Dị ứng, mẩn ngứa trên da mang lại cảm giác rất khó chịu cho người bệnh, nhất là khi tình trạng nổi mẩn ngứa trên da mặt khi gãi bị sưng lên và trầy xước còn gây mất thẩm mỹ. Để khắc phục tình trạng này, dưới đây là một số cách chữa dị ứng da mẩn ngứa bằng một số loại thảo dược tự nhiên quen thuộc mang lại hiệu quả cao và an toàn cho da.

Cách chữa trị ứng mẩn ngứa da bằng rau hẹ

CÁCH CHỮA DỊ ỨNG DA MẨN NGỨA BẰNG THẢO DƯỢC TỰ NHIÊN

Rau hẹ không chỉ là một loại rau thơm dùng để nấu canh ăn rất thơm ngon mà còn được dụng như một vị thuốc chữa bệnh rất hiệu quả. Trong dân gian thường dùng rau hẹ để chữa dị ứng bẩn mẩn ngứa trên da.
Các bạn có thể dùng rau hẹ chữa mẩn ngứa bằng cách lấy lá hẹ hơ trên lửa nóng rồi xoa lên chỗ mẩn ngứa, mỗi ngày làm 2 – 3 lần. Bên cạnh đó, các bạn kết hợp dùng rau hẹ rửa sạch, thái nhỏ cho thêm một ít rượu trắng sắc lấy nước uống. Làm như vậy liên tục trong vài ngày sẽ khỏi.

Cách chữa trị ứng mẩn ngứa da bằng rau mùi tàu

CÁCH CHỮA DỊ ỨNG DA MẨN NGỨA BẰNG THẢO DƯỢC TỰ NHIÊN
Rau mùi tàu cũng có tác dụng chữa mẩn ngứa rất tốt. Mỗi khi bị mẩn ngứa, dị ứng các bạn chỉ cần lấy cây mùi tàu để nguyên cả rễ đem rửa sạch, cắt thành từng đoạn sắc thật kỹ lấy nước uống trong ngày. Làm liên tục vài ngày sẽ khỏi.
Cách chữa trị ứng mẩn ngứa da bằng lá măng tây
Dùng lá măng tây thái nhỏ nấu nước để tắm mỗi ngày. Tắm nước lá măng tây chỉ trong vài ba ngày sẽ khỏi được dị ứng da.

Cách chữa trị ứng mẩn ngứa da bằng rau thì là

CÁCH CHỮA DỊ ỨNG DA MẨN NGỨA BẰNG THẢO DƯỢC TỰ NHIÊN
Không chỉ hạt cây thì là mà lá của cây cũng có tác dụng chữa bệnh, nhất là chữa dị ứng, mẩn ngứa da. Các bạn có thể dùng rau thì là để trị ngứa bằng cách rất đơn giản là đen giã nhỏ lá rồi đắp lên chỗ da bị dị ứng, ngứa. Thực hiện như vậy nhiều lần trong ngày và liên tục trong khoảng 3 ngày là sẽ khỏi bệnh.

Cách chữa trị ứng mẩn ngứa da bằng lá mướp

CÁCH CHỮA DỊ ỨNG DA MẨN NGỨA BẰNG THẢO DƯỢC TỰ NHIÊN
Lá mướp được sử dụng rất phổ biến trong dân gian để trị ngứa do ghẻ nước, nấm kẽ chân tay rất hiệu quả. Dùng lá mướp với muối vò nát rồi chà xát vào vùng bị ngứa hoặc giã nát đắp vào kẽ chân tay sẽ giúp khử trùng và trị ngứa rất tốt. Đó là cách phổ biến trong dân gian.
Bạn cũng có thể dùng lá mướp để trị dị ứng, mẩn ngứa bằng cách lấy lá mướp tươi rửa sạch, để ráo nước, giã nhỏ cho vào vải xô vắt lấy nước, bôi lên chỗ da bị dị ứng ngày 2 – 3 lần trong vài ngày sẽ khỏi.
Trên đây là một số loại thảo dược tự nhiên có tác dụng chữa dị ứng, mẩn ngứa rất hiệu quả, an toàn cho da. Các bạn có thể tham khảo áp dụng để nhanh chóng khắc phục tốt tình trạng bệnh của mình. Bên cạnh đó, bạn cần hạn chế tiếp xúc với các tác nhân gây dị ứng, mẩn ngứa sẽ tránh cho bệnh tái phát.
Tham khảo thêm:

Bình luận

Top