Chia sẻ kinh nghiệm chữa bệnh tổ đỉa bằng củ ráy khá đơn giản, dễ thực hiện. Nhà mẹ nào đang trồng cây này thì hãy tận dụng mẹo hay này chữa khỏi bệnh tổ đỉa nhé. 

Mình bị bệnh tổ đỉa ở tay gây ra các nốt mụn nước và ngứa ngáy vô cùng khó chịu. Bệnh không mấy nghiêm trọng nên mình không tới bệnh viện mà chỉ áp dụng mẹo đơn giản chữa bệnh tổ đỉa bằng củ ráy được mấy cụ trong xóm mách bảo.

Lợi ích ráy chữa bệnh tổ đỉa

chua-benh-to-dia

Nhà mình thì lại có bụi ráy, mọc ngay cạnh giếng nước nên cây tốt lắm. Trước đây cứ nghĩ đây là loại cây có độc tính, ăn vào bị ngứa miệng và ngứa họng nên không dùng trong thực  phẩm được tính nhổ bỏ mấy lần nhưng chưa kịp làm thì nay lại biết thêm được công dụng từ ráy trong chữa bệnh tổ đỉa.

Trong y học cổ truyền thì củ ráy còn là vị thuốc có một số tính chất như vị cay, tính mát có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tán ứ, lợi tiêu,vv…Cây ráy đặc trị cho những trường hợp bị các chứng viêm da là chủ yếu, mụn nhọt, lở loét và đặc biệt là viêm da cơ địa, tổ đỉa…  Cây ráy không hề vô dụng như những gì mình đã nghĩ trước đó.

> Xem thêm bài viết: 

Học cách chữa bệnh tổ đỉa bằng củ ráy

Theo những gì mình biết thì bệnh tổ đỉa khi các mụn nước nổi trên lớp da, xuất hiện chủ yếu ở da tay và da chân tập trung thành từng đám hoặc rải rác khắp các vị trí bàn tay, bàn chân… Đó là những gì mình tìm hiểu biết được.

Mặc dù những dấu hiệu này không hề là gánh nặng gì tới sức khỏe của mình nhưng lại khá rắc rối trong sinh hoạt và nhất là gây ngứa bứt dứt khá khó chịu. Thế nên mình càng quyết tâm điều trị dứt điểm, khi nghe nói tới cách chữa bệnh tổ đỉa bằng củ ráy khá dễ thực hiện nên mình thực hiện cách chữa này. Theo kinh nghiệm của những người có kinh nghiệm thì trị bệnh tổ đỉa bằng củ ráy nên thực hiện như sau:

chua-benh-to-dia.jpg-1

+ Cách áp dung: Cắt lấy phần thân rễ, rồi đem rửa sạch cạo  vỏ và đem thái thành lát mỏng, giã nhuyễn đi, nấu với nước trong khoảng 15 phút. Chờ nước nguội bớt lấy ngâm rửa vùng da bị bệnh tổ đỉa một lúc khoảng 15 phút. Cách điều trị này rất hiệu quả trong việc giảm ngứa, chống viêm nhiễm cũng như làm lành những vết tổn thương do chà gãi quá mạnh khiến mụn nước bị vỡ ra.

Trường hợp mình mắc bệnh tổ đỉa nhẹ nên sau khi dùng khoảng 5 lần như vậy các triệu chứng bệnh tổ đỉa gần như mất đi. Còn đối với những bạn nào mắc bệnh nặng thì cần kết hợp với thuốc kháng sinh dạng bột để đắp lên chỗ vết thương cho nhanh khỏi hoặc tới bệnh viện da liễu khám chữa  nhé.

Chúc mọi người thành công với cách trên!

Bình luận

Top