Bệnh viêm da cơ địa là một bệnh ngoài da rất dễ gặp trong cuộc sống chúng ta, tuy chỉ là một căn bệnh ngoài da nhưng những tác hại mà bệnh gây ra lại ảnh hưởng không hề nhỏ tới hoạt động sống của người mắc phải. Ngoài những biêu hiện hiện đặc trưng của bệnh như nổi sẩn đỏ, mụn nước tiết dịch, không có vẩy da, bị phù nề, vẩy tiết vàng có thể gây bội nhiễm cho da vô cùng nghiêm trọng…Những biểu hiện này không chỉ tác động lên mặt sức khỏe mà còn tác động khá nhiều lên tâm lý. Bài viết ngay sau đây sẽ chỉ rõ những người dễ mắc phải bệnh viêm da cơ địa mà bạn  nên biết và phòng như sau:
Ai là người dễ mắc bệnh viêm da cơ địa? 

Nhóm người có nguy cơ cao mắc viêm da cơ địa?

Bệnh viêm da cơ địa hay còn được gọi một cái tên khác nữa đó là bệnh chàm thể tạng, eczema. Theo kết quả từ việc thống kê người ta thấy rằng có tới 60% trẻ bị viêm da cơ địa phát bệnh trong những năm đầu đời, và 30% trong 5 năm đầu và chỉ có 10% phát bệnh từ 6 – 20 tuổi. Chính vì thế mà người mắc phải căn bệnh này thường rơi vào trẻ nhỏ, người trưởng thành thường ít mắc phải căn bệnh này.
Những người ở thế hệ trước bị mắc phải bệnh viêm da cơ địa cũng có nguy cơ mắc phải bệnh viêm da cơ địa có tới 80% con có thẻ bị mắc phải bệnh viêm da cơ địa khi trước đó cả bố hoặc mẹ đều bị căn bệnh này.

Cách điều trị viêm da cơ địa

Viêm da cơ địa là một bệnh ngoài da nên việc điều trị chủ yếu là dùng các loại thuốc điều trị bệnh, Tuy hiện nay vẫn chưa có thuốc điều trị triệt để căn bệnh này nhưng hầu như bệnh sẽ khỏi hoàn toàn ở tuổi thiếu niên. Nhiều trường hợp bệnh tồn tại lâu trong nhiều năm cho tới khi tuổi trưởng thành nhưng nêu như điều trị tích cực đúng cách bệnh sẽ nhanh chóng biến mất.
Việc đầu tiên trong quá trình điều trị mà bạn nên biết đó chính là tuyệt đối không được chà xát, gãi. Đồng thời bôi thuốc và dùng thuốc uống chống ngứa cho bệnh nhân.Bạn nên bôi kem dưỡng ẩm rất cần thiết vừa có tác dụng chống khô da vừa có tác dụng tránh ngứa, hạn chế tái phát. Kem dưỡng ẩm phải được sử dụng hằng ngày và dùng lâu dài sau khi triệu chứng đã được cải thiện. Loại trừ và tránh các chất gây dị ứng như đề cập ở trên. Không dùng đồ len dạ trực tiếp vào da của trẻ. Bố mẹ và những người chăm sóc trẻ cũng cần tránh dùng đồ len dạ khi tiếp xúc với trẻ.
Đối với bệnh viêm da cơ địa bạn cần rất cẩn trọng trong việc điều trị, nhất là việc sử dụng các loại thuốc điều trị ngoài ra, cần phải có chỉ định của bác sĩ để phòng tránh những tác dụng phụ từ thuốc có thể gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng tới làn da của bạn.

Bình luận

Top