Nếu bạn đang mắc bệnh tổ đỉa và chưa biết có cách nào chữa trị hiệu quả thì đừng bỏ lỡ cách chữa bệnh tổ đỉa bằng lá lốt dưới đây. Bài thuốc dùng rất đơn giản mà mang lại hiệu quả cao, an toàn được áp dụng phổ biến trong dân gian.

Công dụng chữa bệnh tổ đỉa của lá lốt

Cách chữa bệnh tổ đỉa bằng lá lốt

Trước tiên, lá lốt được biết đến dùng để làm rau ăn kèm và chế biến nhiều món ăn hấp dẫn hàng ngày được rất nhiều người ưa thích. Bên cạnh đó, lá lốt còn là một vị thuốc tốt dùng để chữa nhiều bệnh rất hiệu quả, an toàn. Trong y học cổ truyền, lá lốt có vị nồng, hơi cay, có tính ấm, có công dụng làm ấm bụng, trừ lạnh và giảm đau rất tốt. Trong dân gian thường dùng lá lốt để trị bệnh xương khớp, bệnh ngoài da, phong thấp,… rất tốt.

Dùng lá lốt có tác dụng chữa bệnh tổ đỉa rất hiệu nghiệm. Trong lá lốt có chứa thành phần có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm và giảm đau rất tốt nên phù hợp để trị bệnh chàm tổ đỉa có tác dụng làm giảm ngứa, giảm đau, chống viêm nhiễm cho vùng bị tổ đỉa và làm lành vết thương . Cách này rất an toàn và không gây hại cho da.

Cách chữa bệnh tổ đỉa bằng lá lốt

Theo kinh nghiệm dân gian, để chữa bệnh tổ đỉa cần thực hiện như sau:

Người bệnh lấy khoảng 30g lá lốt tươi rửa sạch rồi đem giã nát, vắt lấy khoảng một chén nước đặc, uống trong ngày, Phần bã lá lốt giữ lại, cho vào nồi đun sôi với ba chén nước. Vớt lấy bã để rước, chỗ nước lá lốt để âm ấm thì đem rửa nhẹ vùng da bị bệnh tổ đỉa. Sau đó lau khô, lấy phần xác lá lốt đem đắp lên rồi băng lại.

Một ngày nên thực hiện một đến hai lần, sau khoảng một tuần thì ngưng lại để theo dõi, nếu có tiến triển thì tiếp tục đắp đến khi khỏi hẳn.

Cách chữa tổ đỉa bằng lá lốt vô cùng đơn giản. Tuy nhiên, người bệnh cần kiên trì thực hiện kết hợp với các biện pháp phòng ngừa, hỗ trợ điều trị bệnh mới nhanh chóng cho hiệu quả cao.

Lưu ý:

Dùng lá lốt chữa bệnh tổ đỉa đơn giản, an toàn nhưng cũng có trường hợp có thể bị dị ứng với lá lốt. Do đó, trước khi sử dụng người bệnh nên thử trước hoặc dùng sau đó khoảng 1 tuần thì ngưng lại để theo dõi xem tình trạng bệnh chuyển biến ra sao. Nếu thấy có biểu hiện bị sưng tấy, nổi mẩn đỏ hoặc ngứa, đau rát thì nên ngừng lại.

Bình luận

Top