Bệnh á sừng, viêm da cơ địa (tổ đỉa, eczerma), vẩy nến là một bệnh phổ biến hiện nay ở nước ta. Bệnh không gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và tính mạng song lại gây ra rất nhiều phiền toái trong sinh hoạt và đời sống của người bệnh. Do vậy, bệnh viêm da cơ địa, á sừng, vẩy nến và phương pháp điều trị bệnh viêm da cơ địa, vẩy nến là mối quan tâm hàng đầu trong các bệnh về da liễu được nhiều người quan tâm. Vậy về bệnh á sừng, viêm da cơ địa, nguyên nhân gây bệnh và cách chữa trị hiệu quả nhất hiện nay là gì sẽ được giải đáp bởi các bác sĩ chuyên khoa da liễu của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc giải đáp qua bài viết dưới đây. Mời độc giả quan tâm cùng theo dõi.

Ở Việt Nam, có tới 20 % dân số mắc bệnh á sừng, viêm da cơ địa (tổ đỉa, eczerma). Nguyên nhân chính là do yếu tố di truyền cơ địa và tác động từ môi trường xung quanh cũng như thói quen của con người. Có thể nói, môi trường khí hậu nước ta cộng với thực trạng môi trường công nghiệp hóa, hiện đại hóa khiến môi trường ngày càng bị ôi nhiễm , thực phẩm bẩn… như hiện nay là điều kiện lý tưởng cho sự xuất hiện và phát triển của căn bệnh viêm da cơ đại, vẩy nến, á sừng. Thêm vào đó, việc sử dụng, tiếp xúc nhiều với hóa chất tẩy rửa mạnh và thói quen sử dụng thuốc thiếu hợp lý, khoa học là nguyên nhân gây bệnh á sừng, viêm da cơ địa, vẩy nến.

Biểu hiện bệnh của bệnh rất dễ nhận biết, bao gồm các mảng da bị bong tróc xuất hiện ở nhiều nơi trên cơ thể, nhất là các đầu ngón tay, chân. Những chỗ da khô bị bong thường rất cứng, da bị bong hết lớp nọ tới lớp kia, thô ráp, khó chịu, thậm chí rịn nước gây ngứa. Bệnh thường lan rộng ra các vùng khác trên da.

 

Thông thường, khi phỏng đoán hoặc nhận định được bệnh á sừng và viêm da cơ địa, người bệnh có xu hưởng ứng phó theo các phương pháp sau:
 
Phương pháp 1: Được đa số người bệnh nghĩ đến đầu tiên và áp dụng đó là việc sử dụng các loại thuốc gia truyền. Khi đó, người bệnh thường tự vận dụng hiểu biết của mình hoặc tìm đến các bài thuốc của các nhà thuốc gia truyền để trị bệnh.
 
Sở dĩ, có nhiều người lựa chọn cách này đầu tiên để chữa bệnh á sừng, viêm da cơ địa là do chưa xác định được loại thuốc nào để chữa trị cũng như nhận thấy sự hạn chế cũng như những tác dụng phụ của các loại thuốc Tây thông qua chia sẻ của những người đã từng sử dụng. Thêm vào đó, tâm lý tin vào số đông và các bài thuốc gia truyền đã lý giải cho sự lựa chọn này của đa số bệnh nhân.
 
Theo các bác sĩ, việc chữa trị bệnh á sừng, viêm da cơ địa bằng phương pháp này có ưu điểm là an toàn, bởi các loại thuốc có nguồn gốc thảo dược nên không hoặc rất ít gây ra tác dụng phụ. Hơn nữa, chi phí lại thấp. Tuy nhiên, mặt hạn chế của phương pháp này là hiệu quả trị bệnh không cao và nếu có thì rất lâu mới phát huy tác dụng do các bài thuốc này thường truyền từ đời này sang đời kia, các thế hệ sau thường theo kinh nghiệm của ông cha để chữa bệnh, cứ bị bệnh như vậy thì dùng một số lá thuốc đó để điều trị nhưng lại không hiểu rằng trải qua hàng trăm năm thì thể bệnh khác xưa, môi trường sống cũng khác xưa, và dược tính của các vị thuốc cũng khác xưa rất nhiều, không thể lấy bài thuốc của 100-200 năm trước để chữa bệnh cho người bây giờ được. Ngoài một số nhà thuốc gia truyền điều trị hiệu quả như thuốc gia truyền dòng họ Nguyễn ở Hải Dương, thuốc gia truyền Phúc Lâm ở Đồng Nai thì các phương pháp khác trong dân gian đều gặp phải tình trạng này.
 
Phương pháp 2: Đi khám tại các bệnh viện và chuyên khoa da liễu của nhà nước.
 
Phần nhiều những bệnh nhân trong số những người bị bệnh bệnh á sừng, viêm da cơ địa, nhất là những bệnh nhân ở thành thị thường có thói quen khám chữa bệnh viêm da cơ đại, á sừng bằng phương pháp Tây y và sử dụng phương pháp này để điều trị.
 
Khi thực hiện theo phương pháp này, người bệnh cảm thấy yên tâm hơn do được chữa trị bởi các bác sĩ có chuyên môn nghiệp vụ, thông qua các xét nghiệm chẩn đoán và sử dụng các loại thuốc có nghiên cứu khoa học. Chi phí điều trị cũng không quá cao.
 
Coticoid có nhiều tác dụng phụ 
 
Tuy nhiên, tâm lý chung của người bệnh đều mong muốn đạt được hiệu quả trị bệnh nhanh chóng nên thường không kiên trì với việc sử dụng thuốc. Bên cạnh đó, các loại thuốc dùng để trị bệnh bệnh á sừng, viêm da cơ địa thường dùng là Lacticare lotion, Ghentrizone, Fucicort… Các loại thuốc này có chứa thành phần corticoid nên hiệu quả điều trị rất nhanh do tác dụng chống viêm rất mạnh của thuốc, nhưng do không điều trị vào căn nguyên của bệnh nên khi ngừng thuốc bệnh thường tái phát rất nhanh. Mặt khác, các loại thuốc này thường gây nhiều tác dụng phụ cho da như khô da, teo da, mất độ đàn hồi. Tỉ lệ tái phát gần như 100% đặc biệt khi tái phát thì vùng tổn thương sẽ rộng hơn do tác dụng phụ của corticoid.
 
Phương pháp 3: Điều trị tại các phòng khám đa khoa tư nhân.
 
Khi cảm thấy thất vọng với các loại thuốc và cách trị bệnh đại trà tại các cơ sở y tế nhà nước, người bệnh thường bị cuốn theo các quảng cáo, hứa hẹn chữa khỏi dứt điểm, không tái phát bệnh á sừng, viêm da cơ địa trong thời gian ngắn tại các phòng khám tư nhân. Và thế là như người chết đuối vớ được cọc người bệnh liền không ngần ngại, do dự mà tìm đến ngay địa chỉ phòng khám để thực hiện điều trị, mong chữa khỏi bệnh.
 
Lý giải cho hiện tượng như “cơn sốt” cho việc chữa bệnh á sừng, viêm da cơ địa tại các phòng khám tư nhân, chúng ta dễ nhận thấy rằng, tại đây, người bệnh được chăm sóc với thái độ phục vụ tận tình, thường xuyên có sự trao đổi giữa bệnh nhân và bác sĩ để theo sát tình trạng bệnh.
 
Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc tại các cơ sở khám chữa bệnh tư nhân đôi khi còn gây ra nhiều tác dụng phụ hơn hẳn so với các phương pháp khác, do tại đây bệnh nhân được cho sử dụng rất nhiều loại thuốc có hàm lượng dược tính nặng nhẹ khác nhau, nhiều loại thuốc có nguồn ngốc không rõ ràng, chỉ biết rằng chúng là “thuốc ngoại” với hiệu lực điều trị cao. Không những thế, nếu chẳng may người bệnh lựa chọn điều trị tại các cơ sở kém uy tín, chất lượng thì có thê gây ra những hậu quả khôn lường, rất nguy hiểm. Bên cạnh đó, chi phí cho việc điều trị bệnh tại đây thường tốn kém.
 
 
Phương pháp 4: Điều trị bằng thực phẩm chức năng
 
Các loại thực phẩm chức năng được người bệnh sử dụng khi nhận thấy các phương pháp điều trị khác không mang lại hiệu quả hoặc sử dụng bổ sung cho các phương pháp chính nhằm nhanh chóng đạt được hiệu quả điều trị. Thông thường, các thông tin quảng cáo về các loại thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị bệnh trên thì trường đều rất thu hút bệnh nhân. Không ít người có thể cưỡng lại khi nghe thấy các thông tin quảng cáo như loại thực phẩm chức năng này có tác dụng trị và hỗ trợ điều trị bệnh á sừng, viêm da cơ địa nhanh chóng, hiệu quả cao mà tuyệt đối an toàn, sử dụng cho mọi trường hợp,…
 
Tuy nhiên, việc sử dụng các loại thực phẩm chức năng thường không mang lại kết quả, hoặc hiệu quả rất chậm, bệnh nhân phải điều trị kiên trì trong thời gian rất dài. Điều này hoàn toàn trái ngược với những thông tin quảng cáo. Hơn nữa, các sản phẩm thực phẩm chức năng ở Việt Nam thường bán dưới dạng đa cấp nên chi phí cực kì cao từ 5 đến 10 triệu cho một bộ sản phẩm ho. Việc chữa trị vừa tốn kém và không mang lại hiệu quả.
 
Như vậy, việc điều trị bệnh bệnh á sừng, viêm da cơ địa bằng cách này hay cách khác và với nguyên nhân này hay nguyên nhân khác thì người bệnh cũng không thể thoát khỏi vòng luẩn quẩn. Những vấn đề về cách điều trị hợp lý, kết quả điều trị, chi phí điều trị,… là những vấn đề đè nặng lên tâm lý người bệnh gây ra sự hoang mang, lo lắng càng khiến cho tình trạng bệnh trở nên trầm trọng hơn.
 
Đứng trước thực trạng trên và thực tế việc khám và điều trị cho các bệnh nhân điều trị, các bác sĩ tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc đã dành thời gian và tâm huyết để nghiên cứu, báo chế thành công một phương thuốc điều trị bệnh á sừng, viêm da cơ địa được coi là hiệu quả nhất hiện nay. Sản phẩm là công trình nghiên cứu của Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Giám đốc chuyên môn Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc (nguyên Trưởng khoa nội, khoa khám bệnh bệnh viện YHCT Trung ương) cùng các y bác sĩ đồng nghiệp tại trung tâm. Sau quá trình nghiên cứu, thử nghiệm, các bác sĩ đã cho ra đời bài thuốc Dược liệu Đông y đặc trị bệnh á sừng, viêm da cơ địa – Thanh bì Dưỡng can thang. Bài thuốc này được nghiên cứu dựa trên bài thuốc trợ tạng bì trong cuốn “Y tông tâm lĩnh” của đại danh y Hải Thượng Lãn Ông, bao gồm nhiều dạng khác nhau, bài thuốc được Trung tâm nghiên cứu, phát triển, gia giảm các vị thuốc sao cho phì hợp với từng thể bệnh và cơ địa của bệnh nhân hiện nay để hiệu quả điều trị là cao nhất.

DƯỢC LIỆU ĐÔNG Y ĐẶC TRỊ BỆNH Á SỪNG, VIÊM DA CƠ ĐỊA – THANH BÌ DƯỠNG CAN THANG

HƯỚNG DẪN ĐIỀU TRỊ VIÊM DA CƠ ĐỊA HIỆU QUẢ AN TOÀN NHẤT
Bài thuốc Thanh bì Dương can thang (ảnh minh họa)

Bài thuốc bao gồm bài thuốc:

* Thuốc Ngâm rửa

– Thành phần: Dược liệu trầu không, ích nhĩ tử, ô liên rô, dương xỉ, dâu tằm, mò trắng…

– Tác dụng: Sát khuẩn vùng tổn thương, làm mềm vùng tổn thương giúp thuốc bôi thẩm thấu vào tận lớp biểu bì, ngăn ngừa vùng tổn thương lan rộng.

* Thuốc uống trong
– Thành phần: Bồ công anh, tang bạch bì, kim ngân hoa, hồng hoa, đơn đỏ, ké đầu ngựa…
– Tác dụng: Việc điều trị bên trong quyết định rất nhiều đến hiệu quả điều trị bệnh. Giúp giải độc, tiêu viêm, mát gan, thanh nhiệt, tăng cường công năng khử độc của gan, thải độc của thận. Cơ thể thải loại hoàn toàn các độc tố, giúp người bệnh khỏi trong thời gian dài, tránh tái phát.

* Thuốc bôi ngoài dạng cao
– Thành phần: Tang bạch bì, mật ong, bí đao, thiên mã hồ, kinh giới, sinh địa…
– Tác dụng: Làm mềm da, loại bỏ vùng da bị tổn thương, tái tạo tế bào dưới da, tăng cường sự đàn hồi của da, dưỡng da giúp da mịn màng khỏe mạnh như lúc chưa bị bệnh.

Ngay từ khi mới được đưa vào áp dụng điều trị lâm sàng, bài thuốc đã đem đến hiệu quả cao. Trong số 100 bệnh nhân á sừng, viêm da cơ địa tình nguyện điều trị thử nghiệm bài thuốc, thì có tới 83 người khỏi hoàn toàn bệnh sau 2 tháng điều trị, 12 người khỏi bệnh sau 3 tháng điều trị, trong đó chỉ có 05 người bệnh thuyên giảm rất chậm, và bị tái phát do đặc thù công việc phải tiếp xúc với hóa chất. Từ đó, bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang này đã được ứng dụng rộng rãi tại các phòng khám, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc và chi nhánh của Trung tâm trên toàn quốc, được giới chuyên môn đánh giá cao và người bệnh tin dùng.

* Ưu điểm vượt trội của bài thuốc

– Bài thuốc được bào chế hoàn toàn từ các thảo được thiên nhiên nên an toàn, không gây tác dụng phụ.
– Do bao gồm cả điều trị bằng thuốc uống bên trong kết hợp với thuốc bôi bên ngoài, đi sâu vào điều trị căn nguyên của bệnh nên hiệu quả điều trị cao, loại bỏ hoàn toàn bệnh, tránh tái phát
– Bài thuốc có thể sử dụng cho cả trẻ em từ 1 tuổi trở lên, phụ nữ đang cho con bú, người già mà không gây bất cứ tác dụng phụ nào.
– Bài thuốc giúp người bệnh thoát khỏi những chuỗi ngày bệnh tật đeo bám, thoát khỏi vòng luẩn quẩn đi tìm đủ phương pháp chữa bệnh mà không khỏi. Giúp người bệnh lấy lại sự tự tin trong công việc, sinh hoạt cũng như trong cuộc sống.
Những thông tin trên đây hy vọng có thể giúp ích cho các bạn trong việc tìm ra phương pháp đặc hiệu nhất để mau chóng thoát khỏi căn bệnh á sừng, viêm da cơ địa. Bạn có thể tham khảo và cân nhắc việc sử dụng bài thuốc cũng như đến khám và điều trị tại trung tâm.
Trong thời gian qua Ban biên tập Trang thông tin khoa học “Bệnh viêm da cơ địa” nhận được rất nhiều câu hỏi về phương pháp chữa trị bệnh viêm da cơ địa của Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng Thuốc Dân Tộc. Để bạn đọc có thể hiểu thêm về sản phẩm, Ban biên tập đã liên lạc và được Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc cung cấp số điện thoại tư vấn điều trị bệnh viêm da cơ địa bằng bài thuốc của trung tâm.

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG THUỐC DÂN TỘC

* Cơ sở tại Hà Nội: 

– Số 132, Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 024 7109 5599 –  0983 059 582 (0904 778 682)

* Cơ sở tại TP.HCM: Số 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, TP. HCM.

Điện thoại: (028) 7109 7799 – 0961 825 886

Website: www.thuocdantoc.org
Email: info@thuocdantoc.org

187 Bình luận

 1. Thuốc công nhận hiệu quả thật, tôi chữa ở trung tâm này hơn 1 tháng nay bệnh giảm được hơn phân nửa rồi, mọi người có ai đang chữa ở đây chia sẻ tiến triển của bệnh nhé.

  • Em đang chữa ở đây gần 1 tháng thấy bệnh đang thuyên giảm, nhưng chắc phải dùng hết liệu trình bác sĩ kê mới biết được hiệu quả đến đâu ạ vì thuốc này tác dụng chậm mà.

   • Tôi ở Đà Nẵng, bị bệnh á sừng ở 10 đầu ngón tay đã hơn một năm nay, da cứ bong hết lớp này đến lớp khác, ko còn thấy vân tay nữa, cũng đã chữa rất nhiều nơi nhưng không khỏi. Do không có điều kiện ra trung tâm khám nên tôi chỉ điện cho bác sĩ để được tư vấn. Bác sĩ nói bệnh này của tôi phải điều trị trong 2-3 tháng, và nói lúc đầu điều trị còn có hiện tượng công thuốc nữa, tôi cũng đang muốn mua thuốc này về điều trị nhưng lại rất băn khoăn nhưng bệnh đã như này mà còn công thuốc nặng hơn thì chắc chết, các anh chị đã chữa ở đây rồi có bị công thuốc không, xin kinh nghiệm ạ.

  • Dear Anh Chung!
   Em đọc được bình luận của A trên chuatribenhviemda.com. Anh có thể cho em xin sđt của A để em gọi điện nhờ A chia sẻ về việc chữa khỏi bệnh được k ạ.

 2. Tôi có con năm nay mới 2 tuổi, bị viêm da cơ địa chữa trị đủ các nơi nhưng không khỏi, sau đượ môt người bạn cùng cơ quan giới thiệu đến chữa tại Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng Thuốc Dân tộc. Sau tôi đứa bé đến chữa tại đây, sau 1 tháng điều trị thì bệnh đã khỏi, Tôi chẳng biết cảm ơn thế nào, đành lên đây viết mấy dòng cảm ơn trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc, cảm ơn đội ngũ y bác sĩ đã tận tình giúp đỡ. Chân thành cảm ơn !

  • chào chị e thấy chị đăng bình luận có con 2 tuổi bị viêm da cơ địa đã chữa khỏi
   em cũng bị nấm da tay chân, môi lân tiếp xúc với nước lạnh, nước rửa bát hoăc nước gội đầu tay chân cư bong rộp da tùng mảng lên, hết lớp này lại đến lớp khác, e đi khám ơ bv da liễu cũng lấy thuốc uống và bôi ngoài mà không được, cũng đã dùng thuốc đông y của nhà thuốc đông y miền bắc mà không được. em cũng đang tim hiểu một số trung tâm điều trị. thấy chị đăng bình luận em muốn hỏi thêm chị về nhà thuôc dân tộc mà chị đã chữa trị cho con chị. xem thông tin có xác thực và hiệu nghiệm không và xin chị địa chỉ nha thuốc dân tộc, vì em cũng chữa nhiều nới ma không khỏi . em chân thành cám ơn chị

 3. Anh chung ơi, em cũng đang bị á sừng toàn thân, rất khó chụi và mặc cảm, anh có thể tư vấn thêm cho em về bài thuốc của trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc không ? Em rất cầu khẩn thông tin từ anh !

 4. Cũng nhờ đọc được bài chia sẻ này http://www.bacsivaynen.com/tuong-song-chung-voi-benh-a-sung-ca-doi-khong-ngo-khoi-benh-nho-bai-thuoc-don-gian-nay.html mà tôi đã biết đến bài thuốc của trung tâm thuốc dân tộc, bài thuốc rất đơn giản nhưng hiệu quả thật khác xa so với những thuốc trước kia tôi tùng chữa.Tôi chữa khỏi bệnh này sau đúng 3 tháng điều trị bệnh. Vậy mà tôi còn định không chữa nữa vì uống và bôi hết tháng đầu bệnh không nhưng không đỡ mà còn có lúc thấy nặng hơn, ngứa hơn. Cũng may bác sĩ Tuyết Lan lúc khám cho tôi đã nói trước và lúc tái khám bác sĩ cũng khuyên tôi rất nhiều vì bệnh này nếu không kiên trì thì không bao giờ khỏi được. Nghe lời bác sĩ tôi tiếp tục điều trị tháng thứ 2, vf đúng như lời bác sĩ, tháng thứ 2 bệnh giảm rất nhanh, những chỗ bị bệnh bắt đầu bong vẩy, và hiện dần lớp da non, cứ như vậy hết 3 tháng thì bệnh khỏi hoàn toàn. Biết bệnh có thể tài phát bất cứ lúc nào nên tôi ăn uống sinh hoạt theo đúng những gì bác sĩ hướng dẫn, không bao giờ cho tay tiếp xúc trực tiếp với xà phòng và các chất tẩy rửa, vậy mà cũng đã hơn 1 năm nay bệnh chưa tái phát… tôi thấy rất biết ơn…

  • Chi phí cu thể như nào bạn có thể cho mình thông tin ko ? Mình bị viêm da cơ địa hơn 3 năm rồi dùng thuốc tây bôi ngoài da, nhưng không hết cứ chỉ hết đc tuần hay 2 tuần là nó bị lại. Thấy nản quá….

   • em bi vảy nến đã khoản gần 2 năm rồi , tình trạng của em là bị ở da đầu , đầu gối , cù chỏ tay ….trước chỉ bị đóm đóm nhưng hiện nay đã lan ra xin tư vấn giúp em

  • Mọi người cho e địa chỉ với ah. E bị viêm da cơ địa rất khó chịu nhât là mùa này ah. Tình trạng của e là bị ngứa bàn tay bàn chân và bắp chân. khi gãy nổi mụn nước và ngứa hơn. bễ mụn nước lại bị đóng lớp vẫy trắng tay khô ạ

 5. Em bị bệnh á sừng ở chân đã gần 5 năm nhưng chưa chữa ở đâu khỏi hẳn. Đầu tiên bị ở chân sau bệnh xuất hiện ở 2 bàn tay nữa. Cứ đợt nào trời hơi hanh là bị khô căng da rất khó chịu. Em mới chữa ở trung tâm thuốc dân tộc được 10 ngày cũng thấy có chút tiến triển rồi. Hy vọng là có thể khỏi hẳn. Có ai chữa ở đó mà khỏi thì nhắn cho em mừng nhé!

  • Bạn ơi bạn chữa đến giờ đã khỏi chưa? nếu khỏi thì có bị tái phát không? mình đang tìm hiểu để mua thuốc này nhờ bạn chia sẻ thêm cho mình nhé. Tình trạng của mình là bị lóc da ở các ngón tay hơn 3 năm rồi nó ko có lan rộng chỉ ở các ngón tay thôi không gây ngứa hay đau j cả. Cảm ơn bạn

   • Chi phí thế nào vậy. Mình cũng bị viêm da khổ lắm cứ sờ vào xà phòng là chóc từng mảng da nhất là các đầu ngón tay. Thậm chí cả các đầu ngón chân nữa. Ai cho mình bt với

 6. Bé nhà chị chữa khỏi đến nay thế nào rồi chị Hoa ơi ? Tôi cũng có con giờ mới 2 tuổi mà đi khám bác sĩ nói bị viêm da cơ địa uống thuốc bệnh viện kèm theo bôi mà không khỏi, mà thật sự tôi lo quá, giờ tay cháu nở ra tôi rất lo lắng. Chị Hoa có thể tư vấn giúp tôi về thuốc của trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc với.

   • Chị ơi cho e hỏi . E cũng bị viêm da cơ địa nay là cũng gần 1 năm r mà chưa hết , trị nhiều chỗ lắm r nhưng cũng chưa hết. E tìm hiểu đến trung tâm nghiên cứu & ứng dụng thuốc dân tộc thấy hay quá, nhưng mà ở ngoài Hà Nội lặng. K biết ở tp hcm có chỗ nào chi nhánh k vậy chị. Nhờ chị chỉ giúp e với ạ

   • Bạn cho mình hỏi : Chi phí ở Trung tâm có đắt ko ạ. Tại mình còn là sinh viên nên có chút khó khăn. Mình bị bệnh cũng đk 8 năm rồi nên rất khổ sở.

  • Tôi thấy thuốc của Trung tâm rất đảm bảo, tôi đã khỏi đã 3 năm rồi chưa thấy bị lại, uống thuốc cũng không có ảnh hưởng gì đến sức khỏe vì thuốc toàn là thảo dược thôi

   • Mình đã bị bệnh 3 năm nay rồi cũng đã đi khám và uống thuốc nhiều nơi đông y có, tay y cũng có mà bệnh ko hề giảm mà còn nặng hơn. Hiện tại mình vừa đau vừa ngứa rất mong được mọi người tư vấn

 7. Con mình khỏi cũng được mấy tháng nay rồi Hoa Phạm àh, Mình ban đầu cũng lo có codticoid sau đó mang ra kiểm nghiệm tại viện lâm sàng thì không hề có sau đó mình mới bắt đầu cho con mình sử dụng.

 8. e chào các anh chị ạ, e đang mang thai đc gần 3 th rùi ạ, nhưng rìa ngón tay e lại đang nổi những nốt mụn nước ở dưới da, khi nào vỡ ra thì rất ngứa ạ, mọi người bảo đó là tổ đỉa ạ. E rất sợ bị ảnh hưởng đến con trong bụng. Không biết ở trung tâm có chữa trị cho phụ nữ mang thai đc không ạ?

  • Tôi đọc bài ở trên có ghi ưu điểm bài thuốc là “Bài thuốc có thể sử dụng cho cả trẻ em từ 1 tuổi trở lên, phụ nữ đang cho con bú, người già mà không gây bất cứ tác dụng phụ nào.” đấy bạn Tuyến à.

  • Chao ban! Chuc mung vi ban xap co bepy! Chi yen tam..vi k anh huong den suc khoe thai nhi! Theo Chi mo ta…chi thi do la dang benh cham to dia! Chi co the dung dinh duong thuong hieu Nutrilite. Vua giup chi het nenh..ma suc khoe ca chi va thai nhi deu tot…de ngan ngua sau nay pepy lon len co ngu co bi benh nhu chi..chi nen bo sung dinh duong nhe.

 9. Bác sĩ cho e hỏi, con e mới được 6 tháng mà cháu bị bệnh này có dùng thuốc của trung tâm được không? Đọc bài này thấy nhiều người quan tâm quá. Hi vọng là dùng được cho trẻ con chứ cháu bé bị thương lắm.

  • E đọc và xem thông tin trên các diễn đàn thì biết đến thuốc trị viêm da cơ địa thanh bì dưỡng can thang có ai dùng thuốc đó chưa ah?? E muốn mua thuốc bôi cho con e được 2 tuổi, bé bị ngứa ở dưới lòng bàn chân thành từng mảng ( mọi người gọi là tổ đỉa đi khám thì bs bảo bị viêm da cơ địa) bé rất ngứa khi vào ban đêm cứ co chân lên gãi ở lòng bàn chân. E cho con đi khám da liễu rồi dùng thuốc mà k khỏi bé nhà e bị gần 1 năm nay mẹ nào có con bị bệnh giống bé nhà e thì mách e cách chữa cho con nhé. E cảm ơn ạ.

 10. Tôi đang chữa cho con gái tôi ở trung tâm thuốc dân tộc và hôm đến khám là bác sỹ Nguyễn Lệ Quyên khám cho con tôi. Cũng được 1 tuần rồi thấy đỡ nhiều các mẹ àh. Cũng không biết có khỏi được không nhưng thấy tiến triển thì cũng yên tâm hơn rồi. Tôi thấy nhiều mẹ cho con chữa đây khỏi nên mới theo !

  • Con nha minh cung bi viem da co dia, bi tu hoi duoc 2 thang tuoi den bay gio con gan duoc 3 tuoi roi ma benh cu tai di tai lai, boi thuoc thi do, ngung thuoc bi lai. Bay gio minh van dang tim cach chua tri cho con ma hoang mang chua biet nen chua the nao thi moi khoi? Ko biet be nha chi dung thuoc cua trung tam do den nay the nao roi chau be da khoi benh chua chi?

 11. Thuốc của trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc mọi người nhận xét thuốc tác động chậm nhưng e dùng thấy nó có chậm lắm đâu. E dùng được chừng 2 tuần thì bắt đầu thấy đỡ (đỡ ít) nhưng càng về sau đỡ nhiều hơn. E chữa 2 tháng thì là khỏi đấy. Nhưng e vẫn cứ lo bị lại, vì bệnh này nhiều người bảo k bao giờ khỏi hẳn đươc. Chả hiểu thế nào nữa.

 12. Bé nhà tôi chữa khỏi viêm da ở trung tâm rồi này các mẹ. Thực sự tôi cũng chữa cho bé nhiều nơi nhưng không thấy đâu thuốc tác dụng tốt như khi dùng thuốc này. Đúng là có bs kê thuốc nên đúng tỷ lệ liều lượng hợp với cơ địa hơn. Còn mấy thuốc kia là thuốc sẵn chung chung quá ai cũng dùng 1 loại.

  • Bé nhà bạn bai nhieu tuổi ạ?con mình 2 tuổi dùng dc k? mình vẫn thấy lăn tăn quá nhưng định chủ nhật này cho con đến khám xem thế nào

  • chi oi cho e hoi be nha chi chua het co tai lai k ah? Con e 3tuoi bi viem da co dia luc thoi tiet thay doi chau bi , troi lanh bi nang hon e muon mua thuoc o trung tam do thi phai lam nhu the nao ? co nhat thiet e phai cho con den kham moi mua duoc thuoc k hay e den mua cung duoc ah? Ma mua thuoc theo thang hay phai mua ca lieu trinh dieu tri vay chi?

 13. Chữa bệnh này ở trung tâm rất yên tâm vì có đội ngũ y bác sĩ tuyền là thầy thuốc ưu tú rồi tiến sỹ, thạc sỹ có nhiều năm kinh nghiệm rồi tôi xem hồ sơ của từng người mà thấy cũng yên tâm. Đến lúc đến khám mới thấy họ khác hẳn các bs trong viện mà thấy có rất nhiều bệnh nâhn đến chữa bênh

 14. Tôi bị viêm da cơ địa 3 năm rồi. Tôi có đi chữa nhưng cứ hết thuốc là bệnh tái phát lại. Tôi muốn mua thuốc thanh bì dưỡng can thang của trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc nhưng tôi ở daklak và hiện tại tôi k có điều kiện để vô tphcm khám. Tôi có thể điện ra ngoài trung tâm tư vấn rồi trung tâm gửi thuốc vào cho tôi không? Đã ai làm như thế chưa có vấn đề gì không?

  • Mình cũng bị hiện tượng này này, theo mình tìm hiểu thì đông y người ta gọi là hiện tượng công thuốc, hoàn toàn bình thường, sau thời gian đó là bệnh mới giảm dần.

 15. Em bé nhà tôi cũng đang chữa viêm da cơ địa tại trung tâm. Thấy tiến triển rất tốt. Cầu trời khấn phật cho em mau khỏi chứ vợ chồng em cứ nhìn em như vậy thấy đau lòng quá mà không biết làm sao.

 16. Thấy bảo trung tâm nghiên cứu ứng dụng thuốc dân tộc có nhiều đề tài nghiên cứu nổi tiếng về bệnh da liễu lắm. Chắc chữa ở đây thì ok rồi.

 17. Tôi đang chưã viêm da cơ địa tại trung tâm thuốc dân tộc ở Hồ Chí Minh này. Tôi bị á sừng ngón tay, đi chữa nhiều nơi không khỏi. Đến nay được giới thiệu đến trung tâm chữa, sau 30 ngày điều trị thì bệnh đã thuyên giảm nhiều rồi. Cũng hy vọng khỏi bệnh. Có ai đang điều trị tại trung tâm không ?

  • tôi đang tìm hiểu để chữa thôi, vì tôi ở xa không có điều kiện đến trung tâm khám được nên muốn tham khảo ý kiến mọi người xem tnao nếu có hiệu quả thật tôi sẽ nhờ gửi thuốc về nhà để sd, bạn có thể chia sẻ cho tôi về phương pháp chữa ở trung tâm như nào ko? chi phí ntn? đến nay bạn đã khỏi chưa?

 18. Anh Huy ơi. Anh chữa khỏi bệnh hẳn chưa ? mà anh bị viêm da cơ địa thể gì vậy ? Em cũng vừa mới đến trung tâm lấy thuốc về điều trị xong này?

 19. Thời gian đầu thuốc có công lên xong hơi ngứa chút. Sau thì đỡ chông thấy luôn đấy. Bé nhà em giống bố mới 4 tuổi mà đã bị rồi. may sao chữa ở trung tâm giờ khỏi rồi đấy.

 20. Đúng rồi đấy nguyễn Xuân Àh. Đề tài nghiên cứu này đạt giải cấp quốc gia mà. Trung tâm này với bề dày thành tích trong điều trị bệnh cứu người đấy. Tôi cũng cho con gái điều trị ở đây, sau 1 tháng điều trị với bệnh viêm da cơ địa tiết bã mà đỡ rồi đấy. Mọi người lên chọn cơ sở uy tín để điều trị thì tốt nhất.

 21. Bệnh này chữa ở trung tâm thuốc dân tộc thì ok rồi. Trong ngành Đông Y trung tâm này đang đi đầu với các ứng dụng từ thảo dược tự nhiên trong điều trị bệnh về da đấy.

 22. E bị bệnh đc 8 tháng nay.Bôi thuốc tây và cả thuốc đông y.Hết rồi khi ngưng thuốc lại bị lại. Hiện tại ở các rìa ngón tay đang lên mụn nước e phải bôi thuôc đông y e đang dùng đc vài ngày sẽ hết. Nhưng ngưng lại bị lại.E muốn chữa dứt hẳn từ trong để k còn tái đi tái lại như hiện giờ.E thấy mọi người khen thuốc của trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc tốt lắm nên e dùng. Nhưng cho e hỏi sao e càng uống càng sức thuốc mà bệnh ko giảm còn nặng hơn vậy? Có ai bị như thế ko e thấy hoang mang quá……????

 23. Bệnh tình của tôi khỏi được đến ngày hôm nay là nhờ ơn các bác sĩ tại trung tâm nhiều lắm. Cảm ơn bác sĩ Trương Thị Mỹ tại trung tâm thuốc dân tộc nhiều lắm.

 24. Tôi chữa á sừng tại trung tâm đến nay cũng được khoảng 2 tháng thấy gần như khỏi rồi, bác sĩ tại trung tâ khuyên tôi dùng thêm thuốc 1 tháng nữa theo mọi người, anh chị đã chữa ở đây rồi thì có cần thiết không ạ ?

 25. Bé nhà tôi bị bệnh á sừng ở 10 đầu ngón tay, đã chữa nhiều nơi không khỏi, tôi tìm hiểu thấy trung tâm có bài thuốc chữa bệnh này rất hay, xin hỏi tôi ở xa không có điều kiện đưa cháu đến trực tiếp khám được, trung tâm có gửi thuốc theo đường bưu điện không, thuốc có đắt không, tôi làm như thế nào có thể mua thuốc được, cảm ơn.

 26. Bé nhà tôi đi khám ở bệnh viện da liễu mới biết tổ đỉa ở chân, chữa ở bệnh viện da liễu hơn 3 tháng nay không khỏi. Trung tâm này có chữa bệnh tổ đỉa không mọi người?

 27. Mình đến đây khám chữa bệnh á sừng ở 2 bàn tay, trước đó mình cũng đã 2 lần đến bệnh viện da liễu nhưng đỡ thì có đỡ hết thuốc bệnh lại đâu đóng đây…thật sự rất là nản, trước khi đến trung tâm thuốc dân tộc mình còn mất hết cả vân tay cơ. Mình nhớ hôm đó vào đúng lúc bệnh nhân rất đông, ngồi đợi hơn 1h mới tới lượt mình vào khám, nhưng đúng là không tốn công đợi lần đầu tiên mình tìm đúng thầy đúng thuốc mới chữa khỏi được căn bệnh này, thuốc thấy rất đơn giản nhưng hiệu nghiệm, đúng là trung tâm nhà nước có nghiên cứu khác hẳn.

 28. Chào các bạn.Mình bị viêm da cơ địa đã được 1 năm, chữa nhiều bơi mà không khỏi.Nay biết trung tâm này mình rất mừng,. Vậy ai chữa ở đây khỏi rôi cho mình biết với, có khỏi hẳn được không?Mình cảm ơn.

 29. Tôi bị viêm da cơ địa đã được 1 năm, chữa nhiều nơi nhưng không khỏi.Hôm nay biết được trung tâm này tôi rất mừng, tôi muốn đến chữa cho khỏi triệt để. Vậy ai đã từng chữa ở đây cho tôi biết với, các bạn chữa có thấy khỏi bênh ko?có khỏi hẳn được ko? Hiện tôi lo quá, xin cảm ơn.

 30. Chữa bệnh viêm đa cơ địa á sừng ở trung tâm này khác thật, trước khi chữa ở đây tôi chữa 3 lần ở bệnh viện da liễu, nhưng toàn là thuốc bôi dạng kem thôi, mỗi lần đổi một loại thuốc, mỗi lần đổi là một lần bác sĩ nói đổi thuốc bác sĩ đều nói "thuốc này tốt hơn thuốc trước nên đắt hơn " nhé. Nhưng lần nào thì cứ bôi thuốc thì bệnh đỡ mà ngừng thuốc thì bệnh lại tái lại ngay. Thuốc của trung tâm rất đơn giản nhưng tôi thấy rất hiệu quả, có 1 loại thuốc uống điều trị bên trong, một lọ thuốc bôi ngoài và một loại thuốc ngâm rửa, tôi chữa ở đây hơn 2 tháng thì khỏi bệnh, gần 1 năm nay không thấy bị lại, đúng là có duyên mới gặp thầy gặp thuốc, cảm ơn trung tâm.

 31. Chữa bệnh viêm đa cơ địa á sừng ở trung tâm này khác thật, trước khi chữa ở đây tôi chữa 3 lần ở bệnh viện da liễu, nhưng toàn là thuốc bôi dạng kem thôi, mỗi lần đổi một loại thuốc, mỗi lần đổi là một lần bác sĩ nói đổi thuốc bác sĩ đều nói "thuốc này tốt hơn thuốc trước nên đắt hơn " nhé. Nhưng lần nào thì cứ bôi thuốc thì bệnh đỡ mà ngừng thuốc thì bệnh lại tái lại ngay. Thuốc của trung tâm rất đơn giản nhưng tôi thấy rất hiệu quả, có 1 loại thuốc uống điều trị bên trong, một lọ thuốc bôi ngoài và một loại thuốc ngâm rửa, tôi chữa ở đây hơn 2 tháng thì khỏi bệnh, gần 1 năm nay không thấy bị lại, đúng là có duyên mới gặp thầy gặp thuốc, cảm ơn trung tâm.

 32. Năm ngoái tôi cũng bị bệnh á sừng ở các đầu ngón tay,chữa cũng nhiều nhưng không khỏi, bệnh nặng mất hết cả vân tay cơ, vậy mà chữa ở trung tâm này 3 tháng thì khỏi bệnh,nói thật bệnh khỏi mà có biết mặt mũi bác sĩ chữa cho mình ra làm sao đâu, cũng chỉ gọi điện rồi trung tâm gửi thuốc thôi, có bệnh thì ai nói thuốc ở đâu tốt thì mua về chữa thôi, cũng may hợp thầy hợp thuốc mọi người à, chị cứ điện theo sood 0466.811429 bác sĩ sẽ tư vấn và gửi thuốc cho chị về chữa thôi nhé.

 33. Theo tôi được biết bệnh viêm da cơ địa có rất nhiều thể như á sừng, tổ đỉa, exzema, vẩy nến nữa thì phải, nếu như bài thuôc trên nói chữa được bệnh viêm da cơ địa thì chắc là chữa được tổ đỉa thôi.Mà sao bân không điện trực tiếp cho trung tâm mà hỏi có phải rõ hơn không, chứ hỏi ở đây mọi người làm sao mà biết được chứ.

 34. Tuần đầu tiên dùng thuốc bệnh bị nặng hơn nhiều quá tôi còn đình bỏ thuốc không dùng nữa cơ, may sao có bác sĩ ở trung tâm gọi điện chăm sóc hỏi thăm tình trạng bệnh khuyên nên kiên trì vì đây chỉ là hiện tượng công thuốc thôi , nghe lời bác sĩ tôi dùng tiếp tục thuốc thì 5 ngày sau thì bệnh cứ nhẹ dần, rồi bị nựng hơn một chút ròi lại nhẹ dần, vậy mà tôi kiên trì bôi thuốc được 3 tháng may mà tìm được đúng thuốc bệnh mới khỏi đó, thuốc này tốt mọi người bị bệnh lên dùng.

 35. Mình đã chữa khỏi bệnh á sừng 10 đầu ngón tay bằng bài thuốc này của trung tâm, mình thấy thuốc rất đơn giản có một lọ thuốc bôi và trà uống cộng rửa ngâm tay nhưng không ngờ lại tốt vậy, mình điều trị 2 tháng thì khỏi bệnh, từ đó đến giờ mình kiêng không cho tay trực tiếp với xà phòng theo lời khuyên của bác sĩ thì không thấy bị lại nữa, chứ như trước kia bôi thuốc của bệnh viện da liễu, cứ ngừng dược 2 – 3 tuần là lại bị lại khổ lắm, cảm ơn trung tâm nhiều lắm.

 36. Tôi bị á sừng ở các đầu ngón tay, làm công việc kinh doanh thường xuyên phải tiếp xúc khách hàng làm tôi rất mất tự tin đặc biệt là lúc phải bắt tay đối tác, đặc biệt là bôi thuốc ở Bảo Thanh Đường ở 102 đường Trần Hưng Đạo, thuốc nó cứ có mầu xanh xanh tím tím rất mất thẩm mỹ, nhiều khi đối tác chìa tay để bắt tay…Bệnh chữa mãi không khỏi, cho dù tôi đã dùng đủ loại thuốc, đúng là bị bệnh nào khổ bệnh đấy. Tôi tìm hiểu cũng thấy nhiều người khen bài thuốc này của trung tâm thuốc dân tộc lắm, không biết có bắt buộc phải đến trực tiếp khám hay chỉ cần mua thuốc về điều trị… ai đã chữa bệnh ở đây rồi cho lời khuyên, cảm ơn.

 37. Chào bạn. Năm ngoái mình cũng chữa bệnh ở đây rồi, cũng là người kiên trì và đi khắp nơi với đủ loại thuốc mà bệnh không khỏi, vậy mà chỉ có 3 tháng kiên trì theo thuốc của trung tâm mà bệnh của mình khỏi đến giờ không thấy bệnh bị lại. Nhưng cũng phải kiêng khem nhiều thứ lắm bạn à, đặc biệt là không tiếp xúc trực tiếp với xà phòng, dầu gội, chất tẩy rửa bạn ah, lúc đầu thấy cũng hơi bất tiện , nhưng vì bệnh tật nên dần quen, cũng may bệnh khỏi là may lắm rồi. Bạn đến đó mà chữa mình thấy trung tâm này uy tín, bệnh nhân đến đó khám đông lắm bạn à, chúc bạn mau khỏi bệnh nhé.

 38. Chào Đức Anh!
  Bạn bôi thuốc có bị công thuốc không, minh nghe nói chữa bằng thuốc đông y hay công nặng nên lắm, giờ 6 đầu ngón tay của mình mất hết cả rồi, chữa mà công lên nữa thì chết. Bạn có thể cho mình xin sdt của bác sĩ chữa cho bạn không, có phải đến khám trực tiếp hay chỉ cần gọi điện mua thuốc bề chữa hả bạn? cảm ơn.

 39. tôi ở Thanh hóa muốn đến trung tâm khám bệnh thì có phải đặt lịch trước không, tôi đến có được khám ngay không?trung tâm ở gần bến xe Mỹ đình hơn hay gần Giáp bát hơn vậy và cách có xa lắm khống, nếu đi xe ôm thì mất bao nhiêu tiền vậy?

 40. Ở phần gót chân và trên mu bàn chân của tôi tự nhiên mọc lên các mụn nước nhỏ, đầu tiên chỉ có một vài mụn, sau đó mọc ngày càng dày và lan ra, các mụn nước bị vỡ ra, rịn nước, bong da. Tôi đi khám ở bệnh viện da liễu mới biết mình bị bệnh tổ đỉa. Tôi đã chữa 2 đợt thuốc ở đây nhưng bệnh không khỏi. Vậy bài thuốc này có chữa được bệnh tổ đỉa không, ai chữa ở đây chỉ giúp tôi với, cảm ơn.

 41. Tôi cũng chữa bệnh á sừng ngón tay ở đây cách đây 2 năm rồi, tưởng khỏi hẳn nhưng gần đây lại bị lại, giờ lại phải dùng thuốc đây… đúng là có bệnh gì thì khổ bệnh đấy.

 42. Mình bị thể hỗn hợp tổ đỉa á sừng ở chân cơ, vừa mụn rịn nước vừa bị bong chóc da thành từng lớp 1, cũng chữa ở trung tâm này 4 tháng bệnh mới khỏ đó mọi người. Bác sĩ ở đây nói bệnh tổ đỉa đơn lẻ chữa còn dễ chữa hơn bệnh của mình đó, bạn đến đó mà chữa nhé.

 43. Bố tôi bị vẩy nến toàn thân, đã chữa khắp nơi nhưng không khỏi, tôi đang rất lo cho sức khỏe của ông, xin hỏi thuốc này có chữa được bệnh vẩy nến không? Mong mọi người giúp đỡ.

 44. Chào bạn Xuân Thanh!
  Mình đang mất lòng tin về thuốc tây bạn à, đến bệnh da liễu trung ương với 02 lần đổi thuốc mới, lần nào cũng nói là bệnh sẽ khỏi, đúng là lần nào bôi thuốc bệnh cũng khỏi, nhưng khỏi được hơn 1 tháng bệnh lại bị lại ngay. Đúng là bao nhiêu hy vọng, bao nhiêu tiền đổ vào để chữa bệnh nhưng lần nào cũng thất vọng. Thế bạn chữa ở đây bao nhiêu ngày thì khỏi bệnh vậy, thuốc có đăt không bạn? Xin bạn chia sẻ giúp đê mình có thể chữa khỏi được căn bệnh đáng ghét này, cảm ơn.

 45. Bài thuốc rất tốt, trung tâm cần quảng bá rộng rãi cho nhiều người biết để điều trị, từng chữa 2 lần ở bệnh viện da liễu tôi thấy rất đông bệnh nhân đang mong mỏi tìm được thuốc tốt để chữa khỏi được bệnh này.

 46. Em cứ gọi điện đến trung tâm, bác sĩ sẽ tư vấn hỏi xem tình trạng bệnh hiện tại như thế nào, rồi kết luận bệnh, tư vấn cho mình điều trị thế nào, nếu em đặt thuốc thì trung tâm gửi thuốc cho em theo đường bưu điện, mình chỉ mất tiền thuốc thôi, trung tâm không thu tiền vận chuyển. Chị ở Nam Định cũng được trung tâm gửi về tận nhà, 2 ngày sau thì nhận được thuốc.

 47. Hình như ai bị cái bệnh này đều phải trải qua 1 đến 2 lần chữa ở bệnh viện da liễu thì phải. Mình cũng có kém cạnh gì bạn đâu, lúc đầu cũng nghĩ bị bệnh này thì đến bệnh viện da liễu là tốt nhất rồi. Đúng là lúc đầu chữa bệnh đỡ rất nhanh, bôi hết thuốc thì bệnh cũng "khỏi" luôn, nhưng đúng là cái gì nhanh đến cũng nhanh đi, ngừng thuốc chưa đầy một tháng lại bị lại, vào viện tiếp lần nữa bác sĩ bảo do bệnh chưa khỏi hoàn toàn nên bị lại, rồi mình lại điều trị tiếp đợt nữa ở đây nhưng cũng lại thất vọng. Rồi nghe người giới thiệu mình chữa tiếp 2 nhà thuốc gia truyền , một ở Bắc Giang thuốc lá về sắc, hai là nhà thuốc Bảo Thanh Đường ở 102 Trần Hưng Đạo, mấy tháng dòng dã theo thuốc, tốn bao nhiêu là tiền mà bệnh thì lúc đỡ lúc bị lại…mình còn định buông xuôi cơ, cũng may mình biết được trung tâm thuốc dân tộc, mình chữa ở đây 3 tháng liên tục mới khỏi bệnh đó, thuốc cũng đắt 2.1tr một tháng bạn à, nhưng mình nghĩ khỏi được bệnh này là may rồi, bnj đến đo mà chữa.

 48. Tôi được bệnh viện da liễu chuẩn đoán bị tổ đỉa ở chân, chữa ở đây 2 đợt nhưng không khỏi. Thuốc của trung tâm có chữa được bệnh tổ đỉa không?

 49. Em bị á sừng 10 đầu ngón tay đã 3 năm rồi, bây giờ mất hết dấu vân tay. Hiện tại e chỉ dùng dầu dừa để dưỡng ẩm thôi. Nếu dùng thuốc của trung tâm có thể làm mọc lại dấu vân tay được không?

 50. Tôi đang chữa bệnh viêm da cơ địa ở bàn tay thể á sừng tổ đỉa bằng bài thuốc này, bác sĩ ở đây nói bệnh này có thể chữa khỏi hoàn toàn nếu kiên trì điều trị. Uống và bôi thuốc được hơn 1 tháng thấy bệnh cũng giảm nhiều, hy vọng bệnh sẽ khỏi, có gì tôi sẽ chia sẻ với mọi người sau nhé.

 51. Em bị bệnh á sừng ở tay,chữa 3 lần ở bệnh viện da liễu thuốc toàn corticoid,hiện bệnh không khỏi,da có cảm giác sậm màu và nhăn nhúm teo lại,liẹu uống thuốc của trung tâm co khỏi được ko?

 52. Tôi đến đây khám và mua thuốc chữa á sừng bàn tay, đặc biệt là các đầu ngón tay giờ không còn vân tay luôn, đúng là có bệnh gì khổ bệnh ấy, nhiều khi đi gặp đối tác làm ăn không giám bắt tay, rất mất tự tin. Tôi bôi được hơn một tháng nay, thấy da ở các đầu ngón tay mềm ra, không còn bong tróc như trước nữa, hy vọng bệnh sẽ khỏi…thật sự nản quá rồi.

  • C ơi! Cho e hỏi bệnh của c đã khỏi chưa? C điều trị được bao lâu rồi? E cũng bị bệnh á sừng bong hết cả da tay. Hiện e còn đang mang bầu cả đêm ngứa k ngủ được. C cho e biết với ạ. E khổ với bệnh này lắm rồi. 🙁

 53. Tôi bị bệnh á sừng 10 đầu ngón tay,mất hết vân tay,chữa rất nhiều thuốc đông kim cổ đủ cả,nản cũng nhiều mà thất vọng cũng nhiều,rồi khi dùng đến bài thuốc này chi với tâm trạng dùng thử,có bệnh thì vái tứ phuơng,không ngờ lại khỏi bệnh,bài thuốc đơn giản mà hiệu quả.mọi người bị bệnh cứ đến đây mà chữa.

  • anh chị đã chữa ở trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc học này kết quả ntn nào chia sẻ e xin ít kinh nghiêm với ạ. e chân thành cảm ơn ạ!

 54. Tôi cũng bị viêm da cơ địa đi chữa ở dạ liễu TW,da liễu Hà noi, Bảo thanh đường nhưng chẳng khỏi được. Vậy khi đọc bình luận của mọi người đã chữa khỏi toi lại thấy có tia hy vọng mong manh. Và tự hỏi khong biết có khỏi hẳn được không?

 55. Tôi từng chữa bệnh á sừng ở trung tâm này năm ngoái, gần 1 năm nay không thấy bị lại, may mà gặp thầy gặp thuốc chứ không biết phải làm sao, tôi thấy thuốc này tốt mọi người bị bệnh đến đây mà chữa nhé.

 56. Toi ko o Vn nen lam the nao co du nhung loai Thuoc uong , run, .. .. Nguoi Nha toi o Saigon co the mua va gui sang cho Toi . Vay toi co the den dia chi o Phu Nhuan mua co phan ko??

 57. Cháu bị viêm da từ nhỏ đến nay đã 16 17 năm, bố mẹ đã đưa cháu đi khám khắp các bệnh viện kể cả sang Trung Quốc, Singapore nhưng không thể chữa khỏi được, hết thuốc bệnh tái lại và khi tái lại có dấu hiệu nặng hơn, cháu xin hỏi đã có anh chị, cô bác nào chữa khỏi bệnh bằng thuốc dược liệu đông y này chưa? có thể cho cháu xin kinh nghiệm chữa trị bệnh này được không? cháu rất rất cảm ơn. Mail của cháu là: vietanh.kull@gmail.com

 58. Em phát hiện bị viêm da cơ địa khoảng vài năm gần đây ban đầu cứ nghĩ không phải vấn đề gì lớn nên ra hiệu thuốc mua thuốc về bôi thôi. Nhưng dạo gần đây da em có hiện tượng bong chóc vảy, mỗi lần em gãi thì ra nhiều vảy như bụi phấn. Đọc chia sẻ của mọi người em rất muốn đến Trung tâm chữa nhưng nhà em không gần địa chỉ nào mà ban biên tập cho ở trên. Vậy em có thể chữa bằng cách nào được?

 59. e cũng bị mấy năm rồi, bôi thuốc lại đõ sau 1 thời gian lại đỡ, cứ bôi hết thuốc này đến thuốc khác cungx nghĩ m bị nấm. e có đi khám ở bv da liễu hà ội thì bs kết luận e bị viêm da cơ địa h viết:

  e cũng bị mấy năm rồi, bôi thuốc lại đõ sau 1 thời gian lại đỡ, cứ bôi hết thuốc này đến thuốc khác cungx nghĩ m bị nấm. e có đi khám ở bv da liễu hà ội thì bs kết luận e bị viêm da cơ địa h đang chữae cũng muốn đến trung tâm chữa no ko biết chi phí ntn ạ, e đang là sv nên cũng khá túng thiếu.mong mọi ng tư vấn cho e ạ

 60. e bị bệnh viêm da cơ địa 13 năm nay . cứ bôi thuốc và uống các kiểu . đỡ dc 2_3 tháng rồi lại tái phát.
  bây giờ lại bị mọc chi chít ở người như vẩy . có xu hướng lan . và ngứa . mỗi lần tắm gãi như ghét , hết lớp này đến lớp kia .
  trước đây e mặc cảm ko đi tông và dép hở chân . và giờ thì e ko giám mặc cả áo cộc tay nữa . lắm lúc phát khóc vì mình là con gái sao mắc lắm bệnh như vậy . chữa trị đủ kiểu mà ko khỏi .
  mọi người có thể giúp e dc ko ạ . ai biết cách chữa thì nhắn giùm e vào sdt 01635393500 dc ko ak .
  e chân thành cảm ơn ah

 61. Hiện nay, tôi đang mắc chứng bệnh viêm da cơ địa mãn tính, đi khám ở bệnh viện da liễu trung ương bác sĩ tại đây kết luận mắc chứng viêm da cơ địa, cụ thể là bệnh á sừng. Tôi bị bệnh này tính đến nay cũng được 4 năm rồi, chữa đủ các loại thuốc nhưng cũng không thấy tình trạng bệnh thuyên giảm. Tôi có uống thuốc tây + thuốc bôi của giáo sư trong viện đại học y cũng không khỏi. Hôm nay tình cờ lên mạng đọc được bài viết chữa trị bệnh viêm da cơ địa tại trung tâm nghiên cứu và úng dụng thuốc dân tộc hiệu quả tôi mừng lắm, có ai đã chữa khỏi bệnh này tại đây cho mình xin ý kiến với…thật biết ơn.

 62. cháu năm nay 18 tuổi cháu bị tróc da tay đã 1 năm nay, cứ khoảng 2 – 3 tháng là nó tróc một lần, chỉ tróc ở các ngón tay làm da tay cháu mỏng đi. Khi phải làm việc liên quan đến tay cháu lại bị đau, khi da tay chạm nước thì héo lại thấy rất khó chịu. Xin hỏi cháu bị bệnh gì và bệnh của cháu trung tâm có chữa không?

 63. Tôi bị căn bệnh á sừng hành hạ đã 2 năm, 2 bàn chân da bong tróc nứt nẻ nhất là về mùa đông, tôi dùng thuốc tây y rất nhiều song không khỏi, sau này mới được giới thiệu đến chữa tại Trung tâm này, sau 3 tháng điều trị bằng thuốc đông y chân tôi đã khỏi hoàn toàn. Cảm ơn Trung tâm

 64. Ông bà ta thường nói thuốc đắng dã tật, k biết thuốc này có đắng k a? Và giá cả thế nào…em tốn bao nhiêu tiền thuốc mà bệnh không khỏi…khổ quá

 65. Mình bị nứt nẻ các đầu ngón tay, da mỏng dần vào mùa đông, có khi bị bật máu rất đau. Mình đi khám nhiều nơi họ bảo mình bị bệnh á sừng nhưng mình đã dùng rất nhiều loại thuốc rồi mà không khỏi. Có người quen mách mình bôi thuốc diprosalic 15g nhưng bệnh càng nặng hơn. Mình đã dừng bôi và muốn tìm phương pháp khác thực sự hiệu quả. Mình lên mạng tìm hiểu thì thấy rất nhiều người khen bài thuốc đông y này. Hy vọng khi mình sử dụng sẽ có kết quả tốt.

 66. em bị á sừng da đầu mấy năm nay, em đã chữa băng thuốc tây rất nhiều rồi. chữa xong lại tái phát nặng hơn trước, e sắp tuyệt vọng rồi thì đọc đc bài viết này. cảm ơn ban biên tập đã đưa tin

 67. Tôi bong chóc các đầu ngón tay gần một tháng nay, tôi nghĩ mình thiếu vitamin C nên mua về uống cả tuần rồi nhưng không hết, xin hỏi có phải tôi bị bệnh á sùng ko, nếu đúng thì chữa bệnh này như thế nào, cảm ơn bs?

 68. Mình hiện giờ đang ở Mỹ, mình bắt đầu bị bệnh này đúng 1 tháng trước ngày xin Visa, xin visa mà không có dấu vân tay thì khỏi đi đâu. Mình có đi khám ở bệnh viện da liễu TW nhưng không khỏi. Mình biết nói là bệnh viêm da cơ địa thì nhiều biểu hiện lắm, vảy nến, tổ địa gì đó người ta cũng quy nó là viêm da cơ địa. Bệnh của minh không nặng nhưng thực sự rất khó chịu. Mình bắt đầu bị từ sau một lần dùng xà phòng để giặt tay ( bình thường thì mình toàn giặt máy ) , sau hôm đấy da đầu ngón tay mình bắt đầu bong tróc rồi ngứa kinh khủng khiếp, mình toàn dùng răng để gãi thì các bạn thấy nó ngứa thế nào rồi đấy, đến lúc mà tay mình mất hết dấu vân tay và nứt nẻ thì mẹ mình mới lo toáng lên để đi chưa. Gặp ai quen bà cũng hỏi thăm xem có chỗ nào chữa bệnh này hiệu quả k, sau đó có 1 người bạn của mẹ chỉ tới địa chỉ của trung tâm ứng dụng và nghiên cứu thuốc dân tộc, trc kia cô cũng điều trị bênh xương khớp ở đây, 2 mẹ con mình tới tt để khám, may sao uống đc 1 tháng thì dáu vân tay đã có lại, 1 số biểu hiện đã giảm, tiếp tục sang tháng thứ 2 thì khỏi. Hiện nay, mình đã k còn ở VN nữa nhưng vẫn vào Webside của tt để đọc những kiến thức bổ ích.

 69. Con gái em bị viêm da cơ địa từ lúc 4 tháng tuổi. Bình thường mùa hè không sao nhưng cứ đến mùa đông là da mặt và khắp người bị ngứa và sần khắp người. Lúc nặng thì bị chảy máu và nước vàng. Em đã cho xuống da liễu trung ương bác sĩ có kê đơn thuốc uống và bôi nhưng không ăn thua. Em cũng thử dùng nhiều loại thuốc tây và tắm các loại lá cây nhưng cũng không đỡ. Từ tết tới giờ cháu lại bị viêm da tiết bã trên da đầu,da đầu khô như kiểu người lớn có gầu ý,em thử gội bằng cetafil và dầu dừa nhưng vẫn chưa thấy đỡ, cháu còn nhỏ nên e lo quá, mọi người giúp e với.

 70. Hai bàn tay tôi bị sưng lên, tấy đỏ, rất ngứa thì là biểu hiện của bệnh j, thuốc của trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc có đtrị được không?

 71. Bệnh em biểu hiện là mọc các nốt đỏ trên tay và chân lưng. các nốt đối xứng nhau. Em gãi nhiều thì đám mụn chảy mủ ra gãi càng nhiều nó lại càng chảy mủ và không lành được. Đi khám bs bảo là bị viêm da cơ địa, cũng kê đơn cho e mua thuốc về uống nhưng khỏi đc 1 thời gian lại nổi mun nước. sau này e chuyển sang đông y cũng thấy đỡ. Các anh chị có ai đã chữa khỏi bệnh này không ạ ?

 72. Em trai mình năm nay 21 tuổi. Mụn nổi khắp tay lưng với chân thậm chí cả ở vành tai. Gãi là chảy nước ra rất khó chịu.Vậy e trai mình bị bệnh j, có chữa khỏi bằng đông y đc k? Mọi người có ai bị bệnh giống e mình thì chia sẻ cho ít kinh nghiệm nhé.

 73. trung tâm tư vấn giúp. em trai e bị viêm da cơ địa đã hơn 2 năm cũng đi khám da liễu rất nhiều, uống thuốc tây cũng nhiều mà không có hiệu quả. bệnh càng ngày càng nặng hơn, lây ra lưng bụng, đầu… giờ em phải làm sao ạ. không lẽ phải uống thuốc cả đời ư. ai đã chữa khỏi rùi bầy cách giúp em. thanks all

 74. em bị á sừng ở tay sau khi uống 1 đến 2 tuần bị hiện tượng lan rộng hơn ạ em hoang mang quá có phải là công thuốc không ạ có lần nản quá em lại bôi thuốc tây có bị làm sao không ạ

 75. con gai toi 13 tuội hiện dang điều trị ở đây 1 tháng rồi giờ chưa thấy kết qua gì . có ai biết tư vấn dùm nhé , hiện giờ tôi rất hoang mang . vì bé đi điều trị rất nhiều nơi rồi .những nốt mụn ngày càng to ra như ngón chân , xung quanh là những mụn nước nhỏ li ti trong rất sợ chảy dịch , và nó nhảy ra vo số những mụn nhỏ ở 2 cảng chân và đỏ rất ngứa . cho toi hỏi bệnh vậy uống thuốc bao lau mới có kết qua . Trung tâm nói uống chừng 20 ngày là có kết qua . con toi uong 1 tháng rồi mà toi cảm thấy cháu nặng thêm . mong trung tâm tư vấn sớm dùm . cám ơn

 76. Mình dùng thuốc ở trung tâm được 10 ngày rồi, mình bị á sừng và tổ đĩa, bệnh giảm rõ rệt, chỉ có điều khoảng thời gian này mình đang bị hiện tượng công thuốc, mấy nốt mụn nước tổ đỉa nổi lên khiến cho mình ngứa như điên nhưng kg giảm gãi nhưng nói chung thuốc rất tốt, mọi người nên đến trung tâm này khám nhé.

 77. mình bị nấm á sừng lâu rồi,chữa nhiều nơi k khỏi ,nản hết cả lên,ai chữa ở trung tâm ứng dụng thuốc dân tộc thì cho mình hỏi t7,chủ nhật trung tâm có làm việc k? do công việc nên mình k thể đi trong tuần đk. Cảm ơn ak

 78. Em bị viêm da hơn 10 năm nay. Mười ngón chân lúc nào cũng bong tróc da, thường hay nổi mụn nước ở ngón chân, ngứa chịu không nổi. Cũng chạy chữa khắp nơi mà chẳng ăn thua. Bác nào chữa ở đây lành hẳn rồi, tư vấn lại giúp e với ạ. Chỉ ước mong đôi chân trở về trạng thái của người bình thường. ╯︿╰. E cảm ơn.

 79. Cháu có con dc 4 thág tuổi. Cháu bị mẩn ngứa trên mặt một thời gian sau đó cháu bị cả người. Đi khám bác sĩ bảo viêm da cơ địa và cho thuốc điều trị. Thấy có hết xog lại tái phát. Giờ con cháu k khỏi bệnh. Người ngứa ngáy k ngủ đc. Xin bác tư vấn cho cháu xem con cháu có dùg đc thuốc này hay k

 80. Tôi bị bàn chân nấm tràm ngứa . Tôi muốn mua thuốc uống hoặc sức . Vậy liên hệ như thế nào . Cho tôi thông tin để tôi liên hệ để đặt hàng hặc địa chỉ tới mua

 81. EM cũng muốn đến trung tâm để chữa cho bé nhà em đang bị viêm da cơ địa. Ai đã chữa khỏi rồi chia sẻ kinh nghiệm giúp em với ạ. Em cảm ơn.

 82. Trong thời gian dùng thuốc của trung tâm thì phải kiên những gì? Ai dùng rồi thì hướng dẫn mh với. Mh vừa đặt thuốc và nhận đc thuốc gửi về. Chi phí cho 1 tháng là 1.950.000 với tiền cước 40k nữa

Bình luận

Top