ý khi tắm cho trẻ chỉ dùng sữa tắm chuyên dụng, không tắm nước quá nóng, cũng không nên chà mạnh tay.

– Mẹo nhỏ để làm dịu cơn ngứa vad đau rát cho những chỗ bong vảy đó là rửa bằng muối Epsom pha loãng, muối này hoàn toàn tự nhiên lại rất giàu chất khoáng.

Để chống chọi lại bệnh tốt hơn cần giúp trẻ tăng cường sức để kháng bằng cách cho con bú đủ sữa mẹ trong thời gian cần thiết, bảo vệ trẻ khỏi các tác nhân bên ngoài, hạn chế cho bé dùng thuốc và đảm bảo vệ sinh thật tốt những nơi trẻ thường nằm và vui chơi.

→Mời bạn đọc tiếp: Bài thuốc chữa bệnh vẩy nến dứt điểm không tái phát

Bình luận

Top