Bệnh Eczema (hay còn gọi là viêm da dị ứng)  là bệnh viêm da mạn tính với đặc điểm quan trọng là hay tái phát. Bệnh này rất hay gặp ở trẻ em, đa số trường hợp bệnh bắt đầu từ tuổi ấu thơ. Bệnh có yếu tố di truyền, gia đình và hay xuất hiện ở những người có bệnh dị ứng khác như hen, viêm mũi dị ứng. Bệnh này hầu hết trẻ em sẽ tự khỏi sau 5- 7 tuổi. Việc điều trị bệnh này đến nay vẫn còn lòa một điều khó khăn bởi cũng giống như nhiều bệnh mãn tính về da khác, bệnh này chưa có thuốc đặc trị.cách chữa bệnh eczema phải căn cứ theo tuổi và tổn thương của bệnh mới đề ra phương pháp điều trị thích hợp. Để phòng ngừa căn bệnh này, những người có tiền sử bị dị ứng hoặc người bệnh không nên tiếp xúc với đồ vật hay hóa chất gây dị ứng để tránh bệnh tái phát.

BỆNH ECZEMA GÂY MẨN NGỨA DA

Các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh viêm da dị ứng (eczema) bao gồm:

– Màu đỏ đến nâu – xám màu nơi bệnh lui.

– Ngứa, có thể nghiêm trọng, đặc biệt là vào ban đêm.

– Nhỏ, da gà lớn lên, có thể rỉ chất lỏng khi trầy xước.

– Dày, nứt hoặc có vảy da.

Mặc dù vị trí có thể xảy ra bất cứ nơi nào, nó xuất hiện thường xuyên nhất trên bàn tay và bàn chân, ở mặt trước của của khuỷu, phía sau đầu gối, và trên mắt cá chân, cổ tay, mặt, cổ và ngực. Viêm da dị ứng cũng có thể ảnh hưởng đến da quanh mắt, bao gồm cả mí mắt. Gãi có thể gây tấy đỏ và sưng quanh mắt. Đôi khi, cọ xát hoặc gãi trong lĩnh vực này gây loang lổ lông mày và lông mi.

Viêm da dị ứng thường bắt đầu ở trẻ em trước tuổi 5 và có thể kéo dài vào tuổi trưởng thành. Đối với một số, nó phát định kỳ và sau đó sẽ giảm trong một thời gian, thậm chí lên đến vài năm. Ngứa có thể là nghiêm trọng, và làm phát ban xây sát có thể làm cho nó thậm chí rất ngứa. Phá vỡ chu trình ngứa này, gãi có thể là thử thách.

Khi bị bệnh eczema tốt nhất người bệnh nên tránh các yếu tố sau- Tắm nóng hoặc tắm vòi sen dài.

– Da khô.

– Stress.

– Đổ mồ hôi.

– Nhanh chóng thay đổi nhiệt độ.

– Độ ẩm thấp.

– Dung môi, chất tẩy rửa, xà phòng.

– Lông cừu hoặc vải nhân tạo hoặc quần áo.

– Cát bụi.

– Khói thuốc lá.

– Một số loại thực phẩm như trứng, sữa, cá, đậu nành hay lúa mì.

Bình luận

  1. Bệnh Eczema (hay còn gọi là viêm da dị ứng) là bệnh viêm da mạn tính với đặc điểm quan trọng là hay tái phát. Bệnh này rất hay gặp ở trẻ em, đa số trường hợp bệnh bắt đầu từ tuổi ấu thơ. Bệnh có yếu tố di truyền, gia đình và hay xuất hiện ở những người có bệnh dị ứng khác như hen, viêm mũi dị ứng.

Bình luận

Top